Quảng cáo Instagram có gì HOT? Nó khác với quảng cáo Facebook như thế nào?

Vì sao nên chọn quảng cáo trên Instagram? Chắc hẳn ai đọc bài viết này cũng đang thắc mắc nhỉ.
Quảng cáo Facebook bấy lâu nay vẫn là cái mỏ vàng thu hút hầu như các shop online, cá nhân, doanh nghiệp lao vào chi tiền quảng cáo. Đất lành chim đậu, nhưng lâu dần tài nguyên càng cạn kiệt, trong khi chi phí chạy facebook ads ngày càng hút máu, cạnh tranh càng nhiều.
Vậy phải làm thế nào?
Bạn đã nghĩ tới việc quảng cáo trên Instagram chưa? Với số lượng người dùng lên tới trên 400 triệu, đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất quảng cáo di động màu mỡ và tiềm năng dành cho các chủ shop đang bán hàng online hiện nay.

Chạy quảng cáo instagram có hiệu quả không?

Tại các nước như Anh, Mỹ,… thì Instagram quen thuộc như Facebook vậy. Do đó, việc tiếp thị qua Instagram sẽ là miếng mồi lớn cho những cá nhân yêu thích kiếm tiền online, đặc biệt ở mảng affiliate marketing.
Còn riêng Việt Nam, lượng người dùng Instagram tuy không thể so sánh với Facebook nhưng cũng đã dần được đông đảo các bạn trẻ đón nhận. Những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm hướng đến giới trẻ hãy tận dụng Instagram. Mình nhắc lại là bán hàng trên Instagram chỉ thực sự phù hợp với các bạn đang hướng đến thị trường trẻ trung, với các sản phẩm như trang sức, mỹ phẩm, thời trang… thôi nhé. Và đường nhiên nếu chạy quảng cáo trên các ngành nghề khách, instagram không phải là mảnh đất phù hợp dành cho bạn.
Và dù bạn có đang khởi nghiệp ở Việt nam hay bất kỳ đâu, quảng cáo trên Instagram (Instagram ads) vẫn là công cụ quảng bá tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA.
Những câu chuyện thành công từ Instagram Ads không hề ít, minh chứng đã có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới nhờ Instagram Ads mà thu về nhiều thành tựu.
Tính tới thời điểm cuối năm ngoái, lượng người dùng Instagram đã tăng lên 50%. Và đà tăng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Trong năm 2018, dự tính sẽ có 100 triệu người dùng tại Mỹ. Và tại Việt Nam, lượng người tham gia Instagram cũng ngày một đông hơn. Đây sẽ là thông tin mà các cá nhân, shop kinh doanh trực tuyến mong chờ.
Ứng dụng này có cả phiên bản dành cho điện thoại và máy tính, tuy nhiên phiên bản dành cho mobile vẫn được sử dụng phổ biến hơn bởi giao diện, tính năng và hiệu quả tương tác mang lại cao hơn.
Đặc biệt xu hướng sử dụng smartphone rất được ưa chuộng, Instagram Ads lại càng là một “miếng mồi” thơm ngon cho các nhà quảng cáo muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới tay người tiêu dùng nhanh hơn. Vì thế, nếu có ai đang thắc mắc có nên chạy quảng cáo trên instagram không thì còn tùy thuộc vào ngành hàng, và cách cài đặt chiến dịch của bạn nữa. Còn đương nhiên, chạy quảng cáo instagram vẫn hiệu quả rồi.

Các loại quảng cáo trên instagram có thể sử dụng

Đừng quá lo lắng, mình sẽ cùng bạn đi làm quen với Instagram Ads ngay. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên Instagram nhé!
Lưu ý một chút: Một bài viết được quảng cáo sẽ có dòng chữ Sponsored (được tài trợ) hệt như Facebook ở góc bên phải, bài post thường sẽ không có dòng chữ này. Bạn nhớ nha!
Quảng cáo bằng hình ảnh – Instagram Image Ads
Phương thức này được hiểu là bạn sử dụng hình ảnh bắt mắt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình tới khách hàng.

Một dạng quảng cáo instagram bằng hình ảnh
Cách thực hiện như sau: Bạn chọn một bức ảnh đẹp nhất có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mình kinh doanh rồi tải lên. Hãy quan sát dưới tấm ảnh, phía bên phải màn hình có dòng chữ “learn more”, bạn hãy gắn website của mình vào là ok. Khách có nhu cầu sẽ thấy được thương hiệu của bạn và đặt mua ngay.
Hoặc bạn cũng có có thể thay nút “learn more” bằng các call-to-action khác như Shop Now (Mua Ngay), Download Now (tải về ngay),  and Sign Up (Đăng ký), hoặc Book Now (đặt ngay),…
Tùy vào mặt hàng, mục đích quảng bá bạn muốn là gì mà chọn kiểu nút sao cho phù hợp. Và nhớ là hình thức tiếp thị này bạn chỉ được SỬ DỤNG DUY NHẤT MỘT ẢNH.

Quảng cáo Video – Instagram Video Ads

Phương thức quảng cáo instagram tiếp theo là sử dụng video. Nếu các video ads Facebook có khả năng tạo nên một thương hiệu chuyên nghiệp, vậy các video Instagram sẽ làm được giả?

Dạng quảng cáo instagram video
Đã thử cả hai, và tớ thấy kết quả là ngang ngửa nhau đấy, bạn cứ thử đi!
Hãy chú trọng tới ý tưởng vì một video chạy quảng cáo trên Instagram có độ dài tối đa lên tới 30 giây, nhớ nha!

Quảng cáo băng chuyển – Instagram Carousel Ads

Nếu bạn muốn quảng cáo nhiều mẫu, hoặc nhiều lựa chọn khác nhau cùng lúc, hoặc bạn muốn thông qua một mẩu chuyện nào đó đang hot trúng tâm ý khách, tới cuối bài sẽ là hình ảnh sản phẩm nhằm mục đích tiếp thị thương hiệu và kích cầu tiêu dùng từ khách hàng, với Facebook thì Multi Product Ads sẽ giúp bạn. Còn với Instagram thì Carousel Ads sẽ thực thi nhiệm vụ này cực hữu hiệu.
Bằng cách thêm nhiều nút call to action như phần Instagram Image Ads đã giới thiệu là xong. Khách hàng sẽ xem rồi lựa chọn sản phẩm mình cần, nhấn vào nút đặt hàng qua website của bạn có ngay đó. Vì hiệu quả như vậy nên đây được đánh giá là phương thức quảng cáo tối ưu nhất khi Instagram Ads về Việt Nam.

Marque Ads Instagram

Đây là một dạng quảng cáo mới của Instagram, một loại hình tiếp thị phục vụ cho những khách hàng là thương hiệu lớn, khi sử dụng thì quảng cáo của họ sẽ được ưu tiên hiện lên newfeed Instagram với nhiều cách hiển thị khác nhau, mật độ xuất hiện liên tục hơn tối thiểu là 3 lần/ngày. Marquee hỗ trợ các video quảng cáo hiển thị theo chiều dài màn hình, đem đến hình thức tiếp thị hoàn hảo cho các sự kiện ra mắt sản phẩm hay ưu đãi lớn. Đương nhiên, chi phí bỏ ra sẽ cực khủng.
Bài viết này sẽ dừng lại ở 2 vấn đề: Có nên chạy quảng cáo Instagram không? Chạy quảng cáo instagram có hiệu quả không, và các loại quảng cáo phổ biến trên Instagram.