30 Chiến lược Marketing mới nhất cho sản phẩm và doanh nghiệp

Ở Phần nội dung về chiến lược Marketing mới nhất cho sản phẩm năm 2018, 2019, tôi sẽ share với ông chủ 30 loại chiến lược-kế hoạch. Và đồng thời ở phần sau của bài viết này, tôi sẽ mang cho các ông chủ 1 món quà, và tôi chắc chắn rằng món quà này sẽ làm các ông chủ hứng thú.

Chắc chắn là như thế, ở OPP VIỆT NAM bạn sẽ luôn thấy những nội dung mới nhất, đặc biệt nhất, những ý tưởng kinh doanh sáng tạo. hãy đọc và nghiềm ngẫm, hãy lưu bài viết này về máy tính, hoặc trình soạn thảo Word trên Smartphone để đọc lại khi cần thiết, yên tâm là không tốn bao nhiêu bộ nhớ điện thoại của bạn đâu, nhưng bạn đang đọc 1 phần nội dung mà tôi chắc chắn rằng những ông chủ đều khao khát để có được.

Chiến lược quảng bá sản phẩm là chỉ doanh nghiệp khi lập chiến lược kinh doanh đầu tiên phải xác định rõ ràng việc doanh nghiệp có thể cung cấp những sản phẩm và dịch vụ như thế nào để  đáp ứng như cầu của người tiêu dùng, cũng chính là việc giải quyết các vấn đề về Marketing và quảng bá sản phẩm.

Nó là cơ sở cho các chiến lược Marketing tập trung trên thị trường. Xét từ góc độ ý nghĩa nhất định vấn đề then chốt quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp là ở mức độ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng của sản phẩm và chiến lược sản phẩm trong Marketing có chính xác hay không?

Vậy làm thế nào để xây dựng chiến lược Marketing cho sản phẩm?  Xin mời hãy xem 30 chiến dịch Marketing hiệu quả dưới đây!

30 CHIẾN LƯỢC MARKETING MỚI 2019

1, List khách hàng rất quan trọng: Xây dựng list khách hàng, thường xuyên giao lưu trao đổi với khách hàng, gửi thông tin cho các khách hàng tiềm năng.

Bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu và vấn đề của khách hàng và cho họ biết rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của họ, hướng dẫn họ một cách chuyên nghiệp.

2, Phải tiến hành kiểm nghiệm với tất cả mọi thứ. Mỗi hoạt động, sự kiện quảng bá hoặc Marketing đều phải dự tính chi phí bình quân cho hoạt động, lượng mua sắm bình quân; tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận bình quân của mỗi lần bán hàng.

Phương pháp khi kiểm nghiệm đó là phải phân tích tỉ mỉ rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng sẽ có một phương pháp tốt hơn và hiệu quả hơn những phương pháp khác; Kiểm nghiệp các phương pháp bán hàng, sau khi nhận được số liệu sẽ giúp bạn có được lượng doanh thu tốt hơn.

3, Trong số những khách hàng thất thoát có 80% lượng khách hàng có thể níu kéo. Hãy lập tức hành động để níu kéo một số thậm chí là đại đa số khách hàng;

Một khi họ quay trở lại họ sẽ trở thành một nhóm khách hàng tốt nhất và trung thành nhất; Đương nhiên trước khi hành động bạn cần phải xác nhận có bao nhiêu những khách hàng cũ đã không còn qua lại với bạn.

4, “Thả con săn sắt, bắt con cá rô” nghĩa là hôm nay chấp nhận hy sinh món lợi nhỏ để ngày mai thu về món lợi lớn: Đa số lợi nhuận trong kinh doanh đều đến từ khách hàng mua sắm lặp lại;

Trước đó hoà vốn thậm chí lỗ nhỏ để sau này thu về lợi nhuận lớn hơn. Chỉ khi xác định được giá trị vĩnh viễn của khách hàng mới có thể xác định chi phí đầu tư lần đầu với khách hàng là bao nhiêu;

Thưởng cho những nhân viên mang lại nguồn khách hàng mới sẽ thu được càng nhiều lợi nhuận hơn.

6, Sự khác nhau giữa đối tác và khách hàng: Đối tác= người mua hàng và sử dụng dịch vụ; Khách hàng= Người được bảo vệ, xuyên suốt khái niệm khách hàng từ đầu đến cuối, coi khách hàng là người bạn thân có giá trị.

7, Người ta thường sẽ yêu thích chính sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của mình. Bạn tin vào sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của mình nhưng người bạn cần phải yêu đó chính là khách hàng của mình.

8, Mang lại giá trị cho người khác càng nhiều bạn nhận được sẽ càng nhiều.

Hệ thống bộ nhớ của người tiêu dùng không thể dung nạp quá nhiều thứ, họ thường chỉ ghi nhớ sản phẩm của những thương hiệu đầu tiên.

Bạn nên biết rằng marketing lại thương hiệu không thể bằng thương hiệu đầu tiên được. Bạn có thể phân khúc thị trường với những thương hiệu đầu tiên, tức là phân loại sản phẩm trong những chủng loại và lĩnh vực khác nhau làm thành các thương hiệu đầu tiên để chiếm được vị trí trong lòng khách hàng.

9, Lập chiến lược Marketing và quảng bá nhanh hơn đối thủ cạnh tranh. Người tiêu dùng luôn cho cái trước là đúng, thường có ấn tượng sâu sắc với những sản phẩm xuất hiện đầu tiên.

10, Học hỏi tư duy và các chiến lược kinh doanh của các ngành nghề khác để xây dựng chiến lược Marketing mới cho ngành nghề của mình nhằm gây dựng ưu thế cạnh tranh mới và độc đáo.

11, Kiểm nghiệm hiệu quả cuả mỗi đồng tiền bỏ ra mang lại nhằm giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro để từ đó tìm ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

12, Nhân viên Marketing làm gì? Có thể bạn chưa biết đằng sau mỗi hoạt động bán hàng đều có một hoạt động bán hàng lớn hơn.

Ba cách để nâng cao doanh thu bán hàng đó là: tăng lượng khách; tăng định mức chi tiêu; tăng tần xuất mua sắm của khách hàng.

13, Không được lơ là giá trị của khách hàng, thông các hình thức như giới thiệu, phục vụ VIP vĩnh viễn…để mang lại nhiều khách hàng hơn, đây còn được gọi là khai thác giá trị vĩnh viễn của khách hàng.

14, USP(Unique Selling Point)-điểm bán hàng độc nhất luôn có khả năng vô hạn. Những doanh nghiệp khác nhau ở những thị trường khác nhau sẽ có điểm bán hàng độc nhất không giống nhau.

Phương pháp tốt nhất để tìm kiếm điểm bán hàng đó là xác định sản nghiệp của bạn còn chưa đáp ứng được những nhu cầu nào rồi xâm nhập vào từ những chỗ yếu để lấp đầy chỗ trống trong thị trường.

15, Muốn có nhiều khác hàng hơn bạn buộc phải yêu và tìm hiểu khách hàng của mình. Đặt lợi ích của khách hàng lên phía trước, quan tâm tới nhu cầu của họ, chân thành với họ bằng cả con tim, quan hệ giữa bạn và khách hàng càng thân mật, gắn bó, bạn sẽ càng dễ thành công hơn.

16, Một sự nghiệp thành công không chỉ bắt đầu từ tư tưởng hoặc sản phẩm vĩ đại mà còn bắt nguồn từ khát khao muốn giúp người khác giải quyết vấn đề.

17, Đa số lợi nhuận trong kinh doanh đến từ việc tần suất mua sắm lặp lại của những khách hàng cũ.

18, Chọn đúng ao cá coi như đã thành công được một nửa, muốn câu cá lớn không chỉ phải chuẩn bị cần câu ổn thoả mà còn phải tìm đúng ao cá.

19, Việc lãng phí thời gian nhất là việc theo đuổi những người có khả năng phù hợp trở thành khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng là những người cần sản phẩm và dịch vụ của bạn ở hiện tại chứ không phải những người có thể cần trong tương lai.

20, Từ lần giao dịch đầu tiên khai thác nhu cầu và cơ hội kinh doanh tiềm ẩn của khách hàng để từ đó gây dựng thêm những cơ hội giao dịch khác, là cách tốt nhất để nâng cao giá trị bán hàng.

21, Biến những khách hàng tốt nhất của bạn trở thành đại diện tiêu dùng tình nguyện, cung cấp những giá trị mới cho những khách hàng hiện có để hai bên cùng có thể phát huy nguyên lý đòn bẩy nhằm tận dụng gấp bội nguồn tài nguyên hiện có.

22, Không nên tốn tiền quảng cáo. Bỏ tiền chi tiêu cho những việc bạn có thể dự kiến được kết quả là tốt nhất;

Thu hút khách hàng mới từ việc quảng cáo thường sẽ khó khăn và đắt đỏ hơn những khách hàng mới đến từ sự giới thiệu của những khách hàng hiện hữu. Không sử dụng khách hàng làm phương tiện chuyển giao giới thiệu sẽ lãng phí một nguồn tài nguyên vô cùng quý báu.

23, Không nên thiển cận chỉ chú ý tới những giao dịch bán hàng đầu tiên.

24, Con người ta thường sẽ nghe theo những người lãnh đạo tự tin xuất chúng. Phải luôn làm những việc nâng cao hìinh tượng cho bạn thân để người khác hiểu học vấn của bạn.

25, Sự chú ý của con người là không hoàn toàn và có hạn, bởi vậy phải luôn cố gắng dẫn dắt và gìn giữ sự chú ý của khách hang.

26, Doanh nghiệp tồn tại nhờ điều gì? Nhờ khách hàng viếng thăm. Làm thế nào để khách hàng viếng thăm cửa hàng của bạn? Sự quản lý ư? Không, mà là Marketing! 90% thành bại của doanh nghiệp được quyết định bởi chiến lược Marketing.

Đặc điểm quan trọng nhất của Bill Gates, Jack Ma, Phạm Nhật Vượng không phải là quản lý mà là Marketing. Bạn muốn trở thành ông chủ lớn bạn buộc phải là bậc thầy về Marketing. Bởi vậy bạn bắt buộc phải học Marketing.

27, Những doanh nghiệp top đầu và top thứ hai thường chênh lệch gấp đôi nhau về thị phần, khoảng cách chênh lệch đó là gì?

Đó là chiến lược Marketing. Ưu việt hơn người khác là nhờ chiến lược Marketing độc đáo và hiệu quả. Bị người khác ưu việt hơn cũng là do không có phương pháp Marketing hiệu quả. Quản lý là trưởng thành từng bước tường bước nhỏ còn Marketing là một bước mây bởi vậy bạn nhất định phải học các phương pháp Marketing hiệu quả.

28, Việc xây dựng một chiến lược Marketing mới và ứng dụng nó sẽ mang lại những sự thay đổi lớn cho doanh nghiệp mà bạn phải nên học tập ví dụ như chiến lược marketing online, tại sao bưu điện lại bị tụt hậu?

Là do sự xuất hiện của internet, bởi vậy bạn cần phải học hỏi nhiều hơn nữa các kinh nghiệm Marketing online hiệu quả.

29, Tất cả mọi thứ của bạn từ danh dự, uy tín, quyền lực đến kim tiền địa vị đều là do khách hàng mang lại. Bạn nhất định phải biết trước được nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng trong 3-5 năm tới là gì?

Apple tung ra những chiếc điện thoại thông minh hơn để ép Nokia nói rằng họ sẽ không sản xuất điện thoại trong vòng 5 năm.

Bill Gates nói rằng Microsoft cách cái chết 18 tháng là do chúng ta không biết rằng ở đâu đó trong một góc khuất nào đó có những người đang nghiên cứu những chiến lược càng phù hợp với nhu cầu của khách hang hơn.

Việc họ càng phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn có thể sẽ khiến chúng ta bị tụt hậu. Bởi vậy bạn nhất định phải học các hình thức Marketing hiệu quả.

30, Cách quản lý doanh nghiệp cần phải xây dựng từ trong ra ngoài, tức là xây dựng chế độ quản lý và nhân sự dựa trên các chiến dịch Marketing hiệu quả.

Bởi nếu không có Marketing sẽ không có dòng tiền, không có dòng tiền thì quản lý còn có ý nghĩa gì nữa chứ? Bởi vậy bạn nhất định phải có được những chiến lược Marketing hay nhất những cách Marketing hiệu quả nhất.

Ok, bây giờ tôi sẽ kể với bạn một câu chuyện mới về khái niệm hoàn toàn độc đáo, và tôi tin rằng với những tôi chia sẻ sau đây, ông chủ có thể đã nắm bắt được 1 công cụ đưa doanh nghiệp của mình vươn tới đỉnh cao của sự thịnh vượng.

BLOCKCHAIN & MARKETING

Nào hãy cùng nghiềm ngẫm về những thông tin tôi mang đến cho các ông chủ trong món quà này, thế nào là Blockchain?

Chuỗi khối Blockchain sẽ ảnh hưởng tới ngành Marketing bằng 10 phương thức sau!

Bắt đầu từ năm 2018 Blockchain luôn là chủ đề hot trên các diễn đàn xã hội. Blockchain là một kỹ thuật công nghệ nền tảng của Bitcoin đang có sức ảnh lượng sâu rộng tới các ngành khác nhau.

Vậy Blockchain sẽ mang lại những bước ngoặt hay thời cơ mới nào trong lĩnh vực Marketing? Mới đây Forbes đã tiến hành phỏng vấn với 10 vị thành viên đến từ Forbes Agency Council và họ đã chia sẻ những quan điểm của riêng mình.

Bitcoin, tiền mã hoá, Ethereum đều là những từ khoá có liên quan mật thiết đến chuối khối Blockchain mà gần đây thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực thương mại, khiến ai ai cũng đều muốn tìm hiểu nhiều hơn về nó. Điều chủ chốt khiến Blockchain được chú ý đến là công nghệ sổ cái phân tán phía sau nó.

Chuyên gia dự đoán rằng, năm 2018 sẽ là một năm vô cùng quan trọng với chuỗi khối Blockchain, đồng thời nhấn mạnh rằng công nghệ này sẽ thay đổi các ngành nghề hiện có trên diện rộng.

Vậy thì chuỗi khối Blockchain có ý nghĩa như thế nào với ngành Marketing? Chúng ta hãy cùng nghe ý kiến chia sẻ của 10 vị thành viên của Forbes Agency Council.

Blockchain đã và đang được các thương hiệu thế giới vận dụng vào Marketing như thế nào

1, Thương hiệu sẽ định vị người tiêu dùng tốt hơn-By Lisa Allocca, Red Javelin Communications

Giống như những công nghệ kỹ thuật mới nổi khác, hiện giờ vẫn còn quá sớm để làm rõ tầm ảnh hưởng của chuỗi khối Blockchain tới thị trường kinh doanh. Blockchain có khả năng loại bỏ khâu trung gian trong việc quảng cáo dữ liệu.

Cho dù là như vậy nhưng Blockchain vẫn cần phải vài năm nữa mới có thể thay thế Google và Facebook. Nhưng do sự nâng cao rõ nét mà chuỗi khối Blockchain mang lại nên nó sẽ giúp thương hiệu xây dựng sự tín nhiệm với người tiêu dùng trong những giai đoạn đầu.

2, Quảng cáo xấu sẽ bị gia tăng-By Marc Hardgrove, The HOTH

Do chương trình khai thác tiền mã hoá của JavaScript đã xuất hiện, chúng thông qua việc tiêu hao sức tính toán CPU của Visitor rồi gửi “tiền tệ” kiếm được về cho người sở hữu website.

(Lời bình của tác giả: Người sở hữu website thông qua hệ thống nhúng căn cứ vào chương trình khai thác của JavaScript làm nhiệm vụ khai thác Visitor trực tiếp trên trình duyệt của họ. Những gì khai thác được sẽ dùng để đổi lấy quyền lợi miễn quảng cáo hoặc lợi ích trong game…)

Trong năm 2018 này chúng ta sẽ nhìn thấy sự gia tăng bùng phút của những loại quảng cáo đen này trên các website, nhất là khi loại quảng cáo này được mặc nhiên khởi động, bộ lọc quảng cáo sẽ rất được ưa chuộng.

3, Vấn đề riêng tư sẽ được giải quyết, mức độ tín nhiệm của chủ quảng cáo sẽ được nâng cao-By Kristopher Jones, http://LSEO.com

Chuỗi khối Blockchain sẽ giúp người sử dụng có thể lựa chọn công khai những thông tin cá nhân nào của mình, từ đó có thể giải quyết được vấn đề về quyền riêng tư cho người sử dụng đồng thời thúc đẩy và nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội cho chủ quảng cáo.

Theo như nghiên cứu hàng ngày chỉ ra rằng nếu yêu cầu cấp phép sử dụng thông tin cá nhân trên cơ chế có thưởng thì khả năng người sử dụng tình nguyện cung cấp thông tin cá nhân của mình sẽ càng cao hơn.

Phần thưởng ở đây có thể là người sử dụng phải là những người sử dụng trả phí mới được quyền miễn quảng cáo…

4, Quyền lực phân tán sẽ đào thải các doanh nghiệp trung gian-By Trevor Chapman, Trevor Chapman Group

Các công ty quảng cáo đang không ngừng xuất hiện trên thị trường Marketing trong chuỗi khối Blockchain. Những công ty này sẽ biến hành vi của người sử dụng chuyển hoá thành Token (một loại tiền tệ ảo).

Đồng thời cung cấp một mối quan hệ tín dụng giữa chủ quảng cáo và người tiêu dùng. Điều này làm tan rã giá trị tồn tại của nhiều công ty trung gian chuyên quản lý truyền thông quy mô lớn.

Cùng với việc tiếp tục phân tán quyền lợi để tạo dựng vị thế trung thâm trên thế giới, đây sẽ là một xu thế không thể tránh được. Bởi vậy chúng ta cần phải càng thong minh hơn tránh xa những doanh nghiệp trung gian để trở thành cội nguồn của giá trị.

5, Ngành nghề kiểm chứng lừa đảo sẽ gia tăng-By Ashley Walters, Empower MediaMarketing

Các quá trình mua sắm, cung cấp…trong lĩnh vực quảng cáo online đều tương đối phức tạp. Mà quá trình này lại được  sử dụng rõ rệt trong chuỗi khối Blockchain.

Theo tôi đánh giá các công ty kiểm chứng lừa đảo sẽ hoặc đã bắt đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain đồng thời ứng dụng hiệu quả trong việc kiểm chứng quảng cáo giúp chúng ta ngăn chặn người máy hoặc những kẻ lừa đảo đánh cắp phí quảng cáo thương hiệu.

Chuỗi khối Blockchain sẽ cho phép chúng ta kiểm chứng các thông tin cụ thể về quảng cáo như người nghe, hình thức thể hiện và vị trí thể hiện..

6, Dịch vụ phát quảng cáo sẽ phải đón nhận sự thay đổi lớn-By Todd Earwood, MoneyPath Marketing

Năm ngoái, lĩnh vực bị ảnh hưởng đầu tiên bởi chuỗi khối Blockchain đó là Marketing, dù quy mô ảnh hưởng tương đối nhỏ chỉ tập trung vào việc phát các video quảng cáo.

Năm nay sức ảnh hưởng của chuỗi khối Blockchain sẽ đột phá lĩnh vực video khuếc tán và mở rộng tới nhiều lĩnh vực nội dung khác nhau. Chủ quảng cáo sẽ không hề do dự yêu thích kiểu phát nội dung có thể hoàn toàn kiểm soát được này, trải nghiệm hiệu quả theo dõi thực sự.

Một khi những chủ quảng cáo thực sự trải nghiệm và kiểm chứng qua quá trình và kết quả phát quảng cáo, đây sẽ trở thành yêu cầu tất nhiên của họ.

7, Số liệu quảng cáo sẽ trở nên rõ ràng hơn-By Douglas Karr, DK New Media

Những người Marketing thường thích công bố những số liệu cực đoan trong những nghiên cứu của họ. Và những con số cực đoan này luôn mang lại cho họ những sự báo đáp vô cùng kinh ngạc.

Khi mà lĩnh vực Marketing đang từng bước bố trí công nghệ chuỗi khối Blockchain sẽ mang lại khả năng phân tích và kiểm chứng mà ai ai cũng có thể sử dụng, mang lại sự rõ ràng hơn cho những thị trường có tiếng khi sử dụng số liệu cực đoan này.

Căn cứ vào những kết quả rõ ràng này, công nghệ Blockchain cũng sẽ nảy sinh ảnh hưởng tới các lĩnh vực đàm phán hợp tác và điều khoản tiếp nhận cuối cùng  giữa các doanh nghiệp sau này.

8, Fans của Key opinion leaders

(viết tắt KOL hay KOLs-là những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) sẽ bị giảm thiểu về số lượng nhưng lại nâng cao về chất lượng-By Loren Baker, Foundation Digital

Với những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn (KOL) trong hoạt động Marketing sẽ xảy ra một sự biến đổi lớn.

Thông qua công nghệ chuỗi khối Blockchain, nhân viên Marketing sẽ có thể thấy được những người đi theo KOL là người thật hay là người máy. Về bản chất mà nói fans của KOL sẽ bị giảm thiểu số lượng nhưng giá trị của KOL đỉnh cao sẽ được tiến bộ hoá.

9, Doanh nghiệp phát hành quảng cáo sẽ có trách nhiệm hơn-By Michael Weinhouse, Logical Position

Các công nghệ như Ethereum sẽ khiến các doanh nghiệp phát hành quảng cáo càng có trách nhiệm hơn, bởi dưới sức ảnh hưởng của công nghệ, giao dịch quảng cáo sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Chủ quảng cáo sẽ có thể nhìn thấy một cách chính xác lưu lượng của họ đang ở vị trí nào. Số liệu quảng cáo vô cùng quan trọng, nhưng điều khiến người ta chấn động hơn cả đó là những thông tin cụ thể mà chúng ta nhận được lại ít đến vậy mà Active View (đã được xem) không thể gây hao hụt số liệu quảng cáo được. Công nghệ Blockchain sẽ thể hiện tất cả, giảm thiểu lừa đảo và nâng cao căn cứ quyết sách.

10, Chuỗi khối Blockchain sẽ giải quyết nhiều vấn đề ngành nghề khác nhau-By Chad Recchia, Awlogy

Các hạng mục chuỗi khối Blockchain đang không ngừng được gây dựng sẽ cung cấp phương án giải quyết trong các quá trình có liên quan đến thanh toán hoặc chống lừa đảo trong môi trường giao dịch quảng cáo. Các lĩnh vực mà công nghệ Blockchain có thể sẽ thẩm thấu đó là đo lường số, đối chiếu danh mục, giao dịch quảng cáo…