Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí

Khi kiếm tiền online, bên cạnh các cách tiếp cận khách hàng gần như miễn phí như Facebook, email marketing thì còn 1 kênh đó là quảng cáo trả phí cũng đem lại hiệu quả cao. Với cách tìm kiếm khách hàng này, bạn có thể tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng doanh số khi làm Affiliate.
Hiện nay, quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook là 2 kênh quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chia sẻ về quảng cáo trên Facebook. Thay vì mất chi phí thuê dịch vụ để chạy quảng cáo thì bạn có thể tự chạy quảng cáo Facebook để tiết kiệm chi phí tối đa.

Data khách hàng tiềm năng: Lấy tệp khách hàng ở đâu?

Khi chạy quảng cáo Facebook thì tệp khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chạy quảng cáo. Vậy tệp khách hàng lấy ở đâu? Tệp khách hàng chạy quảng cáo chính là những tài khoản Facebook mà bạn thu thập được trên trang cá nhân, trên fanpage và group Facebook.
Từ các tài khoản Facebook này, bạn cần dùng tool quét UID ra email và số điện thoại để chạy quảng cáo. Nếu search trên Google bạn sẽ thấy có rất nhiều công cụ quét UID Facebook của các đơn vị như ATP. iClick, HPSoft… Tuy nhiên, các tool này thường sẽ mất phí sử dụng. Các số điện thoại và email sau khi quét được sẽ tập hợp thành một data khách hàng chất lượng mà bạn có thể dùng để chạy quảng cáo. Bạn vào Trình quản lý quảng cáo > Tab Tài sản > Chọn Đối tượng > Ấn vào Tạo đối tượng > Chọn Đối tượng tuỳ chỉnh > Chọn Hồ sơ khách hàng > Chọn Thêm khách hàng từ tệp > Ấn vào Tải tệp lên để upload tệp khách hàng.

Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí

Quảng cáo Facebook là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả khi kiếm tiền online với Affiliate.

Có một số lưu ý khi bạn tải tệp khách hàng lên đó là file tải lên phải có đuôi .csv hoặc .txt, số điện thoại cần có mã quốc gia… Sau khi tải lên thành công tệp khách hàng (thời gian có thể mất đến 60 phút), bạn có thể kết hợp với tệp look a like để gia tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo.
Tuy nhiên, nếu tập khách hàng của bạn quá nhỏ hoặc bạn chưa tìm kiếm được khách hàng trên Facebook thì cũng đừng lo, các tool quét email sẽ giúp bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ thu thập email, miễn phí có, trả phí có, nhưng có một ứng dụng trên cửa hàng Google có thể giúp bạn làm việc này mà không phải ai cũng biết, đó là Email Extractor. Bạn có thể vào Chrome web store tìm kiếm và cài đặt ứng dụng vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc.
Sau khi cài đặt thành công tiện ích Email Extractor, khi truy cập vào một trang Facebook hoặc bất cứ trang nào có chứa email thì công cụ này sẽ tự động quét và lưu lại. Bạn có thể dễ dàng xuất danh sách email thu được ra file .csv hoặc .txt chỉ với 1 nút bấm. Sau khi đã thu thập được một danh sách email kha khá, bạn làm theo các bước up file như trên, kết hợp chạy tệp lookalike để mở rộng tập khách hàng.
Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả để kiếm tiền online từ Affiliate

Có rất nhiều dạng quảng cáo trên Facebook như quảng cáo Facebook Ads, Sponsored Stories, Post Engagement, Carousel Ads, Facebook Collection… Bạn cần lựa chọn loại quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán hàng Affiliate. Với mỗi dạng quảng cáo sẽ có cách tạo quảng cáo khác nhau.
Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook đó là bạn cần đầu tư cho nội dung quảng cáo, bao gồm text, hình ảnh, video… sao cho hấp dẫn mới có thể thu được hiệu quả tối đa và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khi chạy quảng cáo.
Affiliate là cách kiếm tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể tiếp cận khách hàng qua rất nhiều kênh khách nhau, từ đó nâng cao thu nhập.