Kiếm Trăm Triệu Mỗi Tháng Bằng Phương Pháp Bán Hàng Trên Mạng

Hiện nay, hình thức kinh doanh online ngày càng được áp dụng phổ biến rộng rãi. Vậy làm cách nào để bán hàng hiệu quả và tăng doanh số bán hàng online? Làm thế nào để hiện thực những ý tưởng kinh doanh đến con đường thành công? Câu trả lời là “Muốn bán hàng online hiệu quả, hãy bán hàng đúng cách!”

Bán hàng online đã, đang và sẽ là một xu hướng nổi bật trong nhiều năm tới đây. Vì vậy đừng ngại nếu bạn yêu thích và muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Ưu điểm của việc kinh doanh online là không đòi hỏi vốn quá lớn. Bắt đầu bán hàng online với mọi quy mô miễn sao phù hợp với túi tiền và trong phạm vi khả năng của mình. Quan trọng hơn hết, cần tìm hiểu thật kĩ các phương pháp bán hàng trên mạng cơ bản để có thể giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Giảm rủi ro đến mức tối thiểu nhất.

Đã đến lúc bạn thay đổi bản thân cũng như chiến dịch kinh doanh của mình trong việc kinh doanh, buôn bán hàng online. Để giúp các bạn có thể bán hàng online hiệu quả, kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng hôm nay MOVAN chia sẻ đến các bạn bài viết “Các Phương Pháp Bán Hàng Trên Mạng Hiệu Quả Giúp Bạn Kiếm Trăm Triệu Mỗi Tháng”.Tất nhiên, các phương pháp này cũng chỉ hỗ trợ phần nào. Quan trọng là chính bạn phải bản lĩnh, tự tin, hiểu rõ những gì mình làm. Biết cáchh tối ưu hóa từng phương pháp để mang lại hiệu quả tối ưu.

Phương Pháp Bán Hàng Trên Mạng Hiệu Quả

Đầu tư sản phẩm chất lượng – Phương pháp bán hàng trên mạng hiệu quả

Đây là một bước rất quan trọng cho những người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng. Một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng. Đây là một yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh.

Tối ưu giá sản phẩm 

Một điều thực tế rằng, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó. Vì vậy trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát. Trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh. Tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm. Với giá sản phẩm như vậy, họ kì vọng như thế nào về sản phẩm này. Bạn cần phải phân tích và đưa ra giá hợp lý và thỏa mãn khách hàng nhất có thể. Lúc đó sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng chấp nhận.

Đặt bản thân vào vai trò khách hàng   

Khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ biết được tâm lý người mua hàng online muốn gì. Từ đó bạn có thể áp dụng vào  chiến lược quảng cáo. Đồng thời đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất.

Chiến lược quảng cáo thu hút sự quan tâm của người dùng 

Nếu sản phẩm của bạn không phải độc quyền, thì bạn càng cần phải đầu tư cho việc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bởi vì bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng. Vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiến lược quảng bá kĩ càng để khách hàng chú ý đến shop online của bạn chứ không phải bất kì shop nào khác.

Quảng cáo thu hút- Phương pháp bán hàng trên mạng hiệu quả
Quảng cáo thu hút- Phương pháp bán hàng trên mạng hiệu quả

Tên sản phẩm rõ ràng 

Về sản phẩm bạn nên đặt tên rõ ràng không nên đặt theo mã số, vì sẽ làm khách hàng dễ chán vì họ sẽ không biết sản phẩm này như thế nào, nó để làm gì, có tác dụng gì. Để tránh tình trạng này xảy ra bạn nên kèm theo vài dòng mô tả cho sản phẩm của bạn để khách hàng có thể theo dõi dễ hơn. Đây là điểm quyết định mua hàng hay không nên tốt hên hết bạn nên mô tả một cách đầy đủ thông tin cho sản phẩm của bạn.

Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online như Yahoo, Facebook, Skype…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vậy nếu bạn không sở hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng vùng miền thì sao? Điều này sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tâm lí mua hàng của khách hàng. Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, không, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình. Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Đầu tư cho website – Phương pháp bán hàng trên mạng hiệu quả

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên một kênh bán hàng online hiệu quả đầy tiềm năng khác nữa đó chính là website bán hàng của bạn. Bạn vẫn chưa thiết kế website bán hàng ư? Làm ngay trong hôm nay thôi vì hầu hết các đối thủ của bạn đã và đang thành công với một website bán hàng chất lượng, cập nhật thông tin mỗi ngày và thu về hàng ngàn đơn hàng từ website rồi đấy. Ngoài ra, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung, khi đó bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới hơn.

Đầu tư website - Phương pháp bán hàng hiệu quả trên mạng
Đầu tư website – Phương pháp bán hàng hiệu quả trên mạng

Nội dung bài post quảng cáo

Nội dung quảng cáo về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Tránh viết những lời sáo rỗng, không chân thực.

Mini game, chương trình khuyến mãi

Theo thống kê, một mã code khuyến mãi sẽ tăng từ 5-10 đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn trong 1 ngày, và việc tổ chức các chương trình, trò chơi mini game trên fanpage sẽ gia tăng độ tương tác đáng kể cho Fanpage bán hàng online của bạn. Hãy chăm chỉ hơn trong việc đầu tư các coupon, chương trình khuyến mãi vì điều này ảnh hưởng rất tích cự đến việc bán hàng online hiệu quả của bạn.


movan marketing automation