Hướng dẫn phục hồi tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ P2

Trong bài viết trước, mình đã nói về các nguyên nhân khiến tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm cách làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook ads khi bị gắn cờ nhé.

Kháng cáo khóa tài khoản theo mẫu của Facebook

Dù tài khoản chạy quảng cáo lâu năm hay mới thì đều bị khoá bình thường. Mỗi khi tài khoản quảng cáo Facebook bị cắm cờ, họ đều để lại 1 đường link xanh để bạn liên hệ với họ.
Facebook sẽ cho bạn 1 form để điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại với bạn.
Nếu họ yêu cầu cung cấp CMND thì bạn nên up hình ảnh mặt trước của CMT và gửi cho họ, không nên che chắn hay bôi mờ điều gì, cứ thế mà gửi thôi nhé!.
Đừng nên dùng các mẫu câu có sẵn trên mạng, nếu copy paste họ sẽ nghĩ rằng bạn không coi trọng họ. Bởi đội ngũ Facebook đều là người, họ không phải máy móc nhận và trả lời tự động. Do đó nếu nhận được quá nhiều phản hồi giống nhau họ sẽ thấy khó chịu.
Thời gian đội ngũ Facebook xem xét là 24h. Nếu có lâu hơn thì bạn cũng đừng thấy lạ. Đó là chuyện bình thường thôi.
Ngoài vấn đề trên, bạn có thể liên hệ Facebook qua các đường link bên dưới tuỳ theo vấn đề bạn gặp phải:
Link phản hồi khi bị vô hiệu hoá thanh toán
Trợ giúp về vấn đề thanh toán quảng cáo
Nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã chạy tới một ngưỡng ngân sách nhất định, thì Facebook sẽ cho bạn tính năng live chat với đội ngũ Support của họ. Nói chuyện với người Việt nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.
Để nhận được hỗ trợ, bạn truy cập vào đường link sau:
https://business.facebook.com/business/resources/
Có thể sử dụng một trong 2 cách: gửi form và live chat khi tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ để họ có thể hỗ trợ xử lý giúp bạn. Khi hỗ trợ viên cần, họ có thể truy cứu thông tin của bạn nhanh nhất. Lưu ý, vì lượng yêu cầu live chat rất nhiều mỗi ngày, nên bạn cứ gửi hết mọi vấn đề của mình cũng như thứ họ cần trong 1 tin nhắn để giải quyết cho nhanh.

Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Không phải cứ gửi kháng cáo là Facebook mở lại tài khoản cho bạn luôn. Để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình, hãy có tài khoản quảng cáo dự phòng nhé!
Bạn lưu ý, tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả. Các thông tin và hoạt động đều phải minh bạch, chính xác như tài khoản chính.

Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được add Paypal

Có tới 90% người dùng Việt Nam add Paypal đều bị khóa do các IP Việt rất hay bùng tiền quảng cáo. Nếu có tài khoản quảng cáo ở nước ngoài thì thêm Paypal hoàn toàn thoải mái.
Nếu tài khoản của ngân hàng nào có tỉ lệ người dùng bùng nhiều cũng bị Facebook cho vào danh sách đen nên bạn cần chú ý cẩn thận khi sử dụng tài khoản quảng cáo của những ngân hàng này.

Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Khi tài khoản Facebook ads bị gắn cờ và đợi phản hồi lâu. Bạn có thể tìm đến phương án thuê tài khoản quảng cáo. Trên mạng có rất nhiều cá nhân, tổ chức bán hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cần cẩn thận tránh bị lừa.
Lúc thuê tài khoản quảng cáo, bạn nhớ hỏi kỹ các vấn đề như:

  • Bạn có được trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo hay không?
  • Nếu tài khoản chết, bạn có phải đền bù thiệt hại gì không? Và nếu có thì đền ra sao?
  • Mức chiết khấu đối với từng khoảng ngân sách như thế nào?
  • Cuối cùng, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê giữa 2 bên để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

Xử lý tài khoản quảng cáo bị checkpoint Facebook​

Do IP mạng nên bạn hãy thường xuyên reset lại modum mạng ở nhà để thay đổi IP mạng. Bạn lưu ý, cookie trình duyệt cũng có liên quan nên hãy nhớ thường xuyên xoá cookie trình duyệt để tránh bị dính checkpoint tài khoản Facebook.
Mở khoá khi Facebook yêu cầu up chứng minh nhân dân (CMND)
Đôi khi, Facebook sẽ bắt bạn tải CMND để xác minh danh tính. Trong trường hợp này, tài khoản quảng cáo và nick Facebook phải trùng tên và ngày sinh để tạo sự tin tưởng cho Facebook. Phần tên có thể tương đôi giống chứ không cần phải giống hoàn toàn.
Sau đó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Facebook. Hãy trả lời nhiệt tình các vấn đề để Facebook mở khóa nhé! Tránh trả lời cộc lốc, khó chịu hoặc gay gắt, Facebook sẽ không mở cho đâu.
Kháng cáo nhiều vẫn không mở được tài khoản quảng cáo Facebook
Nếu đã kháng cáo nhiều lần vẫn không được mở thì chắc chắn bạn đã vi phạm vào những lỗi dưới đây:

  • Trong nội dung (phần chữ) có từ khoá vi phạm chính sách điều khoản của Facebook. Có thể liên quan súng, đạn, hàng cấm, từ bạo lực hoặc nói quá sự thật,…
  • Hình ảnh quảng cáo kém chất lượng hoặc vi phạm chính sách quảng cáo: ảnh đồi truỵ, ảnh zoom kĩ vào một bộ phận cơ thể người, mượn hình ảnh người nổi tiếng,…

Khắc phục Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối

Khi bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu nhận được thông báo đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với Facebook theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189​.
Đây là link dành riêng cho việc khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.
Bước 2: Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.
Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.
Nếu bạn không gian lận gì khi thanh toán thì cứ mạnh dạn khiếu nại nhé!​
Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cách mở khóa tài khoản Facebook ads khi bị cắm cờ. Hy vọng có thể giúp đỡ được các bạn xử lý vấn đề khi tài khoản của mình bị khóa.