5 Lưu ý khi Thiết kế website tin tức báo chí không thể bỏ qua

Website tin tức là mô hình website phổ biến đan được tiếp cận nhiều nhất trên internet hiện nay. Với ưu điểm thông tin nhanh, hình ảnh trực quan sinh động, tính tương tác cao, website tin tức hay mô hình báo mạng đang được đẩy mạnh đầu tư hơn cả.Thiết kế website tin tức, tạp chí online yêu cầu khá cao trong thiết kế, từ giao diện web, tốc độ tải trang, hệ quản trị website CMS, đến những yêu cầu trong phân cấp quản trị…
1. Xác định thể loại nội dung, đối tượng độc giả
Tùy từng thể loại nội dung, đối tượng độc giả mà những nhà thiết kế website đưa ra bố cục, màu sắc, kết cấu website phù hợp. Với thể loại website tin tức thời sự, chính trị, xã hội…đối tượng hướng tới là những độc giả tuổi từ 30, đến những đối tượng lớn tuổi nên giao diện cần có sự sang trọng, lịnh sự đảm bảo phù hợp với những thông tin chính trị xã hội được đề cấp, những góc nhìn bình luật cũng được đề cập nên giao diện nghiêm túc, font chữ chuẩ, văn phong chính thống là yêu cầu hàng đầu.
Với những website thông tin giải trí cho giới trẻ, hình ảnh cần cập nhật trẻ trung, hiện đại gắn với những xu hướng độc giả trẻ, ham tìm tòi những điều mới lạ, đột phá. Giao diện website tin tức thể loại này có thể có những đột phá trong bố cục, font chữ làm sao hấp dẫn đối tượng độc giả này nhất có thể.
Thể loại trang tin tức dành cho phụ nữ cũng có yêu cầu riêng trong thiết kế. Với đối tương là phụ nữ văn phòng, những người phụ nữ vừa trẻ trung, mong muốn vừa làm đẹp cho bản thân, hết lòng với gia đình và công việc nên giao diện cần thể hiện được sự trẻ trung hiện đại này của độc giả.
2. Cập nhật thông tin thường xuyên
Với đặc thù là website thông tin nên yêu cầu cập nhật nội dung thường xuyên là điều cần thiết trong thời đại mà thông tin luôn luôn dẫn đầu như hiện nay. Thông tin cập nhật thường xuyên sẽ khiến bạn không bị loại ra khỏi cuộc chạy đua thông tin từng ngày, từng giờ. Cùng 1 sự kiện xảy ra, website nào đăng tải trước sẽ có lượng truy cập lớn hơn hẳn những website khác. Hơn nữa, độc giả cũng căn cứ vào đó để xếp loại độ chuyên nghiệp, tính nhanh nhạy của bạn. Rõ ràng, website tin tức có những thông tin nhanh hàng đầu sẽ được đánh giá cao hơn những website tin tức chuyên lấy lại thông tin từ web khác. Độc giả sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chắn, thừa thãi cho những gì bạn đưa ra quá cũ.
Vì lẽ đó, cập nhật nội dung thường xuyên là điều quan trọng hàng đầu với mỗi website tin tức, tạp chí online.
3. Tốc độ tải trang
Do đặc thù thông tin nhanh nên khi có sự kiện xảy ra, website của bạn đưa tin nhanh nhưng chưa hỗ trợ SEO nên khi độc giả gõ những truy vấn vào công cụ tìm kiếm website của bạn lại chưa hiện lên top đầu. Đó là lý do bạn nên đẩy mạnh dịch vụ SEO cho website tin tức của mình để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.
Dung lượng bộ nhớ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Do đặc thù hệ quản trị có nhiều đối tượng phân cấp rõ ràng nên đôi khi xảy ra sự cố khiễn dữ liệu bị lỗi, hay lượng hình ảnh, video đưa lên nhiều khiến tốc độ tải trang không được như mong muốn. Điều này là tối kỵ với những doanh nghiệp lấy loại hình tin tức là ngành kinh doanh chính. Vì vậy, đảm bảo hosting đủ lớn để lưu trữ kho dữ liệu, giữ cho tốc độ tải trang đảm bảo trên mọi thiết bị truy cập là điều website tin tức tạp chí online nên lưu ý.
4. Quét tin tự động
Website tin tức tổng hợp cần phải cập nhật nhanh chóng tin tức mới nhất trên thời điểm. Nếu như không có đội công tác viên đi săn tin như những báo lớn thì tin của bạn luôn bị chậm.  Opp Việt Nam đưa ra giải pháp ứng dụng quét tin tự động ngay trên website của bạn. Bạn chỉ cần nhập chủ đề tin hoặc website bạn muốn cập nhật tin. Sau đó bạn chỉ ngồi chờ tin về. Như vậy, Bạn tiết kiệm được ngân sách khá lớn để đi kiếm tin
5. Code hệ thống website tin tức
Vì là website tin tức nên số lượt truy cập của website luôn cao gấp nhiều lần so với các loại website khác. Nếu hệ thống code website không được phân tích thiết kế và tối ưu kỹ càng thì website bạn sẽ bị treo, đơ khi có nhiều lượt truy cập cùng lúc. Vì vậy, Bạn nên sử dụng những Framework có mô hình MVC nổi tiếng trên thế giới để làm web. Cake PHP là một gợi ý
Những ý kiến trên Opp Tổng hợp mong giúp ích được cho bạn. Nếu cần tư vấn vui lòng gọi đến : 04.6689 2345 để Opp có thể tư vấn cho bạn kỹ hơn.