Chi tiết cách đăng ký tài khoản mở gian hàng trên Lazada

Mở gian hàng trên Lazada có khó không? Tạo tài khoản đăng ký bán hàng trên Lazada thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các thực hiện.
Bán hàng đa kênh ngày nay đang là xu hướng HOT, và sàn thương mại điện tử là một trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay (Theo kết quả khảo sát kết quả kinh doanh của 5000 của shop online bởi nền tảng website bán hàng OPP VIỆT NAM năm 2017). Trong số các sàn TMĐT ở Việt Nam hiện nay thì Lazada được đánh giá là sàn hiệu quả nhất, nhờ lượng  người truy cập và mua sắm. Cũng chinh vì vậy, Lazada được coi là một trong các kênh bán hàng rất tiềm năng cho người kinh doanh khi tận dụng chiến lược omnichannel marketing cho cửa hàng của mình.

Mở gian hàng trên Lazada có lợi ích gì?

Về cơ bản, khi tạo tài khoản bán hàng trên Lazada các chủ shop sẽ nhận được các lợi ích:

  • Thương hiệu uy tín: Bất cứ sản phẩm nào được đăng lên Lazada thì đều nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
  • Support Lazada: Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt, và bạn không phải làm việc này trong cả quá trình.
  • Quảng cáo: Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn luôn tiến hành chạy quảng cáo khủng trên mọi phương diện, đặc biệt là google, giúp thu hút khách hàng cho bạn mà bạn chả cần mất phí quảng cáo nào.
  • Giao hàng: Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng nếu bạn muốn tự giao hàng thì không có vấn đề gì cả.

Hơn nữa, Lazada có chiến lược quảng cáo bám đuổi khách hàng khá vi diệu. Khi khách hàng vào lazada xem 1 sản phẩm nào đó của bạn. Sau đấy nếu họ vào các website/ứng dụng khác để tham khảo thì sản phẩm họ đã xem lúc trước trên lazada vẫn cứ hiện trước mắt họ.
Nhìn chung thì các sản phẩm giống nhau trên Lazada của các cửa hàng ít phá giá hơn các web khác. Đây cũng là 1 điểm cộng dành cho hệ thống mua sắm thương mại điện tử Lazada.
Tiếp theo là Lazada còn có hẳn 1 khóa đào tạo bán hàng dành cho bạn. Nên nếu bắt đầu có bỡ ngỡ thì cũng sẽ thành thạo ngay sau khóa học này.

Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Phí bán hàng trên Lazada: Lazada thu phí % giá tiền sản phẩm bạn bán ra (khi có đơn hàng). Tuy nhiên, xét cho cùng thì họ giúp bạn quảng cáo, giao hàng nên việc ăn % đơn hàng là chuyện hết sức hợp lý thôi. Còn về phía bạn chỉ cần tính toán miễn sao mình vẫn có lãi là được. Trường hợp không có đơn thì bạn sẽ không mất tiền.
Nếu như các web khác như Sendo, Chodientu…thu phí hàng tháng thì Lazada chỉ thu phí khi bạn bán được hàng. Không bán được thì không thu.
Tóm lại, Lazada sẽ giúp bạn thúc đẩy việc bán được hàng nhưng có bán được hay không còn phụ thuộc vào sản phẩm của bạn, cách đăng sản phẩm, dùng từ ngữ mô tả sản phẩm, hình ảnh có hấp dẫn không? Bù lại, bạn phải mất 1 khoản phí và tuân thủ mọi quy định mà họ đưa ra.

Lazada cho phép cá nhân mở gian hàng không?

Mới đây, Lazada đã cho phép cá nhân tạo tài khoản bán hàng trên website thương mại điện tử của họ. Còn trước đây thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán. Tuy nhiên nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn chỉ được bán quần áo. Còn những mặt hàng khác tuyệt đối không được.

Hướng dẫn cách đăng ký mở gian hàng trên Lazada

Bước 1: Để tạo tài khoản bán hàng trên Lazada, đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ lazada
Sau đó hoàn tất các thông tin họ yêu cầu như: Họ tên, địa chỉ email và số điện thoại trong phần Thông tin liên lạc.

Đến thông tin gian hàng, bắt buộc điền đầy đủ các ô sau: Tên chủ gian hàng, ảnh scan mặt trước CMND của bạn, mặt sau CMND, số CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ tạm trú, thành phố tạm trú, mã bưu cục.

Đối với Mã bưu cục, các bạn có thể truy cập internet để tìm mã bưu cục theo địa chỉ nơi ở của bạn
Ví dụ bạn có địa chỉ là thôn Quyền Chương, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình thì hãy gõ vào ô tìm kiếm là Cao Thắng và chọn vào bưu cục là ra nhé!
Tiếp theo đến phần thông tin ngân hàng. Hãy điền đầy đủ các thông tin nhé.
Cuối cùng là thông tin kinh doanh gồm tên gian hàng, số lượng sản phẩm có sẵn, gian hàng khác nếu có tại các website tương tự, mã đăng kí từ Lazada. Và nhớ chọn vào ô tôi đồng ý các điều khoản của Lazada nhé! Sau đó chọn vào “Hoàn tất” là bạn đã thực hiện xong mọi quá trình rồi đó.

Chương trình tự học dành cho bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thông tin và click Đăng ký. Các bạn sẽ được chuyển đến giao diện tiếp theo.
Lưu ý: Lazada sẽ gửi cho các bạn 1 email, bạn hãy vào xem email và truy cập vào Chương trình tự học dành cho bán hàng mới tại link mà Lazada gửi tại mail đó nhé!
Bước 1: Điền thông tin Tên cửa hàng và Email
Bước 2: Bước này bạn cần tìm hiểu về Seller Center: nó là hệ thống bán hàng quản lý đơn hàng trên Lazada. Gồm có:

  • Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý mọi khía cạnh gian hàng của mình trên Lazada.
  • Tiếp theo là các thông tin về giao diện quản lý: đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, khuyến mãi…

Sau khi đã đọc và nắm rõ các hướng dẫn trên thì hãy chọn Next để sang trang tiếp theo.
Bước 3: Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng “Tạo sản phẩm”
Hành trình bán hàng trên Lazada bắt đầu là việc tạo và quản lý sản phẩm. Đăng tải càng nhiều sản phẩm thì càng dễ tiếp cận khách hàng.
Đồ thị bên dưới thể hiện mối quan hệ tương quan giữa “Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng” và “Số đơn hàng trung bình bạn có thể bán trong tháng”.
Lazada cảnh báo bạn không được bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất định phải viết mô tả sản phẩm đúng với thực tế
Tiếp theo là hướng dẫn chi tiết về cách đăng sản phẩm và bạn có thể tải về tài liệu hướng dẫn đăng sản phẩm.
Tiếp theo các bạn click Next.
Bước 4: Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm
Lazada muốn bạn nắm rõ về cách phân loại sản phẩm, cũng như đặt tên sản phẩm và các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên gian hàng trên Lazada.
Hãy hoàn thành 8 câu hỏi mà Lazda đưa ra. Nếu không biết các bạn có thể click “Back” để xem lại phần hướng dẫn. Hoặc xem tài liệu vừa tải về.
Sau khi hoàn thành 8 câu hỏi, click chọn Next
Bước 5: Quy trình xử lý đơn hàng
Lazada hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng.
Các bạn có thể tải về tài liệu để xem
Sau khi hoàn thành các câu hỏi. Click Next để tiếp tục
Bước 6: Quản lý tài chính
Lazada tiến hành thanh toán cho nhà bán hàng 2 lần một tháng:
Những đơn hàng giao thành công từ ngày 1 đến ngày 14, sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào ngày 20 cùng tháng
Những đơn hàng giao thành công từ ngày 15 đến ngày 30 (31 hoặc 28), sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào ngày 5 tháng tiếp theo
Bạn nên đọc tất cả các quy định điều khoản của Lazada, nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn và không mắc phải sai lầm nào.
Có thể tải tài liệu của Lazada về, sau khi đã nắm rõ hết phần này, click Next để tiếp tục
Bước 7: Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính
Hoàn thành các câu hỏi bên dưới, nó sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình bán hàng, cũng như dự trù được nguồn tài chính của bạn.
Tiếp tục click Next.
Bước 8: Hoàn thành
Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách tạo tài khoản bán hàng trên lazada và cách mở một gian hàng trên lazada hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước hết sức sơ khai để bạn có một gian hàng trên Lazada mà thôi.
Để kích thích khách hàng mua sắm và tăng doanh thu thật sự từ kênh bán hàng này. Bạn đừng quên đọc bài viết: