Thủ thuật tạo Facebook Collection – quảng cáo cho nền tảng di động

Facebook Collection là update mới của Facebook trong tháng 4, có giao diện rất đẹp, mình có chụp lại hình thù của nó trong ảnh bên dưới. Chắc là chưa có nhiều bên biết đến sự tồn tại của format này. Tuy nhiên nếu áp dụng thành công, mình nghĩ sẽ rất thích hợp với các brand, các tổ chức làm e-commerce, shop nhỏ đến shop to, đều rất thích hợp. Hãy cùng bắt đầu nhé!

THẾ NÀO LÀ QUẢNG CÁO FACEBOOK COLLECTION ?
Facebook Collection là format quảng cáo mới nhất của Facebook dành riêng cho nền tảng di động. Mọi người có thể nhận dạng hình thức này như sau: thường có 1 hình ảnh hoặc 1 video nằm trên, phía dưới sẽ hiển thị 4 hình ảnh. Mà khi ta click vào sẽ nhảy ra giao diện album (giao diện rất nhanh và mượt, trình bày đẹp, có thể show 50 sản phẩm tối đa). Ở giao diện album, khi mình click vào từng sản phẩm sẽ trỏ về website hoặc app.
Tiếp theo mình sẽ trình bày các bước khởi tạo, vì các bước thực hiện khá là khoai nên mọi người theo dõi kĩ, không hiểu bước nào tag mình vào mình giải thích kĩ hơn.
KHỞI TẠO PRODUCT CATALOG
Chắc chắn là để tạo được Collection, mọi người cần phải tạo Product Catalog trước tiên. Nên là bắt đầu tạo Product Catalog nhé:
Bước 1: Vào Trình quản lý doanh nghiệp > Danh mục sản phẩm (Product Catalog)
Bước 2: Tạo Danh mục sản phẩm (Product Catalog)
Bước 3: Đổi đơn vị tiền tệ, chọn option Tải lên một lần
Bước 4: Ở đây mình phải upload theo 1 form mà facebook yêu cầu, form sản phẩm dưới dạng file csv, tsv, rss xml,… Mình đã làm sẵn cho mọi người một form. Tất cả 8 trường nội dung đều là 8 trường bắt buộc nên mọi người điền đầy đủ nhé. Product yêu cầu tối thiểu 8 sản phẩm
Link form mẫu <Google Drive>: https://goo.gl/tIhLTY
Bước 5: Khi mọi người khai báo trường nội dung, phần link ảnh, để cho đơn giản mọi người có thể tải ảnh lên host imgur.com cũng rất OKE.
Vậy là đã xong Product Catalog, ai gặp khó khăn ở khâu này pm mình để mình hỗ trợ.
TẠO QUẢNG CÁO FACEBOOK COLLECTION
Mọi người tạo quảng cáo, nhưng thay vì tạo page post, chọn định dạng tăng tỉ lệ chuyển đổi – Conversion.

Bước 1: Chọn định dạng Conversion
Bước 2: Khai báo như bình thường, target phần này mình bỏ qua nhé
Bước 3: Hoàn thành đầy đủ các nội dung tiêu đề, văn bản, hình ảnh. Mình chú ý một chút là phần hình ảnh hiển thị mọi người có thể hoàn toàn custom chọn 4 hình ảnh con theo ý muốn.
Kích cỡ ảnh là: ảnh trên 1200×628 px, 4 ảnh dưới 1200×1200 px