Google trả tiền cho Youtuber như thế nào ???

Google trả tiền cho Youtuber như thế nào ???

Hình ảnh 01:Kiếm tiền với Youtube

Hình ảnh 01:Kiếm tiền với Youtube hình ảnh đại diện

Bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với Youtube nhưng không hiểu Google sẽ trả tiền cho bạn như thế nào ?
Đừng lo lắng. Hãy đọc kĩ bài viết này nhé!

Trước tiên bạn phải hiểu hai khái niệm Google Adsense(GA) và Network.

Google Adsense(GA) là hình thức bạn có kênh Youtube liên kết với Youtube để kiếm tiền bằng cách google sẽ đặt quảng cáo lên video của bạn, khi ai đó Click vào quảng cáo bạn sẽ được chia 68% lợi nhuận.

Network là đối tác của Youtube, kiểu như là đại lý cấp 1 của Youtube vậy đó, Bạn có thể tham gia với những Net này và hoa hồng bạn nhận được từ Youtube là 68% lại chia tiếp cho Net 30% khi bạn tham gia mạng lưới của Net này.

Vậy cách trả tiền của Google AdsenseNetwork có gì khác nhau?

1. Google Adsense trả tiền cho mình thế nào?

Khi bạn liên kết kênh với Youtube và chọn hình thức nhận tiền là GA thì bạn phải kết nối kênh của bạn với Google Adsense thì quảng cáo mới bắt đầu hiện lúc này mới tính tiền.

Để nhận được tiền từ GA thì khi kênh của bạn đủ 10$ Google sẽ gửi cho bạn mã pin gồm 6 chữ số về nhà cho bạn, cứ đủ 10$ là nó tự động gửi về cho bạn thôi nhé không cần phải yêu cầu gì đâu

Nó sẽ gửi cho bạn theo đúng địa chỉ khi bạn liên kết với Adsense, Thư này được gửi từ Mỹ sẽ về Việt Nam từ 2-4 tuần, trong thời gian này bạn chờ nhé

Thư này rất dễ thất lạc, hoặc nó gửi tới bưu điện của bạn, một số người chuyên mua bán pin sẽ lấy, thường thì sẽ rơi vào tay những người mua bán Pin, bạn hãy hỏi xem chỗ khu bạn ở có ai thường làm dịch vụ này không, nếu không có thì người đưa thư sẽ mang về nhà cho bạn.

Hoặc có thể thất lạc do địa chỉ của bạn khó tới lên hãy chọn địa chỉ khác dễ hơn như trung tâm thành phố nhé.

Nếu lần thứ 1 không về được bạn phải vào Google.com/adsense để yêu cầu lại lần 2, lần 2 không về nữa thì yêu cầu lần 3, sau 3 lần không về thì bạn upload chứng minh lên xác minh là ok.

Sau khi bạn đã xác minh với Google xong rồi thì lúc này bạn có 3 lựa chọn để nhận tiền như sau:

Bạn vào google.com/adsense kéo xuống bên tay trái chọn: Cài đặt -> Thanh toán -> Bạn thấy mục : Cách nhận thanh toán

Ở đây bạn sẽ chọn 3 loại bạn muốn.

+ Nhận qua Wester Union

+ Qua ngân hàng

+ Qua Séc ( ngân phiếu)

Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn 1 trong 2 cách là qua ngân hàng hoặc Westerm Union

  • Cách nhận qua Western Union

Phần thêm phương thức thanh toán chọn Western Union

Thêm phương thức thanh toán chọn Western Union

Thêm phương thức thanh toán chọn Western Union

Click vào Tên, Họ cLick vào đồng ý điều khoản -> Cập nhật ( Save) là ok

  •  Cách nhận tiền qua ngân hàng
Cách nhận tiền qua ngân hàng

Cách nhận tiền qua ngân hàng

ID thụ hưởng là chứng minh của bạn

SWIFT BIG  là viết tắt của giao dịch quốc tế, bạn lên google gõ từ SWIFT BIG sẽ biết ngân hàng của bạn, điền như trên hình,còn lại để trống.

Sau đó lưu lại.

Như vậy là xong, đủ trên 100$ nó sẽ tự chuyển về tài khoản ngân hàng này, còn với Western Union  cũng trên 100$ nó sẽ phát Paid  lúc này bạn ra ngân hàng  nói cho lãnh tiền Wester Uinon là được.

Khi bạn thấy Trạng thái đã được phát hành. Lúc này bạn Click vào để xem chi tiết, Chụp lại thông tin đó ra ngân hàng điền thông tin nhận tiền nhé.

Thường thì ngày 13 hàng tháng sẽ cộng tiền vào tài khoản Adsense và ngày 22 là sẽ paid, tuy nhiên cũng có trường hợp lâu hơn.

2. Cách nhận qua Network thế nào?

Cách này khá đơn giản, bạn không cần đủ 100$, không cần nhận Pin gì cả, cứ đủ 10$ tùy Net sẽ cao hơn nó tự động chuyển vào tài khoản ngân hàng cho bạn.

Khi bạn liên kết sẽ cho chỗ điền thông tin tài khoản ngân hàng, bạn cứ điền vào cứ trên 10$ ( có Net thì yêu cầu cao hơn ) họ sẽ tự động chuyển vào ngân hàng cho bạn.

Net uy tín ở Việt Nam là Yeah1.

Còn nều bạn tham gia Net nước ngoài thì thường họ chuyển qua Paypal cho bạn, vì vậy hãy tại tài khoản Paypal nếu bạn muốn liên kết với Net nước ngoài thì có 3 Net uy tín sau đây, bạn có thể tham khảo:

Quiz Group

Freedom Network

Fullscreen Network

Tóm Lại:

Bạn nên tham gia cộng đồng OPP, trong đó sẽ có những bài chia sẻ sâu hơn, giúp bạn hiểu nên tham gia vào lĩnh vực nào?

Nếu tham gia GA hãy chọn nhận tiền bằng 1 trong 2 cách chuyển về ngân hàng hay Wester Union nhé, đừng chọn nhận bằng SÉC, rất rắc rối.

Nếu bằng Network thì đơn giản rồi.

Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách nhận tiền từ Youtube như thế nào? Bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới, OPP VIỆT NAM sẽ hỗ trợ bạn.

Đừng quên share bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé.

Chúc bạn luôn thành công!movan marketing automation