Cà Phê Highlands có gì đặc biệt, học kinh doanh từ họ

Trong lúc chờ xe thì mình nhìn thấy biển hiệu Highlands lấp ló giữa ngã 4 đường, mình ghé vào cửa hàng của họ ngồi chờ và làm 1 ly Cafe, họ có điểm đặc biệt nào, tại sao họ mạnh đến thế ?

Highlands là một trong những thương hiệu quốc tế kinh doanh thức uống có mặt tại Việt Nam lớn nhất, những ông lớn quốc tế khác có thể kể đến như : Starbucks, Trung Nguyên, Coffe Bean& Tea Leaf…

Starbucks và Trung Nguyên là 2 thương hiệu có hệ thống chuỗi cửa hàng lớn tại Việt Nam, 2 ông lớn này và Highlands chiếm phần lớn thị trường thức uống Cà Phê ở Việt Nam ở các phân khúc khác nhau, từ bình dân đến sang trọng cao cấp, trong đó Highlands phát triển mạnh vượt bậc, ở Việt Nam họ chiếm ưu thế hơn hẳn về thương hiệu, sự nhận biết của người tiêu dùng Việt đối với dòng thương hiệu quốc tế này.

Quay lại câu chuyện điểm đặc của Highlands là gì. Tiết trời Hà Nội thì đang lạnh trong mùa đông, nhìn thấy biển hiệu của Highlands là mình nhảy vào luôn bởi vì cũng không nhìn thấy biển hiệu cà phê nào khác gần đó, mọi lần thì mình hay vào cửa hàng của Trung Nguyên hoặc những quán cà phê vỉa hè, đây là lần đầu mình vô quán của Highlands.

Bước vào cửa thì không gian đặc trưng có màu sắc đỏ đậm của Highlands đập thẳng vào mắt mình, rồi một cô nhân viên nói chuyện rất nhiệt, lễ phép như kiểu họ xem mình là thượng đế vậy.

Highlands có rất nhiều thức uống khác nhau, đồ ăn và có cả kẹo cho trẻ con, mình không biết đó là loại kẹo gì nhưng đứng nhìn người mẹ tới lượt mua thanh kẹo ngọt cho một con trai của họ thì có vẻ như người mẹ này đã từng mua loại kẹo đó rất nhiều lần

Rồi mình chọn một loại cà phê đen nóng cỡ vừa, đồng thời thanh toán luôn cho nhân viên bán hàng và cô bé nhân viên xinh xắn đưa hóa đơn cùng một chiếc thẻ rung có tác dụng thông báo nhận đồ uống.

Đồ uống của mình chưa được làm xong, thời gian chờ cà phê của mình được làm là lúc mình tìm cho mình một chỗ ngồi êm ái và có góc view đẹp nhìn ra phía ngã tư đường.

Quả thật, Highlands rất biết chọn vị trí cho cửa hàng, họ muốn thượng đế của họ thưởng thức những món đồ uống của họ trong 1 tâm thái hạnh phúc, thư giãn cả về thị giác, khướu giác, vị giác.

Khi đã yên vị, trút chiếc áo khoác ra ngoài để cảm nhận hết không khí ấm cúng của Cà Phê Highlands và lấy chiếc máy tính cá nhân của mình ra để trên bàn thì nhận được thông báo rung và đèn sáng từ chiếc thẻ mà nhân viên đứng quầy đã đưa cho mình, chiếc thẻ rung có nghĩa rằng mình có thể ra bàn nhận đồ để lấy cà phê của mình.

Chiếc thẻ rung không đơn thuần chỉ là để thông báo ra nhận đồ uống như một vị khách hàng thông thường nghĩ đâu, chiếc thẻ rung có tác giúp khách hàng đặt những chiếc túi xách, cặp xách, túi đồ xuống bàn, khi đã đặt đồ dùng cá nhân và ngồi yên vị thì bạn mới ra lấy thức uống, đó là cách Highlands tạo sự tiện lợi cho bạn.

Cầm trên tay cốc cà phê đen nóng, mình được họ bọc cho 1 lớp bìa cát tông bên ngoài vỏ cốc và có dòng chữ thông báo trên tấm bìa cát tông đó: Đồ uống của bạn có thể còn nóng… mình không nhớ cụ thể dòng chữ đó, nhưng đại ý là họ lo lắng cho khách hàng bị bỏng khi cầm và uống.

Mình cho một chút đường vào cốc và trong cái nhấp môi đầu tiên của cốc cà phê đen nóng Highlands, mình cảm thấy vị của nó rất chát, cảm nhận về vị giác này của mỗi người là không giống nhau, cho nên có thể mình thấy vị chát nhưng khi bạn thưởng thức cà phê đen nóng của Highlands thì sẽ cảm thấy ngọt, đắng, chua…

Một điểm khác biệt nữa là trong Highlands bạn sẽ thấy có nhiều người nước ngoài, mỗi người có thể ngồi trong Highlands thời gian lâu mà không bị ai nhìn hay để ý. Bạn có thể lấy máy tính cá nhân làm việc, trò chuyện với bạn bè hàng giờ ở đó, đấy là cảm giác mình thích nhất khi vô Highlands.

Bạn thấy điểm đặc biệt của Highlands chưa, còn mình thì thấy quá nhiều từ câu chuyện kinh doanh của họ.

Hẹn gặp lại moi người trong những bài chia sẻ thực tế khác, các câu hỏi bạn comment cho OPP VIỆT NAM trong phần bình luận.