6 mẹo giúp bạn tối đa hóa sức ảnh hưởng cho Video Marketing của mình!

Bạn đang sử dụng Video trong truyền thông marketing của mình?
Và bạn đang tự hỏi làm thế nào để Video có thể tăng lượt view cũng như nhận được sự tương tác từ phía người xem?
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá được 6 mẹo có thể giúp bạn cải thiện sức hút của nội dung Video.

#1: Dụ dỗ người xem CLICK chuột trong 7 giây
Để nhận được nhiều lượt xem hơn, nội dung Video là thứ bạn nên quan tâm nhiều nhất. Bạn càng bỏ nhiều thời gian hơn vào việc đầu tư cho nội dung thì hiệu quả mà bạn nhận được khi đăng tải Video càng cao. Ngay cả khi bạn ‘Live Stream’ trực tiếp trên Facebook Live hoặc Periscope, bạn cũng nên dành thời gian cho việc lên kế hoạch rằng bạn sẽ nên làm gì, nói gì khi ấy. Mọi sự chuẩn bị đều mang lại kết quả tốt hơn!

Bên dưới đây là một vài mẹo làm thế nào có thể đưa ra kế hoạch và thực hiện nó:
Đánh mạnh vào tâm lý người xem trong 3-7 giây đầu tiên: 3-7 giây đầu tiên là lúc quyết định Video của bạn có được xem tiếp hay không, vì thế hãy chú trọng đến thông điệp bạn gửi đến người xem trong khoảng thời gian đấy. Sử dụng tốt 3-7 giây đầu có thể giúp bạn khuấy động được nội dung trong Video đến người xem và thể hiện đươc vị thế của bạn. Hoặc bạn có thể đua ra một câu hỏi nhằm kích thích tâm lý tò mò và hứa hẹn sẽ giải đáp ở cuối Video cho đến người xem

Bạn biết đấy, nội dung video rõ ràng là điều mà bạn nên chú trọng đến. Có đến 85% các Video trên Facebook được xem tình trạng không âm thanh. Để khiến người xem phải mở âm thanh khi xem, bạn nên giữ camera di chuyển liên tục và cung cấp những khung hình kich thích sự tò mò. Khi người xem đã bật âm thanh, đó là tín hiệu tốt cho thấy được họ đang thích thú khi xem Video của bạn

#2 Tối ưu hóa Video của bạn trên công cụ tìm kiếm
Trong khi ‘Nội dung là vua’, thì việc tối ưu hóa khả năng tìm kiếm trên Youtube, Facebook và những kênh khác cũng quan trọng không kém.
Khi bạn đăng tải Video trên Youtube, hãy chắc chắn rằng bạn nên đăng tải ở chế độ cá nhân để có thể chỉnh sửa hoàn chỉnh trước khi bạn công khai trên mạng xã hội với mọi người.

Thêm vào những dòng tiêu đề hấp dẫn và phần miêu tả, tag có liên quan, kịch bản cho phụ đề và thêm vào các hình ảnh tùy chỉnh nhỏ – thứ khiến người xem phải tò mò click vào.

Giá trị của Video trên YouTube nằm ở thời gian mà người xem dành cho Video của bạn, đây là sẽ yếu tố quyết định vị trí xếp hạng của bạn trên YouTube. Hãy chắc rằng bạn đã thêm vào các chú thích trên Video, các nội dung gợi ý cho người xem sau khi xem hết Video hiện tại, và các hoạt động kêu gọi “Call to Action” trong Video của bạn.

Nếu bạn có thể thuyết phục được người xem xem nhiều Video của bạn hơn, đó là dấu hiệu chứng tỏ nội dung Video của bạn đang rất tốt, và đó cũng chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện lượt xếp hạng Video trên kênh YouTube.

#3 Chia sẻ Video trên nhiều kênh mà bạn hoạt động
Nếu bạn đang có cho mình một lượng lớn người xem theo dõi trên các trang mạng xã hội của mình, đây là cơ hội tốt cho bạn. Lượt traffic trên mạng xã hội có thể giúp bạn tăng được lượt view cho Video, cùng lúc đó nó cũng cho phép người theo dõi có thể đồng thời kết nối được với bạn bằng nhiều cách khác.

Chẳng hạn như bạn đang sử dụng một tài khoản Snapchat, nơi bạn đăng những câu chuyện hấp dẫn về mình và sau đó bạn tái đăng tải từ Snapchat qua Facebook hoặc Twitter. Việc kèm theo username của bạn trên Snapchat sẽ kêu gọi được người theo dõi kết nối thêm với bạn trên Snapchat để có thể xem thêm những thông tin riêng khác về bạn.

Thủ thuật ở đây chính là sử dụng nhiều kênh . Chia sẻ YouTube Video của bạn qua nhiều kênh khác, và đừng quên nhúng đường chia sẻ vào website cá nhân – nơi bạn có thể cung cấp nhiều thông tin hơn đến với người xem.

#4 Gắn kết với người xem nhiều hơn
Lượt view sẽ tăng không ngừng sau khi bạn đăng tải Video của mình. Đồng thời, bạn chắc hẳn cũng sẽ muốn người xem sẽ xem những video khác của bạn trong tương lai sắp tới. Điều đó có nghĩa rằng bạn nên gắn kết với người xem nhiều hơn. Hãy cố gắng đáp lại hết những bình luận của họ bên dưới Video và khuyến khích người xem hãy để lại ý kiến của họ sau khi xem.

Trên mạng xã hội, người xem thường có xu hướng cảm thấy an toàn khi thể hiện được quan điểm, cảm xúc của mình. Đó chính là chìa khóa để tăng lượng theo dõi. Khi người xem nhấn vào nút theo dõi bạn trên YouTube, họ sẽ nhận được thông báo khi bạn đăng tải Video mới. Bằng cách này bạn sẽ nhận được một lượng lớn lượt xem và có thể giúp bạn cải thiện được vị trí xếp hạng trên thanh tìm kiếm.

Đối với những Video trực tuyến, sự kết nối của người xem đến với bạn sẽ được thể hiện một cách chân thật nhất. Người xem có thể gửi bình luận, tương tác đồng thời trực tiếp với bạn. Hãy tận dụng cơ hội đó, hãy phản hồi và giao tiếp với người xem nhiều nhất có thể.

#5 Trả tiền cho việc quảng bá Video của bạn
Nếu bạn tự tin vào Video của mình có thể mang nếu người xem nhiều lợi ích. Hãy xem xét việc quảng bá nội dung ấy.

YouTube và Facebook là 2 kênh quảng bá hiệu quả có thể giúp bạn đạt được một lượng lớn người xem nằm trong nhóm mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Thông thường, chỉ với một khoảng ngân sách nhỏ, bạn cũng đã có thể cải thiện được một lượng lớn nguoèi xem ( và người đăng ký theo dõi)

Để có thể quảng bá Video của bạn một cách thành công trên mạng xã hội, bạn cần phải có cho mình cách giới thiệu, dẫn dắt lôi cuốn, hấp dẫn và kèm phần thuyết minh cho người xem xem ở chế độ không âm thanh, xác định được nhóm người xem mục tiêu, và cuối cùng bạn hãy cố gắng phản hồi lại tất cả các bình luận.

#6 Phân tích hiệu quả đạt được trước khi chuẩn bị nội dung cho Video mới
Sau khi đăng tải Video của mình, chắc hẳn bạn sẽ muốn đánh giá hiệu suất đạt được. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên YouTube hoặc Facebook và xem xét phần Đánh giá/Insights để biết đuợc hiệu quả đạt được.

Khi bạn theo đõi hiệu hiệu suất hoạt động trên kênh YouTube của bạn, hãy xem xét tỉ lệ ‘drop-off’ trước. Tỉ lệ ‘drop-off’ sẽ cho bạn biết được đến phần nào trên Video thì người xem thoát khỏi quá trình xem và điều đó sẽ giúp bạn có thể tìm ra được điểm yếu trong nội dung của mình. Nếu bạn có thể xác định được vấn đề mà bạn đang gặp phải, bạn sẽ tránh được nó trong tương lai.

Tiếp đến, hãy nhìn vào lượng người xem tăng lên. Đây chính là chìa khóa giúp bạn có thể biết được phần nội dung nào có sức ảnh hưởng và thu hút người xem nhiều nhất. Hãy dành thời gian lướt qua toàn bộ Video của bạn và xem Video có lượt xem đang tăng. Từ đó, hãy điều chỉnh lại chiến lược cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Facebook cũng có công cụ để phân tích nội dung của bạn. Trong “Facebook Insight”, bạn có thể xem được lượt người xem tương tác được với bài đăng của bạn, lượt xem trong 30 giây và hơn, phần trăm lượt xem trong 30 giây và hơn. Chức năng này sẽ giúp bạn có thể xác định được độ đài của Video nên là bao nhiêu thì tốt nhất và nên đăng tải nội dunng gì thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Kết luận
Việc khiến cho Video trở nên thu hút là một thử thách thực sự. Để đạt được thành công ấy, bạn cần phải thêm vào kế hoạch của mình cả sự sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng. Nếu bạn có một nội dung tốt cho Video, hãy tối ưu hóa, chia sẻ, và gắn kết nó với người xem. Thêm vào đó, đừng quên phân tích hiệu quả đạt được để có hướng đi chính xác nhằm tăng tối ta được lượng xem cho Video của mình bạn nhé!