9 lỗi kinh doanh thời trang dễ Game Over

Chia sẻ với bạn những lỗi kinh doanh thời trang quần áo, dễ đẩy bạn vào đường cùng của sự thất bại. Chủ đề này được chia sẻ nhằm hỗ trợ boss có cái nhìn khách quan, tránh những rủi ro trong quá trình phát triển 1 sản phẩm phổ thông: Thời trang.

Ở đây OPP VIỆT NAM chia sẻ với bạn 9 lý do

Nếu thuộc nguyên nhân nào, bạn hãy cố gắng khắc phục.

1, Giá trị đi kèm quần áo không lớn hơn người khác trên thị trường ( như cảm xúc, đẳng cấp)

2, Khách hàng muốn trú náu dưới tán bóng của những ông lớn ( muốn sống thì đừng trồng cây dưới bóng này, nên tìm thị trường ngách cho mình).

3, Sự rẻ mạt

4, Không có đầu tư bài bản, khách hàng hiểu rằng người kinh doanh kém chuyên nghiệp (chuyên nghiệp là nguồn lực tạo dựng uy tín).

5, Bạn không tin rằng bạn có thể phát triển trong nghề thời trang, hoặc niềm tin của bạn không được bảo đảm bởi chứng minh về nguồn lực, năng lực. Vì vậy nhiều ông chủ(bà chủ) thời trang thường làm manh mún.

6, Cường độ xuất hiện lớn, giá trị mang lại cho khách hàng nhỏ hơn các thương hiệu lớn trên thị trường. Bởi lý do này, người bán thường chỉ bán hàng được cho một số ít người quen.

7, Định vị quần áo giá rẻ ( tưởng tượng là có 100 người đều bán hàng giá rẻ, chưa kể giá bán thấp tại chợ truyền thống, và bạn cũng bán giá rẻ, vậy thì bạn khác gì?)

8, Bạn không có kế hoạch #ContentMarketing, những cách làm thông thường là: Quay video, đăng ảnh, viết Status, Inbox giới thiệu sản phẩm, báo giá, khuyến mại(mãi), chính sách giao hàng.

9, Không có thương hiệu online ( nếu bạn đang bán thời trang, bạn hãy tự hỏi mình có điều gì đặc trưng là thương hiệu, điều đặc trưng này khác gì với các đối thủ hiện tại, tại sao khách phải chọn thương hiệu của bạn, có phải bởi vì họ trong danh sách bạn bè hay người quen của bạn? Hãy quên điều đó đi, và xác định thương hiệu mình là gì).