Chiến lược Marketing qua Pinterest: Bạn có thể học được gì từ 20 nhãn hàng lớn?

Vì thế các Marketer đang nhìn thấy những giá trị mà Pinterest mang lại, họ càng ngày phát triển nội dung có liên quan trong lĩnh vực của họ, điều này sẽ dẫn rất nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực quan tâm đến bạn.
20 thương hiệu sau trên Pinterest cho chúng ta một số cái nhìn sâu sắc vào loại nội dung mà làm cho người sử dụng theo dõi rất nhiều, cũng như cách tiếp xúc tổng thể đối tượng mục tiêu của bạn đến và nhận thức về thương hiệu của bạn làm cho một tác động khi xây dựng một cộng đồng trực tuyến trung thành.

1. Lowe: Chỉ nói duy nhất về một chủ đề cụ thể

Chiến lược Marketing qua Pinterest: Bạn có thể học được gì từ 20 nhãn hàng lớn?
Lowe – 1 trong những thương hiệu nhận được lượt theo dõi khủng trên Pinterest
Lowe có gần 3,6 triệu người theo dõi trên Pinterest và đã xây dựng sự hiện diện của mình bằng cách tập trung vào một trang rất cụ thể về một chủ đề duy nhất: “Grillin and Chillin’ và “50 Projects Under $50”. Đây là điều đặc biệt đã giúp Lowe trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất  trên Pinterest.

2. Martha Stewart Living: Càng nhiều càng tốt

Chiến lược Marketing qua Pinterest: Bạn có thể học được gì từ 20 nhãn hàng lớn?
Martha Living – Công ty chuyên bán nhiều mặt hàng gia dụng
Thương hiệu Martha Stewart, trong đó gồm có tạp chí và một số dòng sản phẩm, công ty đã  có một hồ sơ Pinterest rất lớn với hơn 126 bảng nội dung và 13.000 pins. Điều này đã giúp họ đạt gần nửa triệu người theo dõi. Martha Stewart Living đang dạy chúng ta rằng việc tổ chức, sắp xếp nội dung là quan trọng. Mỗi pin cần phục vụ một mục đích và giúp khách hàng được nhận những thông tin trực quan, thú vị.

3. Real Simple: Hiểu chính mình

Real Simple

Tạp chí Real Simple có khoảng 340.000 người theo trên Pinterest. Đạt được thành công rất lớn này chủ yếu là bởi vì họ đã thực hiện những điều thực sự  ý nghĩa mà thương hiệu mang đến người dùng. Real Simple tập trung vào làm cho cuộc sống dễ dàng hơn với những bài post được pin lên đầu trang phản ánh điều đó. Với các chủ đề như, “Easy Hairstyles & Accessories” và”Doable Fitness Tips & Ideas”, hồ sơ Pinterest của Real Simple hoàn toàn thân thiện và gần gũi.

4. Whole Foods: Sáng tạo với tên của các bảng

Chuỗi Whole Foods – các cửa hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh có và Canada tập trung vào việc cung cấp thực phẩm tự nhiên, hữu cơ và một số sản phẩm khác cho khách hàng của mình. Họ đang có một sự hiện diện trên Pinterest cực kỳ phát triển, với hơn 140.000 người theo dõi.
Khi một thương hiệu có một điểm nổi bật (thức ăn tự nhiên và các sản phẩm hữu cơ), nó đã giúp giữ lượng theo dõi trên Pinterest nhờ cách họ đặt tên cho các bảng nội dung rất sáng tạo. Tên các bảng nội dung như: “Cheese is the Bee’s Knees”  hay  “How Does Your Garden Grow?” cho phép người sử dụng biết ngay lập tức bảng nội dung nói về những gì một cách dễ dàng.

5. Self Magazine: Thích hợp với từng thời điểm

Self Magazine sở hữu gần 200.000 người theo dõi và tập trung vào việc cải thiện trí óc, cơ thể và tâm hồn. Đối với mỗi mùa xuân-hạ-thu-đông, tạp chí thay đổi nội dung của mình để có gì đó mới lạ và độc đáo. Tuy nhiên vì các tạp chí có sự nhận dạng thương hiệu khác nhau, họ vẫn chắc chắn những thay đổi này vẫn giữ liên quan đến Self Magazine.

6. Refinery 29: Tích hợp nội dung website với Pinterest

Trang về phong cách cuộc sống: Refinery 29 tập trung vào thời trang. Họ tích hợp nội dung trang web của mình vào các bảng trên Pinterest cho hơn 206.000 người theo dõi. Bên cạnh đó pin nội dung bên ngoài, bằng cách tạo ra bảng cho các sự kiện liên quan bao gồm cả “R29 Beach House” và “Tuần lễ thời trang năm 2013.”

7. Today show: Pin thường xuyên

Ai chịu trách nhiệm về bảng Pinterest của Today show đã và đang làm một công việc tuyệt vời khi pin một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp hồ sơ pin luôn có nội dung cho từng pin’s category, nhờ đó tăng trưởng lượt theo dõi. Đến nay, TODAY show có hơn 23.000 pins và hơn 106.000 người theo dõi.

8. Etsy: Khi quảng bá, nghĩ về hình ảnh

Trên Pinterest, hơn 317.000 người theo dõi trang Etsy. Khách hàng có thể xem những loại sản phẩm có sẵn từ người bán trên Etsy, với đa dạng sản phẩm. Bằng cách thúc đẩy sản phẩm của mình bằng hình ảnh, Etsy vừa tăng doanh thu cho người bán trong khi đó cũng tăng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Bởi vì nó là một trang web thương mại điện tử, khách hàng cũng có thể được cảnh báo khi có sự thay đổi giá cả trên trang.

9. Sephora: Chia sẻ dễ dàng

Nhà bán lẻ khổng lồ Sephora trong ngành làm đẹp đã không chỉ phát triển Pinterest riêng của mình với gần 200.000 người theo dõi, họ đã làm cho trang Pinterest của mình chia sẻ rất dễ dàng trên trang về sản phẩm thương mại điện tử của họ, nơi làm Pinterest.com trở thành một trong mười nguồn giới thiệu hàng đầu cho trang web của mình.

10. Ellen DeGeneres: Hãy làm điều bạn làm tốt nhất

Diễn viên hài Ellen DeGeneres là người sở hữu thương hiệu cùng tên, được xây dựng xung quanh chương trình talkshow hàng ngày của cô và sách. Cô có gần 264.000 người theo trên Pinterest, chủ yếu là bởi vì cô đăng tải những lĩnh vực mà cô được biết đến: đó là hài kịch. Tất cả các bảng của cô xoay quanh hình xăm buồn cười, trẻ sơ sinh, vật nuôi và các quyền lợi khác, cô đã nói về show của mình, chẳng hạn như công thức nấu ăn thuần chay. Cô ấy không cố gắng để tạo ra bảng về DIY(Do It Yourself) hoặc du lịch trên biển. Bảng Pinterest của cô nói về những gì cô ấy biết và nó thực sự hiệu quả.

11. The Knot: tính năng sáng tạo nhất là gì?

Trang web đám cưới, tạp chí và cộng đồng xã hội The Knot đi đến đối tượng mục tiêu là các cô dâu chuẩn bị lên kế hoạch đám cưới của họ. Trong hồ sơ Pinterest của mình TheKnot có khoảng 44.000 người theo dõi. Những thương hiệu có sản phẩm và dịch vụ tập trung vào sáng tạo và truyền cảm hứng cần phải có một bảng Pinterest như là một phần trong chiến dịch marketing. Người dùng sẽ bắt đầu mong đợi các thương hiệu yêu thích của họ “lên sóng online”.

12. L.L. Bean: Để tâm đến thói quen của khách hàng

L.L. Bean gây ấn tượng bởi con số 5,6 triệu người theo dõi trên Pinterest. Cách họ tiếp cận khách hàng là không tập trung vào các sản phẩm, mà là những gì khách hàng mục tiêu của họ muốn làm. Điều này có nghĩa là các bảng có nội dung bao gồm mọi thứ “Outdoor Fun” ví dụ câu cá,… Bằng cách đưa ra ấn tượng rằng khách hàng L.L. Bean là một tập hợp các hoạt động thú vị, khách hàng mục tiêu sẽ cảm thấy như L.L. Bean sẽ phù hợp với họ.

13. Country Living: Đừng quên chỉnh sửa

Tạp chí Country Living đã làm điều độc đáo trên Pinterest mà hầu như không ai khác làm: chỉnh sửa hình cover của bảng. Không chỉ vô cùng hấp dẫn, mà nó cũng giúp gần 300.000 người theo dõi nhìn lướt qua các pins họ sẽ tìm thấy trên bảng nội dung của Country Living

14. Birchbox: Tương tác với khách hàng

Birchbox có gần 1 triệu người theo dõi trên Pinterest, chủ yếu là do ý thức của cộng đồng đó đã được xây dựng. Birchbox có một số nhóm bảng cho phép người dùng khác thêm pins, dẫn đến một cảm giác tuyệt vời của cộng đồng và sự tham gia.

15. Everyday Health: Chắc chắn hãy dẫn link về website

Một bài học chúng ta có thể học hỏi từ sai lầm của một thương hiệu lớn: Everyday Health có thể có nhiều hơn 3,8 triệu người theo dõi trên Pinterest, nhưng họ không có danh sách các trang web của mình trong hồ sơ của Pinterest. Điều này có thể làm mất một lượng lớn traffic vào trang web. Hãy chắc chắn việc kiểm tra các liên kết và kiểm tra cả website.

16. Jetsetter: Kết hợp bảng và pins

Jetsetter trang travel deal và trang hướng dẫn du lịch có khoảng 4,6 triệu tín đồ theo dõi và có một số lượng pins hợp lý trên mỗi bảng. Khi bắt đầu bảng đầu tiên, pin ít nhất 20-30 pins vào để nó không quá ít . Bảng mà không có ít nhất 5 pins sẽ làm hồ sơ Pinterest của bạn trông như chưa hoàn thành.

17. Sarah Fogle: Phù hợp

Có một blog DIY thành công, Sarah Fogle có vừa đủ may mắn để trở thành một người dùng nổi bật của Pinterest, cô được giới thiệu khi gười dùng mới đăng ký. Điều này đã giúp trang của cô tăng lên 3,7 triệu lượt theo dõi.

18. Popsugar: Tạo trang vệ tinh

Popsugar Fitness là một ví dụ khi một trang vệ tinh của thương hiệu có người theo dõi hơn trang chính thức của nó. Popsugar Fitness, nơi cung cấp nội dung cho FitSugar.com, có lượt theo dõi (hơn 154.000) nhiều hơn so với bảng Pinterest Popsugar. Trường hợp này chứng minh rằng đôi khi một trang vệ tinh có thể giúp nội dung của phân khúc tốt hơn và làm hồ sơ Pinterset thành công hơn.

19. Nordstrom: Minh bạch và dễ tiếp cận

Cửa hàng bách hóa lớn này có hơn 4,5 triệu lượt theo dõi và đang sử dụng các không gian online của mình một cách độc đáo. Họ không chỉ cung cấp tên của các nhóm truyền thông xã hội quản lý hồ sơ cá nhân (cá nhân hoá thương hiệu của họ), họ còn cho số điện thoại dịch vụ khách hàng chính, trong trường hợp khách hàng thắc mắc hoặc có vấn đề với sản phẩm. Điều này giúp làm cho Nordstrom dường như dễ tiếp cận khách hàng hơn, ngày càng được tin tưởng và thương hiệu được nhận diện tích cực hơn.

20. Mashable: tạo trải nghiệm lí thú

Mashable đã chứng minh rằng các blog và các trang web có thể thành công trên Pinterest. Với gần 1,5 triệu tín đồ và hàng ngàn pins từ trang web của mình trên bảng của người dùng khác, Mashable không chỉ thúc đẩy nội dung hình ảnh, họ cũng làm cho người khác muốn chia sẻ nó bằng cách có những hình ảnh đồ hoạ siêu lí thú trong các bài viết blog của mình