Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, có giàu được thật không?

Đây là một kế hoạch trăm năm dài hạn, nông nghiệp nhiều năm gần đây dường như bị người ta bỏ rơi và lãng quên, bởi khoa học kỹ thuật hầu như không mang lại nhiều lợi ích phát triển cho ngành nông nghiệp.

Hiện nay, internet đang mang lại sự thay đổi lớn cho ngành nông nghiệp mà mọi người đều đang được tận mắt chứng kiến. Ở đâu có củ cải không bán được, chỉ cần khuấy động một chút trên cộng động mạng liền sẽ có những người kinh doanh mạng truyền thông đứng lên phát động phong trào “giải cứu củ cải”. Một bài viết hay, một chiến lược Marketing hoàn hảo chỉ cần trong vòng vài ngày ngắn ngủi là có thể giúp người nông dân bán hết toàn bộ số củ cải.

Tại một vùng nông thôn khép kín, một vị khách là với ba lô trên vai tìm đến vùng đất tươi đẹp ngăn cách với thế giới bên ngoài này, rồi sau đó viết lại những cảm nhận đẹp của mình và chia sẻ tới bạn bè, người thân thông qua mạng xã hội, thế rồi những người nông dân ở đây chỉ cần ở nhà thôi cũng sẽ có thêm thu nhập.

Ở nông thôn hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ, bạn trẻ tận dụng các phương tiện truyền thông để thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, đây chính là một nghiệp vụ mở rộng mới nổi ở nông thôn hiện nay. Có một số phương tiện truyền thông cá thể về “3 nông” đã làm rất tốt, dựa vào nguồn hoa hồng thu được từ 2 năm nay gần đây không những đã thoát nghèo mà còn làm giàu cho mình và cho xã hội.

Nông thôn là nơi có nguồn tài nguyên phong phú và có tiềm năng phát triển, chỉ cần bạn đi sâu vào một lĩnh vực nào đó rồi “cày sâu cuốc bẫm”, thì đó chắc chắn sẽ là một ngành nghề có tương lai tươi sáng.

Cổ nhân có câu: “trong 360 ngành nghề, nghề nào cũng có trạng nguyên”. Ngành nông nghiệp là ngành nước sâu và chính vì nước sâu nên mới có tiềm năng phát triển lớn.

Thứ nhất, ngành nghề trong nông nghiệp rất lớn có thể chia thành chăn nuôi, trồng trọt nông nghiệp, trồng trọt công nghiệp và còn có cả trồng cây cảnh.

Thứ hai, nhà nước luôn quan tâm đề xuất nhiều chiến lược chấn hưng nông thôn, mà nông nghiệp lại là gốc rễ của nông thông bởi vậy trong tương lai nông nghiệp vẫn sẽ là một ngành nghề có tiền đồ phát triển lớn mạnh.

Thứ ba, ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm luôn là những vấn đề nóng hổi trên các trang nhất và nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Nói về nguồn gốc thì nông nghiệp chính là một điểm nguồn chính, nắm được điểm nguồn chính trong ngành nông nghiệp để mở rộng thị trường sản xuất nông sản chất lượng cao.

Dưới đây sẽ là một số lời khuyên hữu ích khi đầu tư vào ngành nông nghiệp

1, Hợp tác với hợp tác xã nông nghiệp địa phương sở tại hoặc hợp tác mở rộng với các công ty nông nghiệp. Họ là những đơn vị, tổ chức có rất nhiều kinh nghiệm, cùng họ xây dựng và hình thành lợi ích chung để giảm tiền học phí và hạ thấp rủi ro.

2, Đầu tư nông nghiệp cần phải xác định rõ ràng ngành nghề cụ thể mà bạn muốn đầu tư, hình thành ngành nghề chủ đạo dựa trên môi trường địa phương. Nếu bạn xác định là ngành trồng trọt thì cũng phải xác định rõ ràng là trồng hoa kim ngân, trồng thảo dược hay trồng nho…

3, Khai thác hiệu quả hiệu ứng chủ nghĩa gia đình trị trong nông nghiệp, đó là triển khai nhiều hạng mục kinh doanh khác nhau như kinh danh nông trại, nhà ở, tự do thu hoạch…mở rộng nguồn thu, khai thác điền viên một cách tổng hợp.

4, Nhà nước có rất nhiều chính sách hỗ trợ trong nông nghiệp bởi vậy phải luôn tận dụng tốt những chính sách hỗ trợ này, vì nó chẳng khác gì việc “như gấm thêm hoa”.

5, Mời chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp giúp đỡ chỉ đạo trong những lĩnh vực nông nghiệp mà bạn đã đầu tư để tăng thêm thu nhập và mang lại hiệu quả cao.

6, Đầu tư nông nghiệp cần phải có sự quy hoạch dài hạn, xây dựng hiệu ứng thương hiệu, một khi đã có được hiệu ứng tương hiệu thì tác dụng tràn giá sẽ được thể hiện một cách rõ rệt.