Các loại máy móc, dụng cụ và nguyên liệu cần có khi mở quán kinh doanh trà sữa

Kinh doanh trà sữa cần những gì? Để kinh doanh trà sữa hiệu quả thì khâu nhập máy móc và nguyên liệu là rất cần thiết. Trong bài viết Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, mình có nhắc đến chi phí đầu tư các dụng cụ và nguyên liệu. Nếu bạn đang xây dựng kế hoạch mở quán trà sữa, nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì, hay cần nhập các loại máy móc nào thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

1. Dụng cụ mở quán trà sữa

Các dụng cụ và máy móc cần có để mở quán trà sữa bao gồm:

Máy dập nắp

Đã bán trà sữa thì nhất định phải mua máy dập nắp, giúp sản phẩm khi giao đến khách được đảm bảo không bị đổ ra ngoài, và đảm bảo tính thẩm mỹ, nhất là khi bán trà sữa online thì khâu này càng phải được đảm bảo.
Có hai loại: máy dập nắp thủ công và tự động.
Giá bán khoảng 12 triệu đồng cho một máy tự động.
Khoản đầu tư này được cho là cần thiết, vì bỏ ra 12 triệu cho một chiếc máy dập nắp tự động thể hiện sự chuyên nghiệp của quán lại giúp bạn vừa tiết kiệm được công sức, thời gian phục vụ được nhiều khách hàng nhanh hơn, đồng thời biết được chính xác số cốc trà sữa bán ra hàng ngày.
nguyen-lieu-dung-cu-mo-quan-tra-sua
Máy dập nắp, dụng cụ mở quán trà sữa online không thể thiếu

Bình ủ trà

Vì hàng ngày bạn phải chuẩn bị dung lượng trà pha sẵn lớn để phục vụ khách hàng khi cao điểm, để trà được bảo quản hương vị tốt nhất phải có bình ủ trà.
Chi phí đầu tư khoảng hơn 1 triệu đồng/ 1 bình trà dung tích 12l, 1 cửa hàng chỉ cần có 2- 3 bình là đủ.

Nồi nấu trà

Riêng vật dụng này thì chắc chắn phải có đầu tiên cho bất cứ quán trà sữa nào rồi!

Máy xay đá (nên cân nhắc)

Nếu quán bạn có thêm thực đơn các món đá xay thì mới cần đầu tư vật dụng này. Hoặc nếu tài chính thoải mái, bạn cũng có thể mua máy xay để trộn trà sữa được đều hơn, nhưng mình khuyên bạn là nên tiết kiệm để đầu tư cho các thiết bị khác, vì máy xay không nhất thiết cần có, ngay cả các quán trà sữa lớn hiện tại họ cũng ít khi sử dụng loại máy này.

Máy làm lạnh (nên cân nhắc)

Cũng như máy xay, nếu vốn dày hoặc muốn quán trà sữa trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn hãy đầu tư để vừa bảo quản trà vừa phục vụ cho khách hàng khó tính những ly trà ướp lạnh ngay tức khắc.
Để có máy làm lạnh bạn cần phải bỏ ra 20 triệu đồng- một khoản khá chát nên bạn cần suy xét kĩ.

Máy làm đá (nên cân nhắc)

Chẳng ly trà sữa nào mà lại không cần đá. Bạn có hai lựa chọn: Một là mua đá bên ngoài (không cần bỏ tiền cục) hoặc đầu tư máy làm đá cho tiện (về lâu dài thì đây là kế sách hay).

Máy định lượng đường

Vật dụng này sẽ thay bạn pha được ly trà sữa với lượng đường vừa đủ, tròn vị nhất. Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm pha trà sữa ngon, hãy tự tin sử dụng những công cụ ước lượng thủ công miễn là thu được kết quả là những cốc trà sữa ngon nhất là ok.

2. Nguyên liệu pha chế trà sữa

Các nguyên vật liệu cơ bản cần có để mở quán trà sữa bao gồm:

Trà

Các loại trà để pha trà. Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

Các loại hương liệu

Nếu đã tìm hiểu về trà sữa bạn ắt biết thức uống này có hai loại là trà sữa vị và trà sữa dùng trà. Mỗi loại lại dùng các hương liệu khác nhau như đường nước, bột trà sữa, syrup, …

Topping

Trà và topping là hai loại nguyên liệu chính tạo nên một ly trà sữa, bởi vậy mới nói mỗi thứ đóng cổ phần 50% thành công cho thương hiệu của bạn đấy.
Có khá nhiều loại topping để bạn chọn như trân châu có trân châu trắng và đen, thạch thì có thạch hoa quả, thủy tinh, đậu đỏ hay dừa,…
Nếu hỏi đâu là sự khác biệt của mỗi quán trà sữa thì chắc chắn câu trả lời sẽ là topping. Nắm bắt và cập nhật thị hiếu, trào lưu của khách hàng theo từng thời điểm là bí quyết kinh doanh trà sữa thành công mà bạn phải luôn ghi nhớ.
nguyen-lieu-dung-cu-mo-quan-tra-sua-1

Các vật liệu cần dùng

Cuối cùng, bạn chuẩn bị thêm những vật liệu cần dùng như cốc, ống hút, màng đậy nắp.
Lưu ý nhỏ là phải lựa chọn nguồn cung rõ ràng, được sản xuất bằng nguyên liệu an toàn cho người sử dụng.
Lưu ý: Để mua các nguyên liệu trà sữa chất lượn và đảm bảo, bạn nên tìm đến các cơ sở lớn uy tín để đặt hàng, chẳng hạn như Chuỗi bán lẻ Beemart, một địa chỉ tin cậy của cho các bà nội trợ và các nhà hàng trên cả nước.
Trên đây là những dụng cụ, máy móc và nguyên liệu cần có để mở quán trà sữa kinh doanh. Chúc các bạn thành công!