4 xu hướng content marketing sẽ nở hoa năm 2015

Trong vòng vài năm qua, marketing nội dung (content marketing) đã phát triển nhanh chóng và vẫn chưa thấy có dấu hiệu dừng lại. Và trong năm 2015, 4 xu hướng content marketing sau sẽ lại làm mưa làm gió trong lĩnh vực digital marketing
Báo cáo mới nhất về Content Marketing B2B của Viện Content Marketing (Mỹ) cho biết 70% chuyên gia marketing B2B đang tạo ra nhiều nội dung hơn năm ngoái. Theo nghiên cứu của Forrester, marketing nội dung tăng trưởng khoảng 200% mỗi năm.
Đi cùng với sự bùng nổ ấy là nhu cầu tìm kiếm các cách thể hiện khác biệt dành cho content marketing. Theo Daniel Newman, cộng tác viên tờ Forbes, 4 dạng sau sẽ vươn lên giữa vị trí chính trong content marketing năm 2015.

1. Youtube, viral video, video marketing

Sự trỗi dậy của các video như một kênh truyền tải thông điệp marketing thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2015. Và Youtube sẽ là thương hiệu dẫn đầu thế giới trong các kênh được giới marketing lựa chọn.
Xu hướng hiện tại của các chiến dịch marketing là mời những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ những thông điệp mang tính xây dựng thương hiệu cho công ty. Bằng cách này, các doanh nghiệp (DN) đang thu hút số đông công chúng đến với thương hiệu của DN.
content marketing 2015 1
Youtube

2. SlideShare

SlideShare, mạng chia sẻ các tài liệu được soạn thảo bởi powerpoint, sẽ trở thành điểm đến tiếp theo cho các DN muốn nhấn mạnh lại các thông điệp đã chia sẻ qua blog, eBooks… Chuyển hóa các nội dung dạng chữ viết thành hình thức slide của PowerPoint là cách rất tốt để thổi “sức sống mới” vào nội dung cũ.
Không chỉ vậy, các bài thuyết trình sẽ biến những câu chuyện hình ảnh của DN trở nên thú vị hơn đối với khách hàng.
content marketing 2015 3
Slideshare

3. Infographic ​

Những nội dung thể hiện dưới dạng thông tin hình ảnh (infographic) và đồi thị hóa số liệu sẽ là xu hướng nổi bật trong việc xử lý các thống kê trong tương lai.
Infographic là không gian để chuyên viên thiết kế phô bày sự sáng tạo của mình với những hình ảnh minh họa, những mảng màu nổi bật cuốn hút người nhìn.
content marketing 2015 4
Infographic

4. Meme​

​Meme là tên gọi một hình ảnh, sự kiện, ý tưởng hài hước được nhiều cá nhân sử dụng internet yêu thích và tạo ra những biến thể riêng. Hình thức thể hiện của Meme đa số là những bức hình đi kèm một câu nói nổi bật. Hài hước và châm biếm những đặc tính chính của các Meme.
Theo Forbes, các Meme sẽ tiếp tục phủ sóng toàn cầu trong năm 2015.
content marketing 2015 5
meme