6 lưu ý để thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Ngành bất động sản là một ngành đầy tính cạnh tranh. Người kinh doanh cần nguồn vốn lớn, rủi ro cũng cao nhưng bù lại, khoản lợi nhuận mang về vô cùng hấp dẫn. Vì thế, thiết kế web bất động sản đòi hỏi phải tạo ra sự khác biệt mới mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy làm thế nào để thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp và tạo được lợi thế cạnh tranh? Dưới đây là 6 lưu ý giúp bạn có một website bất động sản chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.
Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ có đặc điểm xã hội, tâm lý mua hàng, hành vi, hướng tiếp cận… như thế nào để bắt đầu bắt tay vào xây dựng trang website
Khách hàng mục tiêu là yếu tố để quyết định phong cách thiết kế giao diện web khác nhau.
Nếu nhóm khách hàng của bạn nhắm đến là những người có thu nhập trung bình, có nhu cầu mua nhà chung cư thì trang web của bạn nên được thiết kế mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi. Còn đối với những khách hàng có thu nhập cao, thích nhà mặt phố, biệt thự…thì website nên được thiết kế theo phong cách cổ điển, mang đến sự sang trọng, hiện đại…
`
Danh mục sản phẩm đặc xắp xếp một cách logic
Chính vì vậy ở website bất động sản, bạn nên thiết kế danh mục như :Các khu căn hộ, biệt thự bán và cho thuê, các khu nhà ở cho thuê theo vị trí địa lý, giá cả…. nên xắp xếp hợp lý logic và theo một trật tự nhất định để có thể có ấn tượng tốt nhất và giúp người dùng – khách hàng tìm đến thông tin họ cần một cách chính xác.
 Thông tin về tên công ty, số điện thoại trên baner phải nổi bật để khách hàng dễ nhận biết.
Cập nhật thông tin chính là hình thức tương tác với khách hàng hiệu quả
Thiết kế web bất động sản không chỉ tập trung vào phần “bán nhà” , “quảng cáo” mà cũng nên cập nhật các tiêu điểm về thị trường nhà đất, các bài viết về cách chọn mua và thuê nhà, phong thủy…… Những thông tin này sẽ rất hữu ích với khách hàng của bạn, hơn nữa nó còn giúp bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google bằng những bài viết, từ khóa khi khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan. Vì vậy, đừng ngại ngần bỏ thời gian để cập nhật thông tin cho trang tin tức. Bởi đây chính là hình thức tương tác với khách hàng hiệu quả qua những thông tin hữu ích mà họ đang cần tìm kiếm.
Hình ảnh đẹp, chất lượng cao
Một bức ảnh có giá trị hơn cả ngàn lời nói, điều này đặc biệt đúng khi đặt trong thiết kế website về bất động sản. Khi đi xem căn hộ, hay mảnh đất… người mua thường có xu hướng xem những mẫu thiết kế chân thực, nội, ngoại thất của căn nhà. Ngoài ra họ còn xem phương hướng, đường dẫn vào, khung cảnh xung quanh… bởi vậy, để khách hàng có được những thông tin chính xác nhất, giống như họ đang đi xem một căn nhà thực tế,  bạn nên có những bức ảnh để mô tả những căn hộ đó rõ ràng cho khách hàng.
Một điều đặc biệt cần nhớ là những bức ảnh không được quá khác so với hiện trạng thực tế để tránh gây hiểu lầm cho khách hàng. Điều mà bạn cần làm là khiến cho khách hàng yêu thích ngay ngôi nhà đó nhờ vào những bức hình trên website của bạn, sau đó khám phá ra thực tế bên ngoài trông chúng còn đẹp hơn như vậy. Hãy để những bức ảnh trở thành công cụ marketing đắc lực cho website của bạn.
Tạo tính năng hỗ trợ trực tuyến để tư vấn cho khách hàng
Đừng cảm thấy phiền hà vì việc này, hãy trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp cho họ trước đã, rồi bán hàng sau. Chính bộ phận tư vấn sẽ là cầu nối giữ chân và mở rộng khách hàng từ những khách hàng cũ cũng như thuyết phục khách hàng mới đến với doanh nghiệp
Chia sẻ những trải nghiệm của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn
Một chiêu để câu khách hàng vào website của bạn, để tăng độ tin cậy của khách hàng hay để tăng traffic đó là đưa ra những ý kiến của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ của bạn. Trong lĩnh vực bất động sản, điều này có giá trị rất lớn, bởi  khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh những vấn đề về chất lượng dịch vụ.
Một website ấn tượng là chìa khóa cho những cảm nhận đầu tiên và khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn với khách hàng. Việc thiết kế web bất động sản  không chỉ đơn thuần là một website với giao diện đẹp, bắt mắt hay nội dung tin bài đầy đủ cung cấp thông tin cho khách hàng, vì đó là một trong những yếu tố cơ bản nhất mà bất cứ công ty thiết kế web nào cũng có thể làm cho bạn; cái quan trọng để tạo nên sự khác biệt cho website của bạn đó là những tính năng ưu việt, khả năng tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp.
Bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào để Thiết kế một website Bất động sản như bạn mong muốn?
Việc am hiểu về lĩnh vực bất động sản nhà đất và nhu cầu của khách hàng của họ chính là yếu tố cốt lõi trong việc thiết kế và xây dựng một website bất động sản phù hợp và hiệu quả nhất. Chúng tôi  mang đến dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa việc kinh doanh của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi
CÔNG TY CỔ PHẦN OPP VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 06 ngõ 46/1 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
SĐT : (04) 6689 2345  –  094343 8880
Email kỹ thuật : [email protected]