Hướng dẫn mở cửa hàng thực phẩm sạch năm 2018

Nguồn Internet

Các cửa hàng thực phẩm sạch đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong thời đại có rất nhiều thứ bị xáo trộn, thật giả lẫn lộn, sạch bẩn không phân biệt, đất đai thì hạn hẹp không thể tự trồng để đảm bảo. Chính vì thế mà kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn sẽ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ.

Tạo dựng tên tuổi, lòng tin từ khách hàng

Trước khi bước vào mở tiệm bán hàng đang xa lạ với khách tại địa điểm bán. Bạn cần khoanh vùng lượng khách nơi nào sẽ tìm đến cửa hàng của bạn. Cập nhật thông tin, quảng bá chất lượng đến khách hàng trên các trang mạng, thông tin đại chúng. Cũng giống như trước khi xuất chiếu một bộ phim họ sẽ phát trailer một đoạn về tiềm năng mà phim đem lại.

Chính vì thế mà nên đưa được thông tin tối ưu nhất đến với khách hàng trước để họ định hình được trong đầu rằng: “Chuẩn bị có cửa hàng rau sạch mở, nhiều chương trình ưu đãi, chất lượng lại còn rẻ hơn ngoài chợ…” Mà truyền miệng nhau trước khi mở cửa.

Có khá nhiều các cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay, nhưng dường như vì chưa lấy được lòng tin của khách hàng nên cũng có nhiều tiệm lỗ vốn mà đóng cửa. Chình vì vậy mà cần hình thanh được thói quen cũng như chữ “tín”.

Tất cả nguồn thực phẩm phải đảm bảo chuẩn sạch, không hóa chất, lượng nguồn vào đều và ổn định trong suốt quá trình kinh doanh.

Tìm nguồn cung hoặc nếu tài chính cho phép nên thuê đất trồng rau, tận dụng và kiểm soát được nguồn hàng.

Còn nếu lấy nguồn rau ở những nơi khác thì cần tìm hiểu kỹ từ quá trình chọn giống cho đến quá trình trồng, bón, tưới, chăm sóc và thành phẩm giao hàng. Quay clip, ảnh, để lưu lại và phát tại cửa hàng để chính người mua cảm nhận được chất lượng. Các loại thực phẩm cần có tem, nơi sản xuất, quy trình…

Vốn và lợi nhuận

Thuê mặt bằng và trang trí và bảo quản không tới 5 triệu/tháng.

Lấy hàng rau, củ, thực phẩm không cao vào khoảng 20 triệu. Lấy theo từng đợt mỗi đợt rơi vào khoảng 5 triệu sau đó tiếp ứng dần

Mỗi kg rau lấy vào có già từ 2 nghìn. Bán ra với giá từ 10 nghìn/0,5kg cho tùy loại rau.

Mỗi gia đình trung bình cần khoảng 1-2 kg rau, củ, quả. Vậy mỗi người cửa hàng có thể kiếm lời được từ 30 nghìn. Vậy 10 người mua sẽ có lời từ 300 nghìn/ngày.

Nếu nhập cho các nhà hàng quán ăn khác nữa mỗi ngày có thể kiếm được vài triệu.

Chọn địa điểm

Nên chọn địa điểm gần chợ, trung tâm chợ càng tốt, tạo hình cho cửa hàng bắt mắt với bốn bề xanh lá, treo băng rôn là hình ảnh nơi trồng, sản xuất rau củ. Đảm bảo nguồn hàng tươi ngon, sạch và có nguồn gốc xuất xứ.

Hoặc địa điểm phải thuận tiện cho người đi đường, đông dân, gần các công ty, nhà xưởng… Cần phô trương mặt bằng cũng như lợi ích khách hàng có được đồ xộ, để khách có thể cảm nhận được chất lượng phục vụ.

Quảng bá và phát triển cửa hàng

Bước đầu kinh doanh cần hạ giá thấp hơn thị trường để kéo được nguồn khách ổn định về sử dụng sản phẩm. Một khi khách cảm nhận được chất lượng của thực phẩm họ sẽ quay trở lại cùng một vài người bạn tự họ giới thiệu.

Đảm bảo đầy đủ các mặt hàng và bên cạnh đó tư vấn cho khách hàng biết phân biệt rau sạch, củ ngon, quy trình sản xuất như thế nào.

Cửa hàng sạch sẽ, tiện lợi và dễ tiếp cận. Thay vì phải gửi xe, lấy vé, vào cửa hàng nhiều thủ tục chỉ để mua rau họ thường có thói quen mua ở chợ hơn, chính vì thế cần làm cho cửa hàng tiện lợi nhất có thể, dễ chọn lựa, dễ mua bán và nhanh chóng.

Các chiến lược thu hút khách

Mua combo rau, củ, quả sẽ có giá tốt nhất ví dụ như 40 nghìn/combo sử dụng cho 4 người trong một bữa ăn thay vì mua mỗi thứ riêng có giá trên 50 nghìn.

Bán nguyên hộp, nguyên thùng cho giá sỉ.

Mua rau tích điểm, mỗi đơn trên 100 nghìn tích 1 điểm. Đủ 10 điểm giảm giá 10%…

Mỗi lần giới thiệu được một khách hàng giảm 10% cho sản phẩm mua hiện tại.

Tạo website tiện lợi, dễ sử dụng có giá cả rõ ràng, phô bày được hết tất cả các loại sản phẩm có tại cửa hàng, tránh tình trạng hết hàng. Sau đó giao hàng tận nơi khi khách hàng truy cập và chọn mua hàng hóa trên website của cửa hàng. Ship hàng nhanh nhất và đảm bảo chất lượng tươi mới như tại cửa hàng.

Các nguồn nông trại sạch

Smartagri.com chuyên cung cấp rau sạch giá sỉ tại tp.HCM

Mimosa farm shop rau củ quả Đà Lạt tại TP.HCM

Mekong Farm nông trại rau sạch tại TP.HCM…