Xây dựng website bán hàng online cần quan tâm tính năng gì?

Trong thời đại công nghệ số, Website trở thành bộ mặt của doanh nghiệp của bạn, nó thay bạn tạo ấn tượng với khách hàng, tiếp xúc với khách hàng. Chính vì thế, việc xây dựng website bán hàng online cần lưu ý rất nhiều vấn đề.

1.Giá cả

Giá cả là vấn đề hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm khi đưa ra các quyết định mua sắm trực tuyến. Sự minh bạch và rõ ràng trong giá cả là chìa khóa của thế giới bán lẻ trực tuyến, bởi việc so sánh giá cả các món hàng, dịch vụ trên Internet dễ dàng hơn rất nhiều so với thế giới thực. Chúng tôi khuyến cáo các web bán lẻ nên đề cập đến các mức giá trong các ngày trước, hoặc tập trung vào “ngày khuyến mãi nào đó trong tuần” nhằm thỏa mãn những khách hàng nhạy cảm về giá.

Với trang quản trị của website được tạo từ nền tảng OPP VIỆT NAM, bên cạnh phần giá cả có thêm ô giá so sánh với thị trường để làm nổi bật lên sự cạnh tranh về giá cả trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

xay dung website ban hang online can tinh nang gi

2.Miêu tả hàng hóa

Hơn 12% phản hồi của người tiêu dùng về các web bán lẻ liên quan đến việc thiếu những thông tin miêu tả rõ ràng, đầy đủ về sản phẩm. Phần miêu tả phải thật cụ thể, để người xem cảm giác như đang được người bán hàng tư vấn trực tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng với các web bán lẻ hàng thời trang, bởi “phần lớn phản hồi về các web bán lẻ hàng thời trang đều thiếu thông tin về kích cỡ quần áo, và đó được xem là lý do chính khiến khách hàng rời khỏi trang mà không ra lệnh mua”. Ngoài ra, những thông tin như chất liệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng là điều mà các web bán lẻ nên có.

xay dung website ban hang online can chu y tinh nang gi hinh anh

Trên website tạo từ nền tảng OPP VIỆT NAM, tất cả các khu vực upload sản phẩm đều có ô dành riêng cho việc mô tả chi tiết sản phẩm với đầy đủ mô tả ngắn và mô tả chi tiết. Các bạn nên tận dụng chức năng này để giới thiệu kỹ hơn về sản phẩm với khách hàng.

3.Thông tin hàng còn trong kho

Việc biết rõ hàng còn hay đã hết rất quan trọng để khách truy cập vào web ra quyết định mua hàng. Nếu một sản phẩm đã hết, thông tin kịp thời về tình trạng sản phẩm rất quan trọng. Mặt khác, khách hàng cũng cần có lựa chọn nhận được thông báo khi hàng về, hoặc trang này cần đưa ra những mặt hàng liên quan mà người mua có thể sử dụng.

4.Các chức năng “phụ” của trang web

Người dùng rất giận dữ khi họ truy cập một trang web với nhiều kỳ vọng và cuối cùng họ lại thất vọng. Những chức năng mà các trang web đã bỏ lỡ bị người dùng phê bình là không có danh sách những mặt hàng người dùng đã đặt mua, không có những gợi ý mang tính Cá nhân, không có phần tìm, lọc sản phẩm….Khi xây dựng website bán hàng online bạn nên lưu ý những tính năng phụ nhưng vô cùng tiện ích cho người dùng này.

5.Thông tin chuyển hàng

Giá cả và thời gian vận chuyển hàng hóa phải được niêm yết rõ ràng. Thiếu thông tin này khiến trang web trở nên thiếu tin cậy. Đặc biệt, thông tin chuyển hàng đi quốc tế và giá chuyển hàng theo từng loại tiền tệ là hai tính năng chính mà các web bán lẻ cần lưu ý.

6.Hình ảnh

Mọi người thích nhìn thấy những gì họ đang mua trước khi ra quyết định mua. Những bức ảnh chất lượng cao từ nhiều góc chụp rất quan trọng để biến người xem hàng thành người mua hàng.

7.Chiết khấu

Những người được hỏi cho biết không thể tìm thấy nơi để nhập mã chiết khấu là một vấn đề cản trở lớn khi mua hàng trực tuyến. Người dùng rất bối rối tự hỏi liệu những chương trình khuyến mãi, chiết khấu offline có áp dụng với mua hàng online, và nếu có thì được áp dụng như thế nào, có theo khung địa lý không.

8.Điều hướng

Người tiêu dùng đã quen truy cập những trang web thương mại lớn như Amazon – luôn có tính năng điều hướng rõ ràng – và họ cũng hy vọng sẽ được hướng dẫn như vậy khi vào các web bán lẻ khác. Những đường liên kết (link) bị hỏng trong khi mua hàng, thiếu các trang đề mục trong thanh điều hướng hay thiếu nút trở về (back) có thể khiến họ rời bỏ trang web.

9.Video

Video về sản phẩm có thể tăng thêm giá trị cho một trang sản phẩm, và việc thiếu video cũng gây ấn tượng không tốt cho các website bán kẻ. Tốt nhất, nên mang lại trải nghiệm liền mạch cho người xem bằng những video và ảnh chất lượng cao.

10.Tốc độ tải trang

Tốc độ tải chậm là một trở ngại lớn với các web bán lẻ, vì người dùng đơn giản rất ghét phải chờ đợi một web hiện ra. Các nhà bán lẻ nên kiểm tra thời gian tải của trang web công ty so với các trang web đối thủ và có những cải thiện kịp thời.