Tăng Doanh Số Bán Hàng Online Cực Kì Hiệu Quả

Tăng doanh số bán hàng online là điều bất cứ người nào lựa chọn hình thức kinh doanh này đều quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều chia sẻ khác nhau xoay quanh cách tăng doanh số bán hàng online hiệu quả. Qua tìm hiểu và chọn lọc, ngay bây giờ OPP VIỆT NAM sẽ chia sẻ với các bạn những cách hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng giúp tăng doanh số như mong muốn.

Cách tăng doanh số bán hàng online

1. Tăng doanh số bán hàng bằng cách tối ưu hóa mô hình kinh doanh

Một lời khuyên hữu ích cho bạn chính là bán các sản phẩm trực tuyến để tăng doanh số bán hàng online nhanh chóng:

 • Bán sản phẩm có giá trị dao động từ 100k đến 2 triệu
 • Sau khi hoàn thiện hệ thống, bán sản phẩm dễ tăng doanh số bán hàng online
 • Lựa chọn nhà sản xuất chất lượng để bán sản phẩm. Một sản phẩm kém chất lượng khó có thể duy trì được lâu dài
 • Tìm hiểu những sản phẩm có độ cạnh tranh hợp lý. Bán những sản phẩm khó tìm tại địa phương. Ví dụ như nấm linh chi bonsai, hoặc những sản phẩm hữu ích, nhiều người có nhu cầu nhưng lại chưa có nhiều người bán.
 • Những sản phẩm bạn ưa thích, am hiểu về nó. Hoặc bạn có khả năng làm ra nó như làm bánh, đồ handmade…
 • Lựa chọn sản phẩm khách hàng sử dụng nhiều lần như mỹ phẩm.

2. Tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều người lựa chọn nhất giúp tăng doanh số bán hàng online.Quảng cáo trên facebook rất hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng.

Mỗi fanpage sẽ có một mức giá chạy quảng cáo khác nhau cho fanpage đó. Cần đánh giá dựa trên doanh số trong quá trình quảng cáo chứ không nên ham quá rẻ.

Bạn nên lưu ý tới các khung giờ phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau của từng fanpage. Đó là khung giờ mà khách hàng tiềm năng online nhiều nhất. Hãy để tâm nghiên cứu xem đối tượng khách hàng của mình có xu hướng online từ mấy giờ.

Ví dụ:
Nếu bán game, phần mềm cho các game thủ thì khung giờ vàng sẽ là 0h – 6h sáng hôm sau.
Nếu là nhân viên văn phòng thì từ 13h – 22h trong ngày.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo thay vì để Facebook mặc định thì đấu giá là một việc hết sức quan trọng.

3. Đưa chiến thuật SEEDING vào bài quảng cáo

Seeding là sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng. Hoặc trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vươn tới. Mục đích là truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu. Seeding là một quá trình khéo léo đưa khách hàng vào “bẫy” mua hàng. Từ đó tăng doanh số bán hàng online nhanh chóng. Người admin phải hết sức kiên trì ngay từ khi khởi tạo fanpage trong việc điều hướng khiến khách hàng tương tác như like, comment…

4. Làm mới ngay chiến dịch quảng cáo thường xuyên 

Thường xuyên thay đổi chiến dịch quảng cáo của bạn. Điều này giúp tạo cảm giác thu hút và mới lạ hơn cho khách hàng quan tâm. Áp dụng chiến thuật “Bình mới rượu cũ”. Về bản chất khuyến mại vẫn mang cùng một giá trị. Tuy nhiên ngôn từ linh hoạt sẽ tạo ra sự tò mò khiến khách hàng quan tâm hơn. Từ đó tăng doanh số bán hàng online lên.

Hiện nay có 11 hình thức khuyến mại online trên thị trường phổ biến nhất:

 • Quà tặng
 • Giảm giá: 54%
 • Mua hàng giá 0đ
 • Trả lại miễn phí: 70%
 • Giao hàng miễn phí : 73%
 • Mua 3 tặng 1 hay mua 1 tặng 1,…
 • Tặng tiền (COUPONS/REBATES): 56%
 • Giao hàng miễn phí (Khi mua SLL): 42%
 • Tích điểm (REWARDS/LOYALY POINTS): 46%
 • Dùng thử 1 tháng (LIMITED- TIME DEALS): 43%
 • Ưu đãi đặc biệt (tặng thiết bị, lắp đặt miễn phí): 62%

5. Sử dụng hình ảnh quảng cáo ấn tượng bắt mắt

Sử dụng hình ảnh quảng cáo độc lạ, kích thích mạnh thị giác giúp khách hàng biết chúng ta đang bán gì ngay từ lần đầu rất quan trọng. Bên cạnh đó tạo ra những hình ảnh quảng cáo ăn theo xu hướng hay các sự kiện xã hội cũng đang trở thành một trào lưu phổ biến. Khách hàng không khỏi nhịn cười với những hình ảnh hài hước, khó đỡ sẽ để lại được ấn tượng lâu dài. Đây cũng là một trạng thái cảm xúc tốt khiến cho khách hàng có thiện cảm và quan tâm hơn đến sản phẩm.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy chụp hình một cách cận thận và có tính thẩm mỹ trước khi tung lên fanpage. Điều này giúp sản phẩm gây được sự kích thích và thiện cảm cho mua hàng.

Sử dụng quảng cáo ấn tượng- Tăng doanh số bán hàng online
Sử dụng quảng cáo ấn tượng- Tăng doanh số bán hàng online

6. Mở rộng mặt hàng giúp tăng doanh số bán hàng online

Chỉ nên thực hiện mở rộng các mặt hàng hóa đang bán khi bạn đã có một lượng khách hàng cụ thể. Chưa nên vội vàng tạo ra danh sách sản phẩm mới bắt đầu thực hiện các chiến dịch marketing. Việc xoay vòng vốn nhanh chóng sẽ hỗ trợ người làm kinh doanh rất nhiều.

Kết Luận

Ngoài ra, người bán hàng có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng. Tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ). Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Trên đây là những cách tăng doanh số bán hàng online đã được nhiều người áp dụng và có được hiệu quả như mong muốn. OPP VIỆT NAM hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. 

Mọi thông tin đóng góp hoặc chia sẻ các bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Hãy like và share để cũng trao đổi thêm.

movan marketing automation