Kiếm tiền online: Cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu trên Facebook

Bạn đang kiếm tiền online từ Affiliate nhưng không biết cách tìm kiếm khách hàng như thế nào? Để tìm kiếm khách hàng mục tiêu khi làm Affiliate thì có rất nhiều cách như giới thiệu đến bạn bè, người thân, chia sẻ trên forum, group, hay quảng cáo trên website… Trong đó, Facebook là mạng xã hội đông đảo nhất hiện nay và đây là nơi mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu.
Để phát triển tập khách hàng trên Facebook, có 3 kênh mà bạn có thể tìm kiếm khách hàng đó là trên Trang cá nhân, Fanpage và Group. Vậy cách tiếp cận với khách hàng qua cách kênh này như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Tìm kiếm khách hàng trên Trang cá nhân Facebook

Tìm kiếm khách hàng từ Trang cá nhân Facebook là cách đơn giản nhất và gần như miễn phí mà vẫn đạt được hiệu quả nếu bạn biết cách. Nếu muốn kiếm tiền online Affiliate, bạn có thể bắt đầu bằng việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với người thân, bạn bè. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một tập khách hàng rất nhỏ. Để có nhiều khách hàng hơn, bạn cần lập nhiều tài khoản Facebook và bắt đầu đi tìm kiếm khách hàng mục tiêu trên các fanpage, group Facebook. Khi thấy khách hàng tiềm năng, bạn chỉ cần làm một động tác rất đơn giản là kết bạn với họ. Tuy nhiên, để họ đồng ý kết bạn thì trước tiên cần xây dựng trang cá nhân của các nick Facebook dùng để bán hàng thật uy tín, đáng tin cậy bằng cách thường xuyên post bài, chia sẻ kinh nghiệm…
Sau khi đã kết bạn thành công với các khách hàng mục tiêu, bạn bắt đầu post bài quảng cáo, bán hàng trên tất cả các nick. Giả sử bạn có 10 tài khoản Facebook dùng để bán hàng, mỗi tài khoản có thể kết bạn với tối đa 5000 bạn, như vậy bạn đã có thể tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng mà không tốn chi phí quảng cáo.
Kiếm tiền online: Cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu trên Facebook

Xây dựng Fanpage để thu hút khách hàng

Fanpage cũng là một cách vô cùng hiệu quả để tìm kiếm khách hàng và kiếm tiền online từ Affiliate. Fanpage của bạn càng thu hút được nhiều người theo dõi thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để bắt đầu xây dựng một fanpage, bạn cần lựa chọn chủ đề cho fanpage, tốt nhất là liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.
Để lôi kéo nhiều người like fanpage bạn nên thường xuyên post các nội dung mang tính viral cao như các video đang hot, chia sẻ các kinh nghiệm có giá trị cho người dùng… Trong quá trình làm nội dung cho fanpage, hãy lựa chọn một vài post có lượng tương tác tốt để chạy quảng cáo.

Kiếm tiền online bằng cách tham gia các Group Facebook

Muốn bán được hàng trên các group Facebook, bạn có 2 cách đó là đăng bài vào các group có sẵn và tự tạo group riêng.
Đăng bài vào các group có sẵn: Cách này đơn giản hơn và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần vào các group bán hàng hoặc các group về Affiliate sau đó đăng bài giới thiệu sản phẩm. Một số group Facebook chất lượng và tương tác tốt như: Việt Nam xuất khẩu, Làm cha mẹ, Hội các mẹ bỉm sữa buôn bán
Tự tạo Group Facebook riêng: Cũng giống như khi bạn xây dựng Fanpage, đầu tiên cũng cần chọn chủ đề cho Group, sau đó bắt đầu xây dựng nội dung để thu hút người tham gia nhóm. Điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức thì mới có kết quả. Khi đăng bài trên group hoặc fanpage cũng có một số mẹo mà bạn cần lưu ý như thời gian đăng bài, bố cục nội dung, cách tăng lượng tương tác… trên Facebook khi làm Affiliate. DKT Affiliate là một chương trình Affiliate hấp dẫn mà bạn có thể tham gia ngay để kiếm tiền online với OPP VIỆT NAM. Nếu chưa đăng ký thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay hôm nay!