Một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web

Bạn đang có 1 trang web, tốc độ tải trang đang rất ì ạch, bạn hiểu rất rõ chỉ số về tốc độ tải trang web ảnh hưởng thế nào đến việc đánh giá trang web của mình mà chưa có cách nào để khắc phục điều đó. Hôm nay, OPP Việt Nam chia sẻ một số phương pháp để làm tăng tốc độ tải trang. Đây cũng là một số phương pháp đã làm với website của mình và có một số hiệu quả nhất định. Ngoài ra thì dịch vụ mạng của nhà cung cấp cũng ảnh hướng đến tốc độ tải trang của bạn, nên hãy kiểm tra kỹ điều này trước khi đánh giá xem trang của mình tải nhanh hay chậm?

1, Chọn dịch vụ Hosting/VPS chất lượng

Hosting hay VPS là nhân tố quan trọng bậc nhất ảnh hưởng tới tốc độ tải trang của bạn vì thế hãy lựa chọn những dịch vụ Hosting/VPS tốt như Digitalocean, Stablehost, Vultr, …và đừng quên chọn những máy chủ gần Việt Nam như LA, Singapo hay Nhật Bản.

2, Chọn Theme WordPress tối ưu

Theme cũng ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải của website nên bạn hãy chọn nhưng theme tối ưu hóa tốc độ tải để trang web của bạn load nhanh hơn.

3, Sử dụng bộ nhớ đệm – Cache

Cache là bộ nhớ đệm được lưu trữ trên đĩa cứng hoặc RAM. Tạo cache trên RAM có ưu điểm cho tốc độ phản hồi nhanh, nhược điểm lớn nhất của nó là không hỗ trợ cho Shared Host. Vì thế thông thường người ta hay chọn tạo cache trên đĩa cứng với những file HTML.
Cache giúp cho việc tăng tốc website WordPress hiệu quả hơn rất nhiều, với Hosting bạn có thể dùng plugin WP Super Cache, còn đối với VPS thì hãy chọn W3 Total Cache.

4, Sử dụng Minify

Khái niệm Minify là cách thức gộp các file CSS, JS riêng lẻ trên website thành một file lớn để khi người dùng truy cấp nó tải toàn bộ nội dung trong một lần duy nhất.

5, Giảm dung lượng của hình ảnh

Bạn có thể cài các plugin để giảm dung lượng hình ảnh hoặc nén trước khi cho ảnh lên hosting. Điều này sẽ làm tăng tốc độ tải trang lên tới 40%.

6, Tối ưu cơ sở dữ liệu – Database

Hiện tại website này của mình đã được tối ưu về cơ sở dữ liệu và có một số thủ thuật về WP khá hay, có cả hình ảnh đi kèm.