NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Trong quá trình thiết kế website cho hàng ngàn doanh nghiệp OPP Việt Nam bắt gặp không ít những câu hỏi xoay xung quanh vấn đề này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin tổng hợp và đưa ra lời giải đáp cụ thể để mỗi khách hàng hiểu và nắm rõ.

1. Quy trình thiết kế website gồm những bước cơ bản nào?
Qúa trình xây dựng và để website đi vào vận hành gồm những quy trình sau:

Đăng ký tên miền.

Bước đầu tiên, doanh nghiệp cần phải đăng ký tên miền website. Tên miền website có nhiều loại với mức giá cũng như ưu điểm riêng của nó. Để thực sự gây ấn tượng và tạo dấu ấn cho mỗi khách hàng, trong việc đặt tên miền doanh nghiệp nên chú ý đến yếu tố ngắn gọn, dễ nhớ và có tính khái quát về thương hiệu doanh nghiệp.

Thuê hosting.

Hosting chính là địa chỉ văn phòng làm việc và giao dịch của website doanh nghiệp. Hosting đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, ổn định và bảo mật dữ liệu toàn diện thì website mới hoạt động tốt, linh hoạt. Tốt nhất bạn nên chọn một địa chỉ cung cấp hosting uy tín, tin cậy, OPP Việt Nam là một trong số đó.

Xây dựng trang web.

Đây là bước quan trọng nhất và cần nhiều đến thời gian, công sức của doanh nghiệp cũng như đối tác. Doanh nghiệp có thể thực hiện thiết kế website theo mẫu hoặc thiết kế website theo yêu cầu để sở hữu được một website đúng như ý tưởng và những gì mình mong muốn. Các đơn vị thiết kế website sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Quản trị và duy trì website.

Khi xây dựng xong website, việc tiếp theo mà các doanh nghiệp cần phải làm là quản trị và duy trì hoạt động của website nhằm góp phần nâng cao lượng khách hàng ghé thăm bạn. Điều này được biết đến với hoạt động thực tế là cập nhật nội dung, chia sẻ hữu ích thường xuyên trên website.

Quảng bá website.

Để website đi vào vận hành và mang đến hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp không thể bỏ qua khâu quảng bá trang web. Có rất nhiều hình thức để bạn thực hiện việc quảng bá này như quảng bá trên các trang thương mại điện tử, diễn đàn, mạng xã hội…

2. Thời gian để xây dựng một website?
Thực tế về thời gian xây dựng website nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại website cũng như các chức năng và yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp đưa ra. Nếu doanh nghiệp lên sẵn các kế hoạch cụ thể với những yêu cầu rõ ràng thì tiến độ hoàn thành thiết kế website sẽ trở nên nhanh chóng và ngược lại. Thông thường mỗi thiết kế website tại OPP Việt Nam sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 – 15 ngày.

3. Chi phí thiết kế website là bao nhiêu?
Vấn đề về chi phí thiết kế website sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Tên miền website

Hosting/Server.

Xây dựng web( thiết kế giao diện/ code)

Gia hạn tên miền và hosting hàng năm.

Đó là 3 câu hỏi và OPP Việt Nam thường gặp nhất trong quá trình thiết kế website. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thiết kế website chuyên nghiệp cần sự hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay.