Xây dựng thương hiệu thời trang trẻ em từ số vốn 20 triệu đồng

Mang theo số tiền vài trăm nghìn đồng ít ỏi vay được của bạn, chàng sinh viên Lê Hữu Nam đã theo chân các con buôn hàng Trung Quốc để tập tành buôn bán. Với số vốn 20 triệu đồng tích cóp được từ những ngày tháng gian khổ đó, Kimnams đã hiện thực hóa ước mơ của mình là gây dựng một thương hiệu thời trang trẻ em nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Sinh ra trong một gia đình tiểu thương kinh doanh quần áo trẻ em ở chợ Đồng Xuân, Lê Hữu Nam (Kimnams) đã có niềm đam mê kinh doanh ngay từ nhỏ. Thế nhưng, một biến cố lớn khiến gia đình Kimnams rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đó là vụ cháy chợ Đồng Xuân năm 1998. Chính khoảng thời gian khó khăn đó đã nuôi dưỡng ước mơ xây dựng một thương hiệu thời trang trẻ em của riêng mình.

Khởi nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em online tại nhà

Kimnams bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em từ năm 2001 bằng cách sang Quảng Châu đánh hàng. Khi đó, việc xin visa rất khó, anh phải qua cửa khẩu Hang Dơi (Lạng Sơn) để sang Trung Quốc lấy hàng. Vốn ít kinh nghiệm, không biết đường đi lối lại, tiếng Trung cũng không có, anh phải tự mầy mò, đi theo cửu vạn và những người đi buôn khác để hỏi thăm và học hỏi kinh nghiệm buôn bán, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Sau một thời gian tích cóp được kinh nghiệm và một số vốn nhất định, anh bắt đầu đặt sản xuất ở các xưởng may hoặc làm đại lý cho các thương hiệu thời trang Trung Quốc. Ban đầu anh chỉ kinh doanh tại nhà, mời bạn bè, người thân qua ủng hộ. Dần dần có hàng xóm và các khách hàng quanh khu vực tới mua hàng. Bên cạnh đó, anh cũng bán hàng online trên các kênh diễn đàn, thương mại điện tử như enbac, vatgia, rongbay, muachung, cungmua… và việc việc kinh doanh online rất thuận lợi và phát triển.

Tuy nhiên, không bằng lòng với những gì mình đã có, Kimnams vẫn ấp ủ ước mơ xây dựng thương hiệu thời trang trẻ em của riêng mình. Đến năm 2009, anh quyết định thay đổi hoàn toàn, chuyển từ việc nhập nguồn hàng Trung Quốc sang đặt hàng sản xuất tại Việt Nam.

Bước ngoặt trên con đường kinh doanh

Việc thay đổi thị trường từ kinh doanh hàng Trung Quốc sang hàng Việt Nam đã làm cơ sở kinh doanh của anh điêu đứng. Mất đi một lượng khách hàng lớn, việc phân phối hàng hóa bị ngưng trệ, hàng tồn rất nhiều và cuối cùng anh đã trắng tay. Không nản lòng, Kimnams quyết tâm xây dựng lại từ đầu, từ nguồn hàng mới, khách hàng mới…

Kimnams bắt đầu đi thu mua hàng Việt Nam ở các nhà máy và đặt các cơ sở nhỏ gia công hàng Việt, đồng thời thuyết phục người Việt dùng hàng Việt. Anh cho biết: “Tiếp cận khách hàng mới đòi hỏi đầu tư thời gian, công sức để xây dựng các kênh phân phối qua online, offline. Nếu không ngừng học hỏi và nghiên cứu các phương thức kinh doanh bán hàng mới thì sẽ bị lạc hậu và sẽ gặp rất nhiều khó khăn để khách hàng mới biết đến.”

Sau 6 tháng thì việc kinh doanh đã phát triển rất tốt, lượng khách hàng mới tăng lên liên tục, lượng hàng bán ra cũng rất nhanh. Anh bắt đầu chuyển đổi từ mô hình bán lẻ sang hình thức bán buôn quần áo trẻ em. Sau 11 năm kinh doanh lĩnh vực thời trang trẻ em, Kimnams đã có được uy tín và được khách hàng ủng hộ. Lúc này, anh chính thức cho ra đời thương hiệu thời trang trẻ em Dumy Kids.

Hiện thực hóa ước mơ xây dựng thương hiệu của riêng mình

Trải qua rất nhiều thăng trầm, Dumy Kids đã trở thành thương hiệu thời trang trẻ em được tin dùng với định hướng an toàn – bền – đẹp, được phân phối tại hệ thống các siêu thị và shop bán lẻ quần áo trẻ em trên toàn quốc. Kimnams đã mở xưởng sản xuất để có thể chủ động trong việc cung ứng nguồn hàng quần áo. Hiện nay, anh đã phát triển ra 3 xưởng sản xuất trực tiếp quần áo trẻ em Việt Nam, toàn bộ máy móc được nhập khẩu tại nước ngoài, đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất hàng xuất khẩu.

Trong quá hình bán hàng online, nhận thấy việc xây dựng website là rất cần thiết, Kimnams đã thiết kế website kimnams.vn trên nền tảng website bán hàng Bizweb để khách hàng tiện theo dõi mẫu mã và đặt hàng qua mạng và cũng để xây dựng một trang bán hàng riêng uy tín chất lượng giúp nhiều khách hàng mới biết đến.

Mẫu mã đa dạng, luôn đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cam kết không xù, không bạc màu, không phai màu, hình in sơn không vỡ, bảo hành 1 năm, dịch vụ sau bán hàng linh hoạt, chính sách bảo hành hàng hóa lỗi hỏng… là những điểm khác biệt của thương hiệu Kimnams – nhãn hiệu sản phẩm Dumy Kids. Sắp tới, Kimnams sẽ liên kết với các ngành nghề khác cùng chung khách hàng, mở rộng thêm các đối tác là các hệ thống siêu thị trong nước, siêu thị nước ngoài tại Việt Nam và các khách hàng nước ngoài.

Anh Nam chia sẻ: “Khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Tuy nhiên, hãy kiên trì và tỉnh táo để theo đuổi ước mơ của mình, không có sự nỗ lực nào mà lại không đem lại kết quả cả. Và dù kết quả đó không như mình mong muốn thì bạn vẫn hãy vui vì ít ra, một kinh nghiệm khởi nghiệp đã được thiết lập để bạn đem đi chia sẻ lại cho bạn bè và mọi người.”

Xây dựng thương hiệu thời trang trẻ em từ số vốn 20 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *