Thiết kế website giáo dục – chìa khóa vàng để tiếp cận học viên

Thiết kế website giáo dục không chỉ mở ra chân trời mới, năng động hơn, hiện đại hơn cho các cơ sở đào tạo, dạy nghề,..mà còn tăng khả năng tiếp cận và lan tỏa thương hiệu đến học viên.
Thiết kế website giáo dục – chìa khóa vàng để tiếp cận học viên
Thiết kế website giáo dục – chìa khóa vàng để tiếp cận học viên
Từ xưa đến nay, giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển không chỉ cho mỗi cá nhân mà còn là toàn cộng đồng. Cùng với hệ thống trường học chịu trách nhiệm chính trong việc đào tạo kiến thức và chuyên môn, các cơ sở giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, trung tâm hướng nghiệp, kỹ năng làm việc…cũng góp phần không nhỏ trong việc đào tạo kỹ năng cho người học. Cùng với sự phát triển của Internet và cộng nghệ, các trung tâm giáo dục ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp cận học viên và xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua hệ thống website và mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải trung tâm giáo dục nào cũng đánh giá đúng và hiểu rõ về tầm quan trọng của thiết kế website giáo dục cũng như những đặc điểm để một website thật nổi bật và thu hút người xem.
Giao diện ecom280.bizwebvietnam.com thiết kế website giáo dục
Một website giáo dục được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ là kênh thông tin, quảng cáo tới nhiều học viên tiềm năng trên khắp đất nước mà còn đem đến cho doanh nghiệp giáo dục trực tuyến nhiều ích lợi hơn thế. Người quản lý có thể nhanh chóng cập nhật thông tin tuyển sinh, nội dung khóa học, video hướng dẫn ngay lập tức và dễ dàng lên website. Như vậy, đơn vị đào tạo vừa có thể cập nhập nhanh chóng còn học viên cũng ngay lập tức xem được các thông tin ấy. Không chỉ cung cấp thông tin nhanh chóng, thông qua website, cơ sở đào tạo có thể phân loại, bổ sung, cung cấp kiến thức mở trong kho tài nguyên vô cùng phong phú của mình để phù hợp với từng nhu cầu học tập của học viên. Nhiều cơ sở đào tạo đang áp dụng thành công việc cung cấp bài giảng, bài kiểm tra, tổng hợp kiến thức trực tuyến, tạo cơ hội thu hút học viên và lan tỏa tri thức. Bên cạnh đó, chi phí để thiết kế website giáo dục cũng như duy trì cũng rất phù hợp với ngân sách của từng cơ sở.
Giao diện ecom280.bizwebvietnam.com thiết kế website giáo dục
Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp cũng như lựa chọn một website giáo dục có giao diện đẹp, tính năng phong phú nhưng thân thiện với người dùng là điều không hề đơn giản. Giao diện website là điều đầu tiên gây ảnh hưởng đến người xem, nơi quyết định học viên tiềm năng có xem tiếp thông tin các khóa học và về đơn vị hay không. Do đó, thống nhất phong cách, bố cục trên giao diện website là điều rất quan trọng khi các đơn vị bắt tay vào thiết kế mới hoặc làm lại website. Hình ảnh trên toàn trang web là yếu tố tiếp theo mà các đơn vị giáo dục cần lưu tâm.
Sử dụng hình ảnh đẹp để tạo điểm nhấn cho trang web giáo dục
Một hình ảnh đẹp có giá trị hơn ngàn lời nói, và là yếu tố gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Vì vậy, sử dụng banner ảnh ý nghĩa ngay tại trang chủ và các hình ảnh chất lượng cao trên toàn trang sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự chú ý của người xem. Đến với một website giáo dục, người xem sẽ quan tâm đến thông tin về cơ sở đào tạo, thông tin khóa học, phản hồi từ học viên cũ cùng các bài giảng ngắn trong khóa học. Vì vậy, tập trung vào những thông tin khóa học cốt lõi cùng các thông tin rõ ràng về cơ sở giáo dục là chìa khóa trong việc thu hút học viên đăng ký học tập. Bên cạnh đó, để một website giáo dục được nhiều học viên biết đến còn cần đến sự lan tỏa và thông tin trên các trang thông tin xã hội được lồng ghép trong các chiến dịch marketing, bán hàng của cơ sở đào tạo.
Thu hút học viên tiềm năng qua các banner ảnh độc đáo
Đến với giải pháp thiết kế website giáo dục của OPP VIỆT NAM, đơn vị giáo dục sẽ được tư vấn và có trong tay một website với đầy đủ tính năng, thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm. Không chỉ có vậy, cơ sở đào tạo còn có thể tự tay thiết kế và hoàn thiện website chỉ trong thời gian cực ngắn. Còn rất nhiều điều bất ngờ về website giáo dục đang đợi các đơn vị khám phá tại OPP VIỆT NAM.