Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng và kiếm tiền trên Tiki

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki như thế nào? Bán hàng online Tiki có lãi không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng và kiếm tiền với Tiki nhé!
Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay với lượng truy cập và mua hàng khủng. Trước đây, mô hình kinh doanh của Tiki là B2C, nghĩa là các sản phẩm bán trên Tiki đều do Tiki nhập về bán. Tuy nhiên, đầu tháng 4 Tiki đã chuyển đổi mô hình sang hình thức B2B2C, tức là bạn có thể đăng ký mở gian hàng trên Tiki để bán hàng giống như các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Sendo, Adayroi… Đây là cơ hội không thể tốt hơn để các shop mở rộng kênh bán hàng và gia tăng thu nhập.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập

Bán hàng trên Tiki là cơ hội không thể tốt hơn cho các shop online mở rộng kinh doanh và gia tăng thu nhập.

Vì sao bạn nên bán hàng online cùng Tiki?

Trang thương mại điện tử uy tín

Với 95% khách hàng hài lòng khi trải nghiệm mua sắm trên Tiki, đây xứng đáng là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam. Vì vậy mà lượng khách hàng trung thành sẵn sàng mua hàng trên 5 đơn/năm trên Tiki cũng rất cao.

Lượng truy cập khủng

Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt khách truy cập và tăng lên 50% mỗi năm. Trong số đó có đến 40% là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên trang.

Tỷ lệ trả hàng thấp

Tỷ lệ trả hàng của Tiki cực thấp so với các thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không còn phải đau đầu vì nỗi lo hoàn đơn, điều này sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền.

Mức chiết khấu hợp lý

Khi bán hàng trên Tiki, mức chiết khấu cho mỗi đơn hàng dao động từ 1 đến 20% tùy từng danh mục hàng hóa. Đây là mức chiết khấu đã bao gồm tất cả các chi phí như duy trì, kho vận, đóng gói, giao nhận… chưa bao gồm phí thu hộ.

Quản lý kho hàng hiệu quả

Hơn 10.000m2 kho bãi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xây dựng phù hợp để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng đền bù khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập

Khi bán hàng cùng Tiki, bạn sẽ được lưu trữ hàng hóa trong kho hàng của Tiki.

Đóng gói và giao hàng nhanh chóng

Tiki cũng chịu trách nhiệm trong khâu đóng gói và giao hàng, bạn không tốn kém tiền bạc mua vật tư, không tốn tiền thuê shipper. Hàng hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao trong vòng 48h từ khi đặt hàng, vì vậy tỉ lệ đơn hàng thành công cao hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.

Chăm sóc khách hàng tận tình

Với đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, Tiki sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng như giải quyết các vấn đề hậu mãi.
Với bằng đấy lý do thì còn chần chừ gì mà không tạo gian hàng trên Tiki và bán hàng kiếm lời ngay thôi?! Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Tiki? Sau đây là cách đăng ký tạo tài khoản bán hàng Tiki, hãy theo dõi từng bước sau đây nhé!

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki như thế nào?

Bước 1: Truy cập trang chủ Tiki tiki.vn.
Bạn sẽ thấy ngay ở góc trên bên phải có mục Bán hàng cùng Tiki.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập
Trỏ chuột vào đó sẽ xổ ra ô như hình, bạn click vào nút Đăng ký ngay.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập
Tiếp tục click vào nút Đăng ký ngay hôm nay ở trang hiện ra tiếp theo.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập
Bước 2: Trong trang “Đăng ký bán hàng cùng Tiki”, bạn điền đầy đủ thông tin trong biểu mẫu theo hướng dẫn.
Lưu ý: Bạn cần có Giấy phép kinh doanh mới có thể đăng ký bán hàng trên Tiki.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập
Sau khi điền thông tin và tải lên hồ sơ đầy đủ, bạn click vào nút Qua bước tiếp theo
Bước 3: Trong trang tiếp theo, bạn tải về biểu mẫu “Danh mục sản phẩm” và điền danh sách hàng hóa vào file vừa tải. Sau đó tải lên file đã hoàn thiện.
Tiếp tục lựa chọn danh mục hàng hóa chính mà bạn kinh doanh.
Sau đó, bạn tải về “Quy định biểu phí chiết khấu hàng hóa và hồ sơ pháp lý của nhà bán hàng”.
Trong file có đầy đủ thông tin chi tiết hồ sơ mà bạn cần cung cấp để có thể đăng ký bán hàng trên Tiki. Ngoài ra, một số ngành hàng như sách báo, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ mẹ và bé, điện máy… cần  có thêm một số giấy tờ khác theo quy định.
Bạn scan tất cả các giấy tờ cần thiết sau đó nén thành một file rar hoặc zip và tải lên.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki cho shop online gia tăng thu nhập
Cuối cùng, bạn tích chọn ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki và ấn nút Hoàn tất biểu mẫu và gửi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ email phản hồi của Tiki trong vòng 48 tiếng, hoàn tất hồ sơ nếu còn thiếu. Sau đó hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.
Sau khi ký kết hợp đồng, bạn sẽ được tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”. Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu hướng dẫn sử dụng để bạn có thể hiểu rõ hệ thống bán hàng cũng như quy trình, quy định vận hành ở Tiki.