Cuối năm, cơ hội tăng doanh thu bán hàng trên website

Cuối năm là dịp nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Để bán được hàng trên các website bán hàng trực tuyến không phải điều khó khăn gì nhưng nếu các doanh nghiệp không tận dụng cơ hội và những lợi thế sẵn có của mình thì chắc chắn sẽ bị đối thủ bỏ qua. Những thay đổi nhỏ trên trang web dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóng.

1. Hiển thị mặt hàng giảm giá mạnh trên trang chủ.
Để thu hút khách hàng đến với website mua sắm của mình, hãy cho họ thấy những mặt hàng hot mà bạn đang giảm giá, đặc biệt với những mặt hàng được ưu đãi giảm giá mạnh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không nên hiển thị quá nhiều các mặt hàng giảm giá trên trang chủ bởi điều đó sẽ gây lên tâm lý lưỡng lự trong việc lựa chọn sản phẩm của mỗi khách hàng. Vì thế cách tốt nhất bạn nên làm là hãy hiển thị từ 1 đến 3 sản phẩm, mặt hàng đang được giảm giá mạnh. Nếu không doanh nghiệp nên hiển thị sản phẩm theo từng dòng cũng giúp nâng cao khả năng chuyển đổi rất tốt.

2. Mô tả lợi ích sản phẩm.
Thông thường phần mô tả sản phẩm sẽ được thể hiện rõ sau tên sản phẩm. Thế nhưng để chiến lược gia tăng doanh thu thành công vào dịp cuối năm bạn nên đưa ra những từ khóa mô tả lợi ích nội bật mà sản phẩm đó mang lại ngay sau tên sản phẩm để khách hàng tiện theo dõi. Việc đánh đòn tâm lý trực tiếp vào nhu cầu của khách hàng sẽ giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

3. Làm nổi bật tính năng sản phẩm trong phần mô tả.
Mô tả sản phẩm là một trong những yếu tố góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi giữa khách hàng thành đơn hàng thế nhưng thực tế lượng khách hàng đọc phần thông tin này rất ít bởi đơn giản họ ngại khi nhìn thấy quá nhiều chữ. Vì vậy hãy làm nổi bật các tính năng ấy thông qua một số từ khóa chính bằng cách in đâm, hoặc in nghiêng chúng. Các đoạn văn mô tả nên ngắn gọn, xúc tích và chia thành nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn khoảng 3-5 dòng.

4. Tạo Slogan khuyến mại hấp dẫn.

Các chương trình khuyến mại chắc chắn là yếu tố không thể bỏ qua để dẫn dắt khách hàng đến với website của bạn. Thế nhưng giữa hàng ngàn những khuyến mại, giảm giá ở khắp mọi nơi làm thế nào để bạn có thể thu hút được họ. Đó là lúc bạn nên sáng tạo ra những Slogan hấp dẫn, ví dụ như:

Giúp bạn tiết kiệm đến X%.

Mua hàng chất giá chỉ từ X đồng…

Hãy sử dụng những câu đánh mạnh vào tâm lý mua hàng của họ. Hoặc bạn hãy tính hộ khách hàng xem họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, phần trăm tiết kiệm nên để con số chẵn hoặc 0 hoặc 5 để thuận tiện cho khách hàng trong việc quy đổi.

Chỉ với những thay đổi nhỏ như thế này nhưng điều mà mỗi trang web doanh nghiệp sẽ nhận lại được chính là sự gia tăng doanh số hiệu quả vào mỗi dịp cuối năm. Đừng quên năm bắt cơ hội vàng tạo ra lợi nhuận cho mình nhé. Để hoàn hảo hơn sự đồng hành của các thiết kế website chuyên nghiệp thực sự cần thiết. Hãy đến với OPP Việt Nam – dịch vụ thiết kế website uy tín của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.