Cách mở khóa tài khoản quảng cáo facebook khi bị gắn cờ P1

Vì sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ? Làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này?
Rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook ads bị gắn cờ hay còn gọi là gắn cờ do vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải làm như thế nào?
Chạy quảng cáo Facebook nói dễ cũng không dễ nhưng khó cũng không quá khó. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của một người làm quảng cáo chính là gặp phải những chính sách – quy định của Facebook.
Thông thường những mặt hàng an toàn như thời trang, ăn uống,…ít khi gặp các vấn đề này. Chủ yếu các tài khoản facebook ads bị gắn cờ thường chạy về các mặt hàng được liệt vào danh sách đen của facebook như rượu, thuốc lá, ma túy, sản phẩm đông y,…
Khi tài khoản facebook ads bị gắn cờ, bạn sẽ chẳng thể nào làm được gì nữa. Mọi chiến dịch quảng cáo ngừng hoạt động và ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh của bạn. Vậy khi gặp tình huống này cần phải xử lý như thế nào?

Nguyên nhân tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ?

Nguyên nhân khiến Facebook gắn cờ tài khoản thì phải nói là rất nhiều. Chính sách của Facebook ngày càng khắt khe đối với người chạy quảng cáo, đặc biệt là tại Việt Nam.
Giờ hãy kiểm tra xem lý do tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ nhé!

1. Vấn đề về tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

Lý do đầu tiên, do tài khoản cá nhân chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà đã thêm thanh toán khiến Facebook gắn cờ vi phạm.
Lý do thứ 2, tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads cho Page có lịch sử xấu (chạy bùng tiền, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report với Facebook).
Lý do nữa là do tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn khiến tài khoản bị xem xét nhiều lần.

2. Vấn đề phương thức thanh toán bị siết chặt

Những lý do dưới đây sẽ khiến tài khoản của bạn bị Facebook để ý:
Chạy bùng, không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook.
Tới ngưỡng hoặc ngày thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền thanh toán, Facebook sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định bùng và rồi kết quả là Facebook gắn cờ (Thật may rằng trường hợp này nhẹ, có thể mở nhanh).
Vì người dùng Việt Nam thường dùng paypal để bùng tiền quảng cáo nên nếu tài khoản của bạn thêm Paypal rất dễ bị cắm cờ vi phạm. Còn địa chỉ IP nước ngoài vẫn có thể thêm paypal bình thường.
Chạy quảng cáo Facebook với mã giảm giá không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhái.
Facebook khoá đầu thẻ Visa/MasterCard của bạn. Có thể là do nhiều người dùng đầu số thẻ này để bùng tiền, vi phạm nên Facebook khóa lại thôi.

3. Vấn đề liên quan tới tệp khách hàng

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng UID được truyền tải tràn lan trên mạng thì rất dễ bị khóa tài khoản. Bởi tệp khách hàng này đã bị report với Facebook về quảng cáo nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

4. Do thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Việc tăng giảm ngân sách bất thường ở những người mới chạy quảng cáo cũng sẽ bị gắn cờ. Bởi khi thay đổi điều gì trong quảng cáo thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu, rất dễ bị xem xét và gắn cờ.
Việc tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị gắn cờ. Nếu muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch đó ra và tắt quảng cáo cũ đi nhé!.

5. Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

Nếu chữ và hình ảnh liên quan đến hàng cấm (hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, đả kích tôn giáo, đảng phái và bạo lực,…) sẽ bị gắn cờ.
Nội dung quảng cáo sai sự thật, gây hiểu nhầm cho người dùng Facebook. Ví dụ như cam kết hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,…. Facebook có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt nên bạn phải cẩn thận trong cách sử dụng câu chữ của mình.
Tuyệt đối không “treo đầu dê bán thịt chó”, bán sản phẩm A mà lại quảng cáo sản phẩm B. Nếu khách hàng report với Facebook, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ ra đi vĩnh viễn.

6. Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ không vì lí do gì cả

Thật ra là có lí do, Facebook cứ thấy có tài khoản IP Việt Nam là họ sẽ gắn cờ trước rồi xem xét sau. Nhưng nếu dùng tài khoản của IP nước ngoài thì chẳng có vấn đề gì cả.

7. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook

Trường hợp khá đặc biệt. Vì Facebook không khoá tài khoản quảng cáo mà khoá tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Những lý do dẫn đến checkpoint tài khoản Facebook thường gặp là:
Tài khoản có độ tin cậy thấp vì kém tương tác với mọi người, ít comment, chat, chia sẻ sẽ khiến tài khoản của bạn bị nghi là nick giả.
Tài khoản lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều group, hoặc spam lên group…trong một thời gian ngắn cũng sẽ bị Facebook chú ý.

8. Lý do nữa là do bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP mạng

Trên đây là những lý do khiến tài khoản quảng cáo facebook gắn cờ. Vậy làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Hãy cùng đọc tiếp bài viết Cách mở tài khoản Facebook bị gắn cờ P2 nhé.