Học cách quảng bá thương hiệu với Ebook

Với số lượng người dân trên thế giới sử dụng Internet ngày càng cao thì bạn cần biết cách quảng bá thương hiệu cho mình.

Bài viết này mình sẽ dùng Ebook để quảng bá, vì Ebook không chỉ là một cuốn sách, không giống như một cuốn sách bằng giấy thông thường chỉ chứa chữ Ebook còn có thêm các biểu đồ và hình ảnh minh họa đầy màu sắc, một cuốn sách điện tử có thể chưa bất cứ những gì có trên Internet. Nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng bất kỳ cách trình bày nào cả những âm thanh, video điều mà trước giờ bạn chỉ làm được trên website, giờ đây bạn có thể gói gọn lại trong một Ebook.

Trong thự tế có hàng chục cách bạn có thể sử dụng sách điện tử để tăng doanh thu, tạo ra các đơn đạt hàng hay nhiều hơn thế nữa. Với sách điện tử bạn có thể:

Thu lại một bài thuyết trình – Tốt nhất về việc khuyến khích khách hàng mua sản phẩm, đây là một cách khá hay để thuyết phục được một lượng khách hàng rất lớn không giới hạn bởi vì nó dễ dàng được đưa nó lên Internet.

Tạo các hướng dẫn sử dụng sản phẩm – Số lượng khách hàng có nhu cầu được xem sản phẩm họ muốn mua hoạt động như thế nào chắc chắn là rất nhiều và nếu bạn có được thông tin của những khách hàng hàng này thì bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được họ mua hàng.

Tạo ra các phần xem trước sản phẩm Một công cụ bán hàng khá hiệu quả, bạn có thể cho phép khách truy cập vào trang web của mình và tải Ebook và sau khi đọc 1 đến 2 chương khách hàng phải trả tiền để được xem hết các phần còn lại. Nhưng cần đảm bảo đó là những nội dung chất lượng, khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền để có được những thông tin có giá trị.

Biên tập các cuộc phỏng vấn bằng âm thanh hoặc video với các chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang tham gia. Điều này giúp cho Ebook của bạn có giá trị cao và dễ dàng được người đọc đón nhận. Hầu hết các chuyên gia sẽ đồng ý với một cuộc phỏng vấn nếu bạn tiếp cận họ một cách chuyên nghiệp và cho họ thấy rằng họ được hưởng lợi trực tiếp như thế nào khi hợp tác tạo ra Ebook này. Ebook đã trải qua một chặng đường dài trong việc cung cấp thông tin từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của bạn và Ebook sẽ giúp bạn tạo ra và lan truyền thông tin các sản phẩm của mình đến khách hàng một cách dễ dàng.

Sử dụng Ebook để tạo một chiến dịch Viral Marketing

Viral Marketing là một chiến dịch để khuyến khích khách hàng chia sẻ, lan truyền một điều gì đó cho nguời khác, nó giống như virus vậy, mẩu tin của bạn sẽ được lan truyền theo cấp nhân trên khắp công động mạng. Với Ebook bây giờ bạn có một cách để bạn có thể tạo lợi thế cho doanh nghiệp mình với việc đưa ra hàng tấn thông tin có giá trị và khuyến khích người đọc chia sẻ nó với bạn bè. Một Viral Ebook, danh tiếng của doanh nghiệp bạn có thể được biết đến một cách nhanh chóng. Ví dụ, bạn thuyết phục được 10 người gưở Ebook đó cho bạn bè của họ và một trong số đó sẽ đi chia sẻ nó với 10 người khác, cứ như vậy trong một thời gian ngắn sẽ có hàng ngàn người mở ra và đọc những thông tin có giá trị của bạn.

Và phần lớn các Ebook của bạn sẽ đi đến đúng nơi các khách hàng tiềm năng của bạn bởi vì những độc giả này chính là người quan tâm đến những gì bạn nói. Đáng ngạc nhiên là việc taọ ra một cuốn Ebook Viral không quá khó và nó gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Tạo một báo cáo ngắn ( từ 10-30 trang) có thể giải quyết một vấn đề hoặc một phần thông tin trong đó có giá trị về một chủ để nào đó đang HOT cho một nhóm khách hàng cụ thể

Biến báo cáo đó trở thành một Ebook chuyên nghiệp

Thêm một số “Viral Button” trên Ebook của bạn cho những người đọc thích nó có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn vào các bút đó để gửi Ebook.

Hãy cho đi miễn phí Ebook của bạn và mời bạn đọc chia sẻ với các bạn bè, đồng nghiệp của họ với các bản tài liệu không giới hạn.

Có một yếu tố để đảm bảo việc thành công của Viral Ebook đó chính là đừng bào giờ bán hàng trong Ebook.

Tất nhiên, ngay bây giờ bạn đang tự hỏi “ Làm thế nào để Ebook của mình chuyển thành doanh số bán hàng?“. Sau khi chiến dịch Viral Ebook đã thành công, sau một vài ngày khi độc giả nhận nó và có đủ thời gian đọc bạn có thể gửi một Email lấy thông tin của họ để tiếp tục cung cấp những Ebook giá trị trong thời gian tới và chắc chắn họ sẽ không do dự để đưa thông tin cho chúng ta. Vậy bạn đã đạt được mục đích của cùng của mình là có được những thông tin quý giá của các khách hàng tiềm năng nhất cho doanh nghiệp.

Ebook đã vượt ra ngoài việc cung cấp những tài liệu đơn giản, với Ebook ngày nay bạn có thể tạo ra âm thanh, video một các hấp dẫn, khai thác được tối đa sức mạnh của nó để tại Viral Marketing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một Viral Ebook thì không thể tiếp cận chúng giống như những văn bản quảng cáo, bạn phải hào phóng với việc cung cấp, chia sẻ thông tin để từ đó giành được lòng tin của độc giả và bạn bè của họ. Sau đó, bạn có thể theo dõi và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng qua Email cá nhân.