Những rắc rối thường gặp và cách khắc phục khi kiếm tiền online với Affiliate

Khi kiếm tiền online với Affiliate, có rất nhiều cách để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng như trên Facebook, Forum, Email Marketing, quảng cáo… Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm khách hàng, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số “tai nạn nghề nghiệp” khi kiếm tiền online qua các kênh nói trên. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những vấn đề thường gặp và cách khắc phục để bạn có thể lường trước và tránh được những rắc rối không đáng có khi kiếm tiền trên mạng.

Bị khóa nick Facebook

Facebook là kênh được cho là hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng khi làm Affiliate. Tuy nhiên, các quy định về việc đăng nội dung quảng cáo trên Facebook càng ngày càng thắt chặt, nên khi chia sẻ nội dung bạn cần rất thận trọng để không bị khóa chức năng, thậm chí khóa hẳn nick Facebook.
Để kiếm tiền online hiệu quả qua kênh Facebook, bạn cần bắt đầu với việc tạo các nick Facebook. Nick Facebook mới tạo bạn đừng vội đăng bài trên các group mà cần có thời gian xây dựng các nick này nếu không tài khoản rất dễ bị khóa. Sau khi tạo tài khoản bạn nên hoạt động và tương tác giống tài khoản thật, như đăng bài trên trang cá nhân, kết bạn, like/comment vào post của người khác…
Sau khi đã xây dựng một thời gian danh sách các nick ảo mà như thật, lúc này bạn bắt đầu đi đăng bài vào các nhóm Facebook để bán hàng Affiliate. Giữa các bài đăng trên các nhóm bạn cần có thời gian giãn cách, nếu chia sẻ quá nhanh Facebook sẽ nghi ngờ bạn đang spam và sẽ khóa nick ngay. Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, kịch bản trước khi đi đăng nội dung trên Facebook. Nếu tham gia DKT Affiliate thì trong trang quản trị đã có sẵn các nội dung cũng như hình ảnh hấp dẫn để bạn có thể sử dụng ngay để chia sẻ lên Facebook.

Những rắc rối thường gặp và cách khắc phục khi kiếm tiền online với Affiliate

Bị khóa nick Facebook là một trong những rắc rối phổ biến nhất khi kiếm tiền online với Affiliate.

Bị ban nick Forum

Cũng giống như khi đăng bài trên Facebook, đăng bài trên các diễn đàn cũng là mang hàng đến bán ở “nhà người ta” nên bạn cần hết sức khéo léo, nếu không rất dễ bị ban nick. Vì vậy, khi tham gia vào một diễn đàn, bạn nên chào hỏi, kết bạn, làm quen với các thành viên trong diễn đàn trước, tích cực tương tác với các topic của người khác. Bạn cũng nên tìm hiểu nội quy diễn đàn để biết được mình có thể đăng những chủ đề như thế nào trên diễn đàn đó cũng như có cách giao tiếp phù hợp khi hoạt động trong diễn đàn.
Thường thì các admin diễn đàn không thích việc các thành viên vô tư quảng cáo, bán hàng trên trang của họ. Vì thế bạn cần chuẩn bị nội dung sao cho thật tự nhiên, gài gắm sản phẩm mình đang bán hàng Affiliate thật khéo léo. Chủ đề topic nên lựa chọn các vấn đề đang hot, là mối quan tâm hoặc thắc mắc của nhiều người. Trong câu trả lời bạn cần dùng các nick ảo khác vào comment “mồi” để đưa đẩy đến sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cần quảng cáo.
Bạn cần lưu ý một điều đó là các nick ảo khi comment đẩy cùng một topic phải sử dụng các địa chỉ IP khác nhau, nếu không admin diễn đàn có thể dễ dàng phát hiện ngay các nick ảo của bạn là cùng một người và bạn sẽ ngay lập tức bị ban nick. Nội dung comment cũng không nên tung hứng quá lộ liễu, bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận được cái kết là bị ban nick.

Email marketing bị rơi vào spam

Có 1 nghìn lẻ 1 lý do khiến email của bạn có thể bị rơi vào hòm thư spam. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ lại có một bộ lọc thư rác với các tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, các bộ lọc này cũng có những quy tắc chung và có một số sai lầm mà rất nhiều người hay mắc phải khiến thư của bạn bị liệt vào danh sách spam có thể kể đến là: sử dụng từ ngữ mang tính spam, sử dụng quá nhiều dấu chấm than, viết hoa toàn bộ tiêu đề, tô màu chữ, tỷ lệ ảnh và text không phù hợp…
Để giảm thiểu tỷ lệ email marketing bị rơi vào hòm thư spam thì ngay từ khi thiết kế mẫu email cần phải bố cục hợp lý, sau đó rà soát các danh sách liên hệ và cân nhắc nội dung email.

Những rắc rối thường gặp và cách khắc phục khi kiếm tiền online với Affiliate

Bạn cần nắm được các quy tắc gửi Email Marketing để giảm thiểu tỷ lệ email bị rơi vào hòm thư spam.

Quảng cáo không được phê duyệt

Để có được một content quảng cáo chất lượng, nhiều khi bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí cả tiền bạc. Thế nhưng đến khi quảng cáo thì lại không được phê duyệt. Những lý do mà Facebook đưa ra lại rất chung chung, nên nhiều khi bạn không biết chính xác vì sao quảng cáo lại không được duyệt. Sau đây là những lỗi phổ biến nhất khiến quảng cáo không được phê duyệt:

  • Text quá 20% ảnh quảng cáo
  • Ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận cơ thể, ảnh hở hang
  • Nhắc đến từ “Facebook” không đúng quy định
  • Sử dụng từ ngữ nhạy cảm
  • Khẳng định hiệu quả của sản phẩm mà chưa qua kiểm định
  • Tài khoản có lịch sử vi phạm
  • Lỗi thanh toán

Trên đây là những vấn đề thường gặp khi làm Affiliate và các cách khắc phục trên cách kênh khác nhau. Hy vọng với những tư vấn này, bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền online với Affiliate. Còn nếu bạn chưa làm Affilate thì còn chần chừ gì mà không tham gia ngay ngay hôm nay.