Cách đăng sản phẩm trên shopee cho người mới bắt đầu

Cách đăng sản phẩm trên shopee là vấn đề mà nhiều người khi bán hàng trên sàn TMĐT này gặp rắc rối. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm lên shopee dễ dàng và nhanh chóng?
Một trong những cách tăng đơn hàng hiện nay của các shop online quy mô nhỏ chính là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là website thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm gần đây.
Lý do shopee được yêu thích có lẽ bởi chúng rất thân thiện. Bất cứ cá nhân nào cũng có thể tạo gian hàng trên đây mà không cần phải có giấy phép kinh doanh như Lazada, mất phí thường niên như Sendo, Tiki,..Ngoài ra, một ưu điểm khác của shopee khiến cả khách hàng lẫn người bán đều thích thú đó là tính năng vận chuyển. Người bán và người mua đều được hỗ trợ trong vận chuyển, nếu ở xa thì sẽ giảm phí vận chuyển, còn nếu gần thì sẽ miễn phí hoàn toàn.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Shopee

Để đăng được sản phẩm lên Shopee, bạn cần phải có một gian hàng trên đó. Vậy làm thế nào để có gian hàng này? Chắc chắn bạn sẽ có gian hàng khi đăng ký làm thành viên của shopee. Khi là thành viên trên shopee, bạn vừa có thể đăng sản phẩm bán hàng lại vừa được ngắm nghía gian hàng khác trên đó.

Tạo tài khoản và thiết lập gian hàng trên shopee

Trước tiên, để bán hàng trên shopee cần phải tạo tài khoản và thiết lập gian hàng.
Sau khi đăng ký xong, lần sau bạn chỉ việc nhấp vào đăng nhập và điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là xong.

Thiết lập gian hàng trên shopee đầy đủ
Trước khi đăng sản phẩm bán, bạn nên thiết lập gian hàng của mình trước. Điền đầy đủ những thông tin cần thiết về tên gian hàng, số điện thoại, địa chỉ, cùng hình ảnh avatar, ảnh bìa,…để khách hàng có chắc chắn là shop thật hay shop ảo, tin tưởng hay không tin tưởng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee

Muốn đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn truy cập vào link sau: banhang.shopee.vn
Bước 1: Up ảnh sản phẩm
Chọn vào mục Add a new product để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình. Bạn click vào tìm hình ảnh. Bạn có thể tìm hình ảnh trên thư viện ảnh máy tính. Nếu chọn nhiều hình ảnh thì giữ phím Ctrl kết hợp với chọn hình ảnh bằng chuột. Lưu ý, Shopee chỉ cho tối đa 9 hình ảnh trên 1 sản phẩm thôi nhé!

Bước 2: Thêm thông tin sản phẩm
Sau khi đăng ảnh sản phẩm thành công, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá, kho hàng, thiết lập vận chuyển, tình trạng hàng (mới/cũ).

Điền đầy đủ các thông tin sản phẩm chuẩn SEO và hấp dẫn người xem
Lưu ý: Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin.
Phần cuối nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,….
VD: Đối với sản phẩm váy đầm thì nên để hashtag như sau:
#vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody
Ngoài ra, kho hàng bạn nên để số lượng nhiều. Tránh để 1 sẽ khiến khách hàng lo sợ hàng không còn.
Khi điền xong những thông tin đó, bạn nhớ ấn “Lưu” để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.
Sau khi đăng bài xong bạn có thể xem lại bằng cách click vô sản phẩm muốn xem /chọn mục bên tay phải : Xem sản phẩm trong Shopee Mall là sẽ thấy sản phẩm bạn vừa tạo.

Cách xóa sản phẩm trên Shopee

Nếu sản phẩm có vấn đề hoặc hết hàng, bạn muốn xóa bỏ nó thì hãy vào gian hàng của mình. Chọn vào ô vuông nhỏ trên góc phải của sản phẩm, sau đó hiện ra chức năng xóa sản phẩm thì bạn click vào đó. Xóa xong sản phẩm nhớ click vào “Cập nhật” để hoàn thiện quá trình xóa. Nếu bỏ qua bước này thì mọi bước làm trước đó đều trở nên vô nghĩa.
Lưu ý đối với người bán hàng: nên đọc kỹ quy định của Shopee để không mắc phải sai lầm nào.
Trên đây là hướng dẫn giúp bạn đăng sản phẩm trên Shopee từ A tới Z. Hy vọng bạn có thể kinh doanh thành công hơn khi có sự hỗ trợ của công cụ này.