Sau những cập nhật mới đây, Facebook đang muốn nói gì với chúng ta?

Những thay đổi gần đây của facebook nhằm vào các chiêu trò giật gân, gây chú ý, thông tin sai lệch khiến một số người “chột dạ” lo lắng.

Bạn đang quan tâm tới những cách thức làm thế nào để kết nối và tăng lượng tương tác với Facebook fans của mình? Facebook vừa chia sẻ hàng loạt các nguyên tắc hướng dẫn để giúp các publishers (nhà xuất bản – người cung cấp tin) tiếp cận được người đọc trong khi vẫn tuân theo tiêu chuẩn cộng đồng, hạn chế click- bait (mồi nhử), chiêu trò giật gân, thông tin sai lệch.
Facebook đang đảm bảo rằng người đọc sẽ được chọn những gì họ muốn đọc thay vì phải đọc. Nếu bạn thực sự hiểu công chúng của mình, bạn sẽ biết cách tiếp cận họ tốt nhất. Vì thế Facebook khuyến khích các publishers tập trung các yếu tố chất lượng sau:
Thông tin: Đây là yếu tố chủ quan được đánh giá bởi cách người dùng tương tác với những thông tin trong quá khứ. Những câu chuyện gía trị là cung cấp được thông tin nội dung liên quan đến cuộc sống của người đọc, khác nhau với mỗi người. Có người quan tâm đến thể thao, có người quan tâm đến chính trị, hoặc nấu ăn.
Ý nghĩa: Bộ lọc của Facebook tính đến nhiều yếu tố cá nhân, chẳng hạn như mức độ gắn bó của người dùng với trang và cách họ chia sẻ và tương tác với những nội dung cũng như khoảng thời gian họ đọc hoặc xem video.
Chính xác: Rất nhiều thông tin sai lệch lan truyền trên Facebook và thậm chí lan truyền như virus, và Facebook cảm thấy nó gây hậu quả nghiêm trọng vì làm giảm lòng tin và gây hại cho người đọc.
Authentic: Những câu chuyện thật được hưởng ứng từ độc giả. Không chỉ đúng sự thật mà còn phải sử dụng các tiêu đề rõ ràng chứ không chỉ là các headline tạo ra các kỳ vọng gây hiểu nhầm. Facebook đang cố gắng khuyến cáo người dùng chống lại các nội dung rác và tạo ra cáo nguồn cấp dữ liệu đáng tin hơn.
An toàn: Content phải đảm bảo an toàn với người đọc. Facebook sẽ làm việc với các cơ qua thực thi pháp luật để vô hiệu hoá các tài khoản có chứa nội dung đe doạ.
Tôn trọng: Facebook hiểu rằng nhiều người theo dõi sẽ dẫn đến nhiều luồng ý kiến sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau, Facebook sẽ loại bỏ một số đối tượng nhất định chứa nội dung nhạy cảm như ảnh khoả thân, những nội dung bạo lực và dung tục.
Facebook đang update New feeds để đưa các yếu tố trên vào ứng dụng, họ đang gợi ý những người muốn đưa tin trên Facebook hãy quan tâm tới các nguyên tắc đạo đức vì lợi ích của những người đang theo dõi và bạn bè của mình.