Local seo là gì? và khác gì seo

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, việc tung ra một chiến lược kinh doanh trực tuyến có thể là một việc không hề dễ dàng. Thật may mắn, từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì bất kỳ doanh nghiệp nào đều có thể làm cho một nhà đầu tư nhỏ đảm bảo cho những khách hàng trong địa phương có thể tìm thấy trang web của họ. Vì vậy, sự tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm trong địa phương (Local SEO) là một sự lựa chọn hợp lý để thúc đẩy thị trường. Vậy local SEO là gì, hãy cùng opp.vn tìm hiểu vấn đề này.

Khái niệm SEO từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc, vậy local SEO là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp hiển thị lên trong công cụ tìm kiếm để những người tìm kiếm trong khu vực thấy những địa điểm của doanh nghiệp gần nhất mà họ cần. Local SEO đang tập trung vào việc cung cấp các kết quả có liên quan đến một người tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại của họ.

Ví dụ: Nếu ta tìm kiếm “nhà hàng bít tết tốt nhất” trên máy tính để bàn của ta, Google sẽ cung cấp cho ta kết quả nhà hàng gần nhất với vị trí hiện tại mà ta đang ngồi.

Kết quả tương tự cũng sẽ được trả về nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh.

Tìm hiểu local SEO là gì rồi vậy thì local SEO có khác SEO bình thường không?

Local SEO đã phát triển đáng kể trong vài năm gần đây, đặc biệt là sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và kết nối tốt hơn khi không có máy tính để bàn bên cạnh. Mặc dù nó có rất nhiều điểm tương đồng với SEO hữu cơ, nhưng cuối cùng chúng rất khác nhau.

Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đống cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Và từ đó, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được khách hàng một cách dễ dàng hơn; ngược lại khách hàng cũng tìm được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mà họ cần một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tới đây chắc các bạn đều đã hiểu được local SEO là gì và khác gì so với SEO rồi phải không. Hãy áp dụng local SEO vào trong việc kinh doanh của bạn, và lượng khách hàng của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.