Nên kinh doanh gì ở nông thôn (10 ý tưởng)

Có những cách làm giàu từ nông nghiệp nào hiệu quả, trong bài viết này Lương sẽ chia sẻ với anh(chị) 10 ý tưởng kinh doanh ở vùng nông thôn. Vậy nên kinh doanh gì, và xếp hạng 10 mô hình này là gì.

Làm giàu từ ở nôn thôn hiện nay đang là cách một xu hướng kinh doanh mới, bởi vì có rất nhiều người từ thành phố đang cố gắng đầu tư về khu vùng quê, kể cả những người thành phố và những người có quê gốc tại nông thôn.

Xu hướng đầu tư ở tại nông thôn không vì lý do nào khác, mà chỉ có thể là vì lợi nhuận kinh doanh cao hơn. Các sản phẩm có thể được làm ra từ nông nghiệp nhưng sẽ tiêu thụ như một sản phẩm công nghiệp, điều này sẽ nâng cao tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư.

Trước khi tìm hiểu từ ý tưởng cụ thể trong xếp hạng 10 ý tưởng kinh doanh hiệu quả tại nông thôn này, tôi sẽ chỉ ra những lý do khiến nhiều người muốn đầu tư tại nông thôn như sau:

a) Chi phí đầu tư tại nông thôn thấp

Nếu so sánh chi phí bỏ ra để phát triển một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thì sẽ thấp hơn rất lớn. Và đây là một lý do chính khiến các nhà đầu tư thành phố đặc biệt thích làm kinh doanh ở vùng quê.

Chi phí giảm giúp giá thành sản phẩm giảm, nâng cao khả năng cạnh tranh bằng giá cả trên thị trường, như vậy chưa tính năng lực cạnh tranh khác ( khác biệt sản phẩm, hàng hóa an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng Made in Viet Nam ….) thì nhà đầu tư đã có một lợi thế về giá rất hiệu quả khi cạnh tranh với các sản phẩm ngoại hoặc sản phẩm được sản xuất theo công nghệ nước ngoài.

Chi phí giảm, giá thành giảm, nâng cao khả năng cạnh tranh giúp người đầu tư bán ra một lượng sản phẩm lớn hơn, bởi vì khách hàng tiêu dùng có xu hướng mua nhiều hơn sản phẩm với giá rẻ mà vừa bảo đảm an toàn sức khỏe.

b) Thuận lợi về quản lý nhân lực

Các công ty Nhật Bản đến thị trường Việt Nam đầu tư nhằm tận dụng nguồn nhân lực giá rẻ, dễ đào tạo, chăm chỉ, chịu khó học hỏi,… Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đưa hoạt động đầu tư của mình về kinh doanh gì tại nông thôn hiện nay, bạn tương tự một công ty Nhật bởi vì bạn đang cố gắng để tận dụng lợi thế nguồn nhân lực.

Thuận lợi nhân lực thể hiện qua tất cả các khâu liên quan đến tuyển dụng công nhân, đào tạo, bố trí sử dụng nhân viên, đãi ngỗ.

Về mặt tuyển dụng nhân viên, không có gì dễ dàng hơn khi tuyển dụng nhân viên tại khu vực nông thôn, vì họ người dân những nơi này họ thiếu việc làm hoặc, hoặc là họ đang phải làm những việc quá vất vả nhưng số tiền mà họ nhận lại không nhiều, nếu nông dân họ tham gia làm nhân viên của bạn, họ vừa được làm nhẹ nhàng hơn lại vừa nhận những khoản tiền lương cao hơn, và đương nhiên công việc tuyển dụng công nhân sẽ dễ dàng hơn tuyển dụng tại thành phố.

Đối với vấn đề đào tạo lại càng đơn giản do trình độ của người nông dân không cao, nếu chúng ta hướng dẫn, đào tạo tận tình  một nghiệp vụ, vậy thì họ sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt công việc của mình. Mỗi người đều làm tốt nhất công việc của họ, hoạt động kinh doanh của công ty bạn sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Về vấn đề bố trí và sử dụng công nhân trong kinh doanh ở tại nông thôn, người nông dân họ không có trình độ cao, tư duy của họ cũng không phức tạp và rất đơn thuần, nếu chúng ta giao cho họ quá nhiều việc, họ đương nhiên sẽ không thể làm tốt, điều này giống với các nhân viên tri thức tại thành phố nhưng khả năng chịu đựng áp lực công việc của nông dân không cao bằng những công nhân tại thành phố.

Do vậy bố trí nhân lực cần chuyên môn hóa công việc, và nếu bạn làm tốt điều này sản lượng sản phẩm sẽ tăng mạnh, đồng thời chất lượng sản phẩm cũng được bảo đảm.

Về đãi ngộ, bạn không mất một khoản tiền quá lớn để trả lương cho công nhân tại vùng quê. Thứ 2 đó là người nông dân sống thiên về tình cảm, nếu bạn đáp ứng được nhu cầu này của họ đương nhiên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn trong công việc. Nếu bạn quan tâm họ thực sự, rất có thể công nhân sẽ làm việc cho bạn như người nhà.

c) Nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan nhà nước

Đây là một lợi thế rất ít người kinh doanh để ý tới, nhưng thực ra sự ủng hộ từ cơ quan nhà nước đóng góp rất lớn và sự thành  công của bạn.

Mở doanh nghiệp, phát triển hệ thống kinh doanh tại vùng quê giúp cải thiện kinh tế tại khu vực nông thôn đó, vì vậy bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn sự ủng hộ và đồng tình từ các cơ quan nhà nước chính quyền địa phương.

d) Thuận lợi có được từ hình ảnh thương hiệu “ sạch”

Các sản phẩm là nông sản trước nay vẫn được người tiêu dùng hiểu đó là “ sản phẩm sạch”, đây chẳng phải là thứ mà rất nhiều người kinh doanh nông sản nhập ngoại, nông sản sau chế biến của nhà máy công nghiệp luôn theo đuổi hay sau ?

Chính là như thế, mác “ sạch” vô hình in sâu trong tâm trí của người mua hàng hóa, bởi vì những năm gần đây có nhiều vụ việc vi phạm phát luật do cơ quan chức năng phát hiện trong kinh doanh hàng hóa nói chung, và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng.

Thương hiệu “sạch” trong tâm trí người tiêu dùng giúp bạn bán hàng hóa ra thị trường dễ dàng hơn, đương nhiên bạn vẫn phải bảo đảm các tiêu chuẩn kinh doanh về mặt pháp lý theo đúng quy định pháp luật. Nhưng chúng ta được cộng thêm một lợi thế “ sạch” vô hình trong tư duy của người tiêu dùng.

e) Dễ dàng phát triển kinh doanh trên quy mô lớn

Khi bạn nhận ra hoạt động kinh doanh của mình phát triển, bạn có thể nâng quy mô kinh doanh tại nông thôn của mình. Do diện tích đất tại vùng quê rộng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng và phát triển xưởng sản xuất ( nhà máy).

OPP VN vừa chia sẻ với bạn những lợi ích cơ bản khi chúng ta đầu tư tại vùng quê, và phần chia sẻ lợi ích này khá dài nhưng sẽ giúp bạn tư duy rõ ràng hơn khi thực hiện đầu tư. Vậy nên kinh doanh gì ở nông thôn để tận dụng những thuận lợi/lợi ích này. Bây giờ OPP VNsẽ chia sẻ với anh chị 10 ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả.

1, Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì: Rau hữu cơ

Thị trường rau luôn luôn đắt hàng, mặc dù tại khu vực nông thôn thì hoạt động buôn bán rau không mấy nhộn nhịp, nhưng nếu anh(chị) mang sản phẩm rau của mình đổ buôn cho thương lái hoặc ký kết hợp đồng với các công chế biến rau củ, nhà hàng, đơn vị tổ chức có nghiệp vụ nấu ăn, rau củ mà anh(chị) sản xuất thậm chí không đủ để cung cấp cho một lượng lớn khách hàng tại thành phố.

Nhưng rau củ mà anh(chị) canh tác không phải là loại rau thông thường, đó là rau củ hữu cơ. Loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Rau hữu cơ có thị trường lớn khi mà trong thời điểm hiện tại nguồn hàng rau hữu cơ rất khan hiếm, đặc biệt là rau hữu cơ được trồng tại nông thôn chứ phải rau hữu cơ nhập khẩu. Cái gọi là rộng lớn có nghĩa rằng khoảng trống thị trường vẫn còn nhiều để bạn đưa sản phẩm của mình vào tiêu thụ.

Trồng rau hữu cơ cần đáp ứng những quy định và tiêu chuẩn nhất định trong toàn bộ quá trình sản xuất và phân phối. Trong quá trình trồng rau hữu cơ, anh(chị) nghiễm nhiên không được sử dụng các chất kích thích sinh trưởng, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. Đối với quá trình phân phối, anh(chị) cần phải thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của mình, các cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu và kiểm tra trước khi họ cấp giấp phép để anh(chị) đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

Quá trình mà Lương nói với anh(chị) ở đây có vẻ khá phức tạp, nhưng khi tiến hành anh(chị) sẽ không quá nhiều khó khăn, trong giai đoạn đầu có thể sẽ bối rối, nhưng nếu như đã làm quen 2-3 lần thì những lần sau công việc phải làm sẽ đơn giản hơn anh(chị) nghĩ.

Về quy mô đầu tư kinh doanh, tùy vào số vốn mà anh(chị) huy động được, và khoản vốn này có thể trên dưới 1 tỷ, đương nhiên là nếu anh(chị) mở nông trại sản xuất rau hữu cơ quy mô lớn thì số tiền sẽ lớn hơn. Do vốn đầu tư ban đầu khá lớn, do vậy các anh(chị) không nên mạo hiểm thực hiện ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp này một mình, nên huy động thêm 1-2 đối tác cùng bỏ vốn kinh doanh.

Huy động vốn và đối tác đầu tư vừa giúp anh(chị) giảm bớt tiền vốn ban đầu, vừa giảm nguy cơ rủi ro trong quá trình kinh doanh, vừa nâng cao kinh nghiệm sản xuất. Đến một thời điểm nhất định, khi đã có đủ kinh nghiệm và vốn thì hoàn toàn có thể tách riêng để đầu tư sản xuất.

Vậy thì các bước cơ bản ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này như thế nào:

– Tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh, điều kiện phân phối, các yêu cầu cần thực hiện mô hình kinh doanh rau hữu cơ.

– Đi thực tế tại các nông trại rau hữu cơ ở những nông trại tỉnh/thành phố khác, ở những nông trại này các anh(chị) có thể đặt vấn đề trực với các chủ nông trại về vấn đề học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời tìm hiểu tư liệu trên mạng internet về mô hình rau hữu cơ.

– Xác định quy mô nông trại rau hữu cơ của mình

– Huy động vốn, tìm kiếm người hợp tác kinh doanh và đầu tư.

– Triển khai thực hiện lắp đặt, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất

– Tìm kiếm nguồn hàng đầu vào, cây giống….

– Thuê và quản lý công nhân viên

– Lắp đặt hệ thống giám sát, quản lý nông trại, áp dụng khoa học công nghệ trong canh tác tại nông trại.

– Phát triển thị trường và đầu ra ( bước này anh(chị) nên làm ngay từ đầu cho đến khi rau hữu cơ được thu hoạch).

– Quản lý chu kỳ sản xuất và phân phối rau hữu cơ.

2, Kinh doanh gì ở vùng nông thôn: Làm đậu Đậu phộng luôn tươi ( Lạc)

Đậu phộng tươi được sử dụng chủ yếu trong các quán nhậu và bán trong siêu thị, hoặc bán tự tiếp cho người mua ăn, nhu cầu sử dụng lạc tươi lớn và liên tục trong 4 mùa của năm. Nhưng lạc trồng có mùa, trong khi đó Đậu Phộng luộc để phục vụ trong các quán nhậu và siêu thị lại cần bảo tươi và có nước ngọt bên trong vỏ, màu sắc đẹp, dinh dưỡng cao.

Vậy có một vấn đề đặt ra, đó là anh(chị) sẽ phải làm thế nào để giữ cho Đậu Phộng luôn tươi như khi vừa nhổ lên từ đất, và đây chính là điểm khác biệt sẽ giúp anh(chị) kiếm tiền với mô hình làm giàu từ nông nghiệp này.

Do vậy, công việc quan trọng nhất đó là tìm kiếm công nghệ, kỹ thuật giữ cho lạc luôn tươi như khi vừa nhổ lên từ mặt đất. Nếu giải quyết được vấn đề này, anh(chị) có thể kiếm về những khoản tiền không nhỏ do lượng nhu cầu sử dụng lạc tươi lớn.

3, Trồng Cây lấy lá Chi Bạch Quả- ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả

Chi Bạch Quả là thực vật thân gỗ, có lá tươi màu xanh, cây Chi Bạch Quả được xem là một loại thuốc quý nhờ có tác dụng chữa bệnh. Một số loại bệnh mà loại lá này có thể chữa như là: Suy giảm trí nhớ, đặc biệt có thể cải thiện khả năng minh mẫn của người già, và cũng có tác dụng trong lưu thông máu.

Trồng cây Bạch Quả tại nông thôn nhằm mục đích kinh doanh là một ý tưởng hiệu quả, tuy nhiên đây là loại cây thuốc, do vậy bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý và điều kiện canh tác.Về vấn đề này, bạn có thể đến Ủy Ban Nhân Xã để xin thâm vấn về trồng loại cây thuốc này.

Nhưng điều quan trọng hơn cả đó là tìm kiếm đầu ra, mặc dù Chi Bạch Quả là loại cây có giá trị làm thuốc, tuy nhiên khi đưa ra thị trường kinh doanh cũng là một loại sản phẩm trên thị trường. Do vậy bạn nên tham khảo ý kiến của những người họ đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thuốc đông y, thuốc lá…

4, Kinh doanh gì ở nông thôn: Dịch vụ đồ ăn cho người bệnh

Sức khỏe quyết định thái độ sống của người hiện đại, và ngày nay con người càng chú trọng đến những thực phẩm xanh sạch, thức ăn cho người bệnh càng thể hiện rõ yếu tố này. Khởi nghiệp kinh doanh từ dịch vụ cung cấp đồ ăn xanh, sạch cho người bệnh tại nông thôn là một ý tưởng hay trong số những cách kinh doanh hiệu quả tại nông thôn.

Kinh doanh đồ ăn và thức uống cho bệnh nhân sẽ phù hợp hơn nếu như bạn có địa điểm bán hàng gần bệnh viện, trung tâm y tế. Loại đồ ăn mà bạn kinh doanh có thể da dạng để đáp ứng nhu cầu của người mua, tuy nhiên nên chú trọng đến những món giá trị dinh dưỡng cao để phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.

Cháo dinh dưỡng chính là một sản phẩm phù hợp để kinh doanh theo cách này, nhưng cháo dinh dưỡng đã được một số lượng lớn người triển khai kinh doanh, nếu bạn cũng muốn tham gia kinh doanh cháo dinh dưỡng thì cần phải khảo sát khu vực bán hàng chặt chẽ hơn.

Có thể kinh doanh ý tưởng này theo cách chuẩn bị nguyên liệu tại nông thôn, sau đó vận chuyển ra thành phối, nơi mà bạn sẽ thuê 1 cửa hàng gần bệnh viện làm cơ sở chế biến đồ ăn cho người bệnh. Khi điện thoại đặt hàng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ship hàng đến tận tay bệnh nhân, đương nhiên bạn đừng quên động viên họ một vài lời nhẹ nhàng, trong lần tới nếu không may họ lại phải đến bệnh viện, rất có thể họ sẽ lại gọi điện cho bạn lần nữa.

5, Lớp dạy học ngoại ngữ- cách kinh doanh ở nông thôn hiệu quả

Nếu tại khu nông thôn bạn đang sống chưa có một lớp học dạy ngoại ngữ bài bản, bạn có thể thuê giáo viên và mở lớp thu hút các học sinh trong trường học cấp 2, cấp 3, cấp 1, họ là những đối tượng khách hàng rất cần học ngoại ngữ nhưng lại không muốn phải di chuyển quá xa lên thị trấn để được học ngoại ngữ.

Lớp học dạy ngoại ngữ không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng hiệu quả mà mô hình này mang lại vẫn lớn, bởi vì thị trường dạy khóa học bên ngoài nhà trường vẫn chưa phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng bài giảng, vậy thì số học viên sẽ tăng lên, thậm chí tất cả học sinh tại thôn xã sẽ đến lớp học của bạn, và bạn cũng chỉ cần một số lượng học sinh như vậy là đủ để kiếm về một khoản tiền kha khá.

6, Hoa tươi-Cách làm giàu từ buôn bán truyền thống, một trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn tốt

Hoa tươi xưa nay vốn dĩ là một ý tưởng kinh doanh hay tại những khu vực thành  phố như Hà Nội, Sài Gòn, thế nhưng tại khu vực nông thôn thì có thể kinh doanh không ?

Có, có thể sản xuất và kinh doanh hoa tươi tại khu vực nông thôn, đặc biệt là những khu vực ngoại ô. Ở Hà Nội có một làng hoa gọi là Làng Hoa Tây Tựu, bây giờ thuộc địa phận Quận Bắc Từ Liêm, trước đây khu vực làng hoa này cũng là một khu vự ngoại ô, có rất nhiều gia đình họ canh tác lúa như những khu vực nông thôn khác.

Làng Tây Tựu này trồng nhiều loại hoa khác nhau, đến khi thu hoạch có thương lái đến đặt mua cả vườn hoặc là người trồng họ ngắt hoa mang vào khu vực nội thành bán lẻ hoặc đổ buôn, ngoài ra cũng có những ô tô lớn đến đặt hàng và chở đi nơi khác tiêu thụ.

Bạn đang ở khu vực nông thôn như thế nào, nơi đó có gần thị trấn, trung tâm thành phố lớn không ? Nếu có một thị trường lớn bạn có thể mạnh dạn đầu tư trồng hoa, còn nếu có thị trường nhỏ thì có thể bán trực tiếp tại thôn, xã của mình hoặc có thể mang đến thị trấn gần đó.

Hiện nay Hoa Loa Kèn, Hoa Ly, Hoa Cúc ( Trắng, Vàng) là những loại hoa được mua nhiều tại những khu vực nông thôn, thị trấn. Nếu ban đầu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, chỉ nên canh tác ở 1 vườn hoa nhỏ, sau khi thu hoạch nếu nhận thấy tiền lãi thu về lớn thì có thể mở rộng quy mô sản xuất.

7, Cách làm giàu ở nông thôn: Dịch vụ giải trí nông nghiệp

Nên kinh doanh gì ở tại nông thôn, thì Lương đánh giá ý tưởng thứ 7 này là ý tưởng hiệu quả nhất trong số 10 ý tưởng mà Lương chia sẻ với bạn trong bài viết.

Kế hợp dịch vụ giải trí và ngành nông nghiệp làm dịch vụ vui chơi tại nông thôn là ý tưởng mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên 2 năm trở lại đây mô hình này đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới lạ và độc đáo.

Biểu hiện cụ thể của mô hình kinh doanh giải trí nông nghiệp này là: Những bạn trẻ muốn đi du lịch, muốn khám phá những nơi có cảnh sắc đẹp, muốn chụp ảnh Selfie, nếu họ phát hiện ra bạn có một vườn hoa rộng đẹp, có sân cỏ đẹp với màu sắc rực rỡ thể hiện được chủ đề của một mùa ( Xuân, Thu, Đông), những người trẻ chắc chắn sẽ “ năn nỉ” bạn mở cửa cho họ vào tham quan.

Dịch vụ kinh doanh độc đáo này không quá lạ lùng, bởi cuộc sống hiện đại khiến mỗi người phải chịu áp lực công việc(gia đình)  lớn hơn, và tìm kiếm một khoảng không giải trí thiên nhiên, ngoài trời là một ý tưởng hay trong tư duy của họ.

Nếu có thời gian nhiều hơn tôi sẽ viết sâu hơn về ý tưởng này cho anh(chị) về ý tưởng kinh doanh này, hoặc là bạn comment câu hỏi lại cho Lương trong phần bình luận về mục đích, vấn đề mà bạn đang gặp phải khi kinh doanh dịch vụ này, Lương sẽ trả lời tại đó.

8, Nông thôn nên kinh doanh gì : May trang phục truyền thống, dân gian

Ý tưởng kinh doanh tại nông thôn bằng trang phục truyền thống là ý tưởng mới trong thời đại hiện nay. Do mọi người đều có xu hướng chuyển sang sử dụng những trang phục hiện đại như Váy, quần tây, các loại áo Style hiện đại… còn ít người muốn mặc những trang phục truyền thống.

Trang phục truyền thống là những bộ đồ may để mặc trong những dịp đặc biệt, áo dài cũng là một trong số những sản phẩm thời trang truyền thống, nhưng còn nhiều loại trang phục khác như: Thời trang theo vùng miền dân tộc, thời trang cổ dành cho người già, thời trang cổ điển dành cho ca sĩ, diễn viên biểu diễn, trang phục trong các buổi diễn văn nghệ của 1 đoàn diễn… đều là những sản phẩm bạn có thể bắt tay thực hiện.

Song có một vấn đề mà bạn sẽ gặp khó khăn đó là cách thức Pr và Marketing cho dịch vụ đặc biệt này, với mô hình này bạn cần xây dựng thương hiệu trong thời gian đủ dài.

9, Quán Cafe đặt gần trung tâm xã

Sử dụng thức uống Cafe trong kinh doanh làm giàu ở nông thôn hiện nay không xa lạ, do nhu cầu của một bộ phận giới trẻ hiện nay khi từ thành phố đi học về quê hoặc đi làm từ thành phố trở về, họ mang theo văn hóa “ sang chảnh”, vì vậy quán cafe mở ra tại nông thôn cũng là một cách đi hay, nhưng nếu như khu vực nông thôn bạn không đủ phát triển, và thu nhập của mỗi người không nhiều để thưởng thức 1 tách cafe, vậy bạn nên thực hiện cách kinh doanh này tại thị trấn.

Thực ra, trước đây thì kinh doanh cafe ở vùng quê không hề hiệu quả, nhưng vài năm trở lại đây ý tưởng này lại được nhiều người hưởng ứng, và dịch vụ này cũng đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội. Nếu như nhiều người đến quán cafe trò chuyện thì họ có thể từ bỏ được nhiều thói quen xấu.

Tuy nhiên hãy thiết kế cho quán cafe của mình trông thật bắt mắt và đừng “nhem nhuốc” như khi nông dân họ đi làm đồng. Những chi tiết thiết kế như sàn gỗ, màu sắc tường, các vật dụng trưng bày, hãy làm cho quán cafe của bạn thật sự “ Đẹp”, khách hàng sẽ thích điều này.

10, Vật tư nông nghiệp, các sản phẩm phục vụ chăn nuôi

Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì ? Vật tư nông nghiệp là sản phẩm phổ thông và bạn có thể kinh doanh tại nông thôn phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp của mọi người hiện nay. Còn đối với những mặt hàng đáp ứng nhu cầu chăn nuôi sẽ cần một khoản vốn lớn hơn, nhưng phong trào chăn nuôi tại vùng quê hiện nay nổi lên mạnh mẽ, đó là lý do các sản phẩm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi sẽ phát triển.

Vật tư nông nghiệp nên chọn những loại sản phẩm có thể bảo vệ môi trường, ví dụ như phân bón hữu cơ, các sản phẩm bảo quản sâu bệnh cũng được chú trọng nhiều hơn đến an toàn môi trường. Những mặt hàng là dụng cụ lao động như máy trồng hạt, máy cấy lúa,… cũng sẽ là những mặt hàng để bạn kinh doanh.