Video kỹ thuật số sẽ ra sao trong những năm tới?

Giá trị của Video sẽ như thế nào khi có một dự báo chính xác về nơi mà các doanh nghiệp tiếp thị video kỹ thuật số hướng đến vào năm 2020?

Kết quả hình ảnh cho internet traffic

Vâng, so với những thứ khác thì một dự báo chính xác sẽ giúp bạn:

+ Phát triển một phương án kinh doanh để phân bổ ngân sách nhiều hơn cho video quảng cáo.

+Tạo ra một chiến lược quảng cáo bằng video thành công.

+Cải thiện bằng cách thử nghiệm những sáng kiến ​​mới.

Vì vậy, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng của Grays Sports Almanac cho ngành công nghiệp và thời đại ở đâu? Vâng, Chỉ số Mạng Trực Tuyến của Cisco (VNI) dự báo hoàn chỉnh từ năm 2015 đến năm 2020 là nơi rất tốt để bắt đầu. Trong số những cái khác, nó dự đoán hơn một tỷ người sử dụng mới sẽ tham gia cộng đồng Internet toàn cầu, tăng từ 3 tỷ vào năm 2015 lên 4,1 tỷ vào năm 2020.

Dự báo của Cisco VNI cũng dự đoán rằng Internet video sẽ chiếm 79% lưu lượng Internet toàn cầu vào năm 2020 – tăng từ 63% vào năm 2015. Theo ước tính, năm 2020, thế giới sẽ đạt tới ba nghìn tỷ phút video Internet mỗi tháng, là năm triệu năm Video mỗi tháng hoặc khoảng một triệu phút video mỗi giây. Và ước tính rằng video HD và Ultra HD Internet sẽ chiếm tới 82% lưu lượng video trên Internet vào năm 2020 – tăng từ 53% vào năm 2015.

Những dự đoán của Cisco VNI cũng cho thấy rằng video sẽ tăng lên gấp 4 lần trong khoảng từ năm 2015 đến năm 2020. Dự báo lưu lượng truy cập Video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng vào năm 2020 – tăng từ 68% vào năm 2015. Dự đoán lưu lượng video kinh doanh trực tuyến sẽ là 66 % lưu lượng truy cập Internet vào năm 2020 – tăng từ 44% vào năm 2015. Và cũng lưu ý rằng lưu lượng truy cập thực tế ảo tăng gấp bốn lần trong năm qua và ước tính rằng nó sẽ tăng 61 lần vào năm 2020. Báo cáo này đại diện cho các tháng thu thập dữ liệu và kiểm tra chéo với các nguồn dữ liệu được cung cấp và trực tiếp. Nhưng, tôi có thể nghe thấy một số ý kiến, “Được rồi, vậy bây giờ chúng ta làm gì đây?” Vâng, như tôi đã chỉ ra ở đầu bài, có một dự báo chính xác về nơi kinh doanh quảng cáo video kỹ thuật số vào năm 2020 có thể giúp bạn hoàn thành ít nhất ba điều trên. Tôi sẽ tìm hiểu điều đầu tiên vào tuần này – và hai điều tiếp theo trong những tuần tới. Hy vọng rằng, điều này sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình để có thể thành công từ đây đến năm 2020.

Cách tăng ngân sách tiếp thị video

Ngay cả khi bạn có một dự báo chính xác rằng các ngành công nghiệp quảng cáo video kỹ thuật số sẽ hướng về đâu, đồng thời bạn cũng dành thời gian để tìm hiểu về các xu hướng và hiểu biết sâu sắc về tiếp thị video vào năm 2017, điều này không có nghĩa là các thành viên của C- Suite trong tổ chức của bạn sẽ mua sẽ mua cổ phần công ty. Tại sao? Vâng, nó khá phức tạp. Hãy tránh những giả thuyết về khuôn mẫu rằng họ thậm chí còn đần độn hơn cả khủng long. Thay vào đó, chúng ta hãy dành cho họ sự khôn ngoan khi làm giám đốc điều hành sáng suốt và có kinh nghiệm, những người có thể là những người Baby Boomers (51-69 tuổi). Điều này cũng dễ hiểu thôi. Bởi lẽ, thế giới trực tuyến khi họ 20 tuổi rất khác chúng ta.

Bản thân cũng là một Baby Boomer, tôi còn nhớ thế giới trực tuyến tháng 1 năm 1997. Vào thời điểm đó, tôi là giám đốc truyền thông của công ty tại Ziff-Davis và chúng tôi đã đưa ra The Site thuộc The Soledad O’Brien, hợp tác với MSNBC. Trước đó, tôi đã có một máy laptop Toshiba với chip xử lý 166 MHz, 8 MB RAM và có thể là 1 GB đĩa cứng. Tôi cũng đã có đặc quyền sử dụng modem do công ty cung cấp với tốc độ 14,4 kbps – 28,8 kbps. Đồng thời tôi cũng có điện thoại di động thế hệ đầu tiên – dày hơn 3 cm – nhờ đó tôi có thể có bất cứ thông tin khẩn cấp liên quan đến công việc kinh doanh của mình.

Các khái niệm internet cơ bản

Các khái niệm về ứng dụng Internet về cơ bản không tồn tại vào lúc đó. Hầu như mọi ứng dụng mà tôi sử dụng đều dựa vào máy tính – bí ẩn của World Wide Web trong những năm đầu tiên vẫn còn nhiều khúc mắc. Không có phương tiện truyền thông trực tuyến trên Internet – hầu hết các ứng dụng đều được điều khiển bằng văn bản hay bất kỳ hình thức trang web hình ảnh động thô sơ nào thể hiện sự tương phản đáng kinh ngạc với khối lượng của nội dung tĩnh. Trò chơi trực tuyến chỉ là các trò được tải xuống máy tính của bạn. Giọng nói là ứng dụng chính trên điện thoại di động. Truyền hình được truyền qua tín hiệu tương tự và tai thỏ.

Netscape từng là trình duyệt Internet rất phổ biến. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã chuyển từ dạng tính phí theo giờ thành phí hàng tháng định kì cho những ai có nhu cầu sử dụng Internet. Amazon.com đã tiến hành 1 dịch vụ sách trực tuyến nhưng vẫn không hiệu quả. Google đã bắt đầu một dự án nghiên cứu nhưng nền tảng video trực tuyến phổ biến nhất là You Tube đã xuất hiện gần một thập kỷ rồi.

Vì vậy, ngay cả khi một số giám đốc điều hành cấp cao hàng đầu của công ty bạn đang liều lĩnh làm, tôi vẫn nghi ngờ rằng nhiều thành viên của C-Suite còn đang cân nhắc, có thể một vài người còn hoài nghi, trong khi một số khác thì nghiêm túc. Điều này có nghĩa là mặc dù một ý tưởng đó hay đến nỗi phải tốn nhiều ngân sách cho video quảng cáo cũng sẽ cần một người hùng có tài quản lý để làm cho điều này xảy ra.

Đó là lý do tại sao một trong những giám đốc điều hành cấp cao mạo hiểm thường yêu cầu bạn tạo ra một cách kinh doanh nào đó để thuyết phục các thành viên còn đang cân nhắc, hoài nghi, và lâu năm khác của C-Suite rằng việc rút vốn từ các khoản khác để đầu tư vào video quảng là một quyết định sáng suốt . Vì vậy, bạn cần phải hiểu theo cách của họ và nói chuyện như họ để có được tín nhiệm từ trong đội ngũ quản lý.

Điều đó có nghĩa là xây dựng cách kinh doanh của bạn dựa trên các mục tiêu và các chỉ số hoạt động chính (KPIs) mà họ đánh giá. Hãy khám phá bốn mục tiêu và số liệu sau đây để làm bí quyết:

+Nhận thức về thương hiệu

+ Sự ràng buộc

+Thế hệ dẫn đầu

+Doanh thu

Như tôi đã nói, một số nhà tiếp thị video lầm tưởng rằng các số liệu dùng để đo lường nhận thức về thương hiệu là “ấn tượng” hoặc “lượt xem”. Nếu bạn không tin tôi, hãy tự hỏi mình câu hỏi: “Chúng tôi cần gây ấn tượng hay bao nhiêu lượt xem để nâng cao sự phổ biến của thương hiệu lên 17%? ‘Nếu bạn không có câu trả lời, nó sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng các chỉ số này làm KPIs. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn yêu cầu sáng kiến video quảng cáo mới của bạn sẽ nhận được những ánh mắt ngạc nhiên hay những thành viên còn nghi ngờ hay các thành viên lâu năm đặt ra câu hỏi này?

Vậy, sự lựa chọn là gì? Vâng, như tôi cũng đã nói nhiều lần, giải pháp “nâng cao thương hiệu” của Google và “nâng cao thương hiệu” của Facebook cung cấp cho nhà quảng cáo những số liệu tốt hơn. Bây giờ, tôi nhận thấy rằng ngân sách quảng cáo nhìn chung khác với ngân sách cơ bản của video quảng cáo – ngoại trừ các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nếu có những điều mà các nhà tiếp thị video có thể học hỏi từ các nhà làm quảng cáo, thì họ nên học nó.

Ví dụ: nhà tiếp thị video cũng có thể sử dụng Khảo sát của Google để nhận được các ý kiến ​​nhanh chóng và đáng tin cậy từ người tiêu dùng thông qua Internet và trên thiết bị di động – đồng thời cho phép bạn đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn, hiểu tác động của các nội dung quảng cáo và giữ cho của thương hiệu vững mạnh. Sau đây là cách tiến hành: Bạn cần chọn đối tượng mục tiêu, nhập câu hỏi và xem kết quả trong vòng vài giờ. Định giá là 30 cent cho mỗi câu hỏi khảo sát hoàn chỉnh và 3 đô la cho mỗi lần hoàn thành cho 2 hoặc nhiều câu hỏi khảo sát

Mỗi người phải trả lời tất cả các câu hỏi trong cuộc khảo sát. Ben cạnh đó, bạn có thể lựa chọn đối tượng khảo sát như phụ nữ và nam giới từ 25-34 tuổi; Người dùng điện thoại thông minh Android có ứng dụng Google Rewards Opinion; Hoặc danh sách khách hàng, đây là cách để nhắm mục tiêu vào nhóm người khó tìm kiếm, chẳng hạn như sinh viên.

Tiếp theo, bạn có thể hỏi tối đa 10 câu hỏi một lần và chọn được nhiều định dạng câu hỏi, như trả lời đơn, hai lựa chọn với hình ảnh, nhiều câu trả lời, và nhiều câu trả lời với hình ảnh, tất cả đều có thể được sử dụng để sàng lọc những người trả lời . Bạn cũng có thể chọn các định dạng câu hỏi khác, bao gồm: thang đánh giá, thang đánh giá với văn bản, thang đánh giá với một hình ảnh, câu hỏi mở, số đã kết thúc, câu hỏi mở với một hình ảnh, các hình ảnh cạnh nhau, và một danh sách có hình ảnh . Cuối cùng, bạn có thể nhận được câu trả lời thực sự từ người dùng. Câu hỏi của bạn hiện diện trên một mạng lưới các trang tin tức, tài liệu tham khảo và giải trí, cũng như trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google. Tại đó, mọi người trả lời câu hỏi để đổi lấy quyền truy cập nội dung cao cấp và tín dụng cho Google Play.

Google Survey xác định chính xác tuổi, giới tính và vị trí của người trả lời trực tuyến dựa trên lịch sử duyệt web và địa chỉ IP của họ. Trong khi trên thiết bị di động, người dùng ứng dụng trả lời các câu hỏi cá nhân trước tiên. Có nghĩa là bạn có một mẫu đại diện cho hàng ngàn người trả lời mà không cần hỏi các câu hỏi cá nhân. Bạn nên sử dụng Google Survey trước khi sáng kiến về video quảng cáo mới của bạn được đưa ra để tạo ra một chuẩn và sau đó tiến hành các cuộc khảo sát theo dõi trên cơ sở mỗi quý. Nếu C-Suite nói rằng tổ chức của bạn sẽ tập trung vào nhận thức về thương hiệu trong 12 tháng tới, thì họ cũng nên đưa số liệu. Đó là cách đúng để đánh giá nhận thức về thương hiệu.

Các cách thông minh để giới hạn sự ràng buộc của video

Cách nào tốt hơn để đo mức độ ràng buộc của video? Tôi cũng đã đề cập trước đó rằng ” tỷ lệ cuộc trò chuyện, sự mở rộng, và tràng pháo tay” là những biện pháp tốt hơn “tham gia” hơn là “chia sẻ truyền thông xã hội” của chính nó. Và Avinash Kaushik, nhà Truyền thông Tiếp thị Số cho Google khuyên bạn nên sử dụng các chỉ số này làm KPI cho đầu kênh bán hàng – hoặc giai đoạn đầu của hoạt động khách hàng – bởi vì họ chính là lượt xem của bạn, đây là địa chỉ có số lượng người xem lớn nhất. Cách này tốt hơn để đo sự tham gia tích cực thực sự của người dùng với nội dung video của bạn.

Một cách tốt hơn để đo được thế hệ dẫn đầu là gì? Google Analytics thực hiện công việc đo lường chuyển đổi nhỏ. Đây là những hoạt động mà người dùng thường xuyên làm trước khi mua. Trang web thường có một số loại chuyển đổi nhỏ, vì vậy có khả năng bạn sẽ muốn thiết lập ít nhất hai hoặc ba mục tiêu, bao gồm:

Đăng ký email: Tạo URL và sử dụng “Cảm ơn bạn đã đăng ký” làm trang mục tiêu. Thiết lập giá trị cho mục tiêu này. Giá trị này sẽ được sử dụng để tính toán Giá trị phiên trung bình trong báo cáo của bạn. Để xác định, hãy đánh giá tần suất những người dùng đạt được mục tiêu trở thành khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu 10% người đăng ký email cho việc mua hàng và mức giao dịch trung bình của bạn là 50 đô la, bạn có thể chỉ định 5 đô la (tức là 10% của 50 đô la) cho mục tiêu “Đăng ký email” của bạn.

Trang web được xem rộng rãi: Tạo mục tiêu Trang / Phiên. Số trang mà bạn đặt làm ngưỡng cho mục tiêu này sẽ phụ thuộc vào trang web của bạn và những gì bạn coi là trang wed được xem phổ biến. Hãy tự hỏi mình có bao nhiêu trang mà khách hàng xem để tham khảo trước khi mua hàng và đặt con số đó làm ngưỡng của bạn.

Tải xuống PDF: Bạn sẽ cần theo dõi từng lượt tải xuống dưới dạng sự kiện Google Analytics. Chỉnh sửa mã web của bạn và thêm sự kiện onClick vào liên kết tải xuống. Sự kiện onClick cần gửi đến sự kiện Google Analytics. Sau đó, tạo mục tiêu Sự kiện đề cập đến danh mục sự kiện / hành động của Google Analytics đã được kích hoạt bởi liên kết.

Trong bài phát biểu của tôi tại VidSummit 2016, trong đó đề cập đến các thực tiễn và chiến lược tốt nhất cho “Schmooze Optimization”, tôi sẽ chia sẻ một cách khác để bạn cải thiện hiệu suất theo thời gian bằng cách dùng tín dụng khi nó đến hạn. Bạn nên sử dụng công cụ tạo URL để dễ dàng thêm các tham số chiến dịch vào URL để theo dõi nó trong Google Analytics. Tất cả những gì nhóm sản xuất video của bạn phải làm là nhập URL của trang web và thông tin chiến dịch vào biểu mẫu và một URL sẽ được tạo tự động cho chúng. Mặc dù bắt buộc phải có mã chiến dịch, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng chiến dịch trung gian và tên chiến dịch. Đồng thời tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Bitly hoặc Google URL Shortener để làm cho các liên kết này có thể chia sẻ nhiều hơn trong phương tiện truyền thông xã hội.

Sau đó, kết quả của một sáng kiến ​​tiếp thị cho video mới hoặc chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng không được trộn lẫn hoặc cất ở đâu đó trong Báo cáo Google Analytics của tổ chức bạn. Sử dụng Trình tạo URL sẽ cho phép bạn đo lường từng kênh và chiến thuật là một phần của sáng kiến ​​tiếp thị video mới – kết hợp các tài nguyên hiện tại cũng như các chiến dịch mới – hãy sử dụng các KPI này:

Thành quả- hay lưu lượng trang web,

Hoạt động – hay thời gian dành cho trang web,

Chuyển đổi – hay còn gọi là chuyển đổi nhỏ.

Có cách nào tốt hơn để đo lường doanh số bán hàng hơn việc mua hàng hoàn chỉnh? Vâng, bán hàng – hoặc hoàn thành mua hàng – là một cách tuyệt vời để đo lường doanh số bán hàng. Nhưng hầu hết các nhà tiếp thị không được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu; Họ sẽ tạo ra các khách hàng tiềm năng mà bộ phận bán hàng không làm được. Đó là lý do tại sao bộ phận bán hàng thường nhận được tất cả các khoản tín dụng cho bán hàng. Trong khi đó, hầu hết các nhà tiếp thị dự kiến ​​sẽ tập trung vào “tỷ lệ chuyển đổi cao hơn” và “chất lượng bán dẫn” – mặc dù điều này khiến họ rơi vào trường hợp thua lỗ: nếu các nhà lãnh đạo chuyển đổi thì doanh thu sẽ là tất cả các khoản tín dụng; Nếu sếp của họ không thay đổi, quảng cáo sẽ chịu mọi tội lỗi. Tôi đã từng là phó giám đốc tiếp thị trong loại hình tổ chức đó, vì vậy tôi hiểu chuyện đó.

Mối liên kết giữa bán hàng và tiếp thị

Hiện tại, tôi không biết mối quan hệ giữa tiếp thị và bán hàng như thế nào trong công ty của bạn, vì vậy tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ lời khuyên hữu ích nào. Nhưng tôi biết có một cách mà bạn có thể kiếm được một khoản tín dụng cho KPI thậm chí còn quan trọng hơn doanh thu: Lợi ích từ việc đầu tư vào tiếp thị (ROMI). ROMI không giống như số liệu ROI. Thay vì tiền “gắn liền” trong nhà máy và hàng tồn kho (vốn chi tiêu hoặc CAPEX), marketing thường được tính chi phí trong giai đoạn hiện tại (chi phí hoạt động hoặc OPEX). Tuy nhiên, dưới đây là công thức tính ROMI của bạn: Tiền thu lại (ROMI) = / Tiền dùng làm quảng cáo ($).

Thông thường, chi tiêu cho quảng cáo sẽ được coi là hợp lý nếu ROMI là tích cực. Ví dụ: nếu bạn chi 48.000 đô la cho một sáng kiến ​​tiếp thị video mới và thu lại 240.000 đô la doanh thu gia tăng, và biên lợi nhuận đóng góp cho khoản doanh thu 240.000 đô la này là 60%, thì ROMI là (240.000 đô la * 60% – 48.000 đô la Úc / 48.000 đô la) 2.0. Nói cách khác, mỗi đô la chi tiêu cho sáng kiến ​​tiếp thị video mới sẽ đem lại lợi nhuận thêm $ 2 cho công ty bạn.

Điều này có khả thi không? Vâng, trong cuốn sách của tôi, YouTube và Video Marketing, tôi đã chia sẻ một nghiên cứu tình huống về một chiến dịch của DigiNovations, đưa ra PiperSport cho Piper Aircraft. Ngân sách của họ – bao gồm việc tạo trang Facebook và Twitter cũng như kênh YouTube – dưới 50.000 đô la. Và chiến dịch quảng cáo truyền thông xã hội của họ đã tạo ra 15 đơn đặt hàng cho một sản phẩm trị giá 140.000 đô la trong 90 ngày đầu tiên, với giá trị là 2,1 triệu đô la. Để tính toán ROMI của họ, hãy làm toán ($ 2,100,000 * 30% – $ 50,000 / $ 50,000), hoặc 11,6. Nói cách khác, mỗi đồng đô la chi cho ý tưởng ​​tiếp thị truyền thông xã hội tạo ra cho Piper Aircraft 11,60 đô la. Đây là cách tốt hơn để đo lường doanh số bán hàng hơn là hoàn thành việc mua bán.

Nếu điều này có vẻ như là một ngoại ngữ, thì có thể giải thích tại sao các thành viên của C-Suite trong tổ chức của bạn có vẻ như khờ hơn cả khủng long. Nhưng, họ không phải, đúng không? Và nếu bạn muốn họ mua cổ phần của công ty, bạn cần phải học cách nghĩ như họ và nói chuyện cũng vậy. Đó sẽ là điều tốt cho sự nghiệp của bạn cũng như cải thiện tỷ lệ cược rằng C-Suite sẽ phân bổ ngân sách nhiều hơn cho tiếp thị video.