Xu hướng thiết kế website và SEO năm 2018

Thiết kế website đang phát triển trong những năm gần đây, thêm vào đó là ngành nghề SEO cũng rất lớn mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng. Tuy nhiên 1-2 năm gần đây SEO khó hơn nên có thể chúng tôi dự đoán năm 2018 sẽ có những thay đổi theo các xu hướng sau:

ĐỐI VỚI THIẾT KẾ WEB

1. Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng ra đời năm 2014 và tiếp tục lan rộng, tới 2018 thì đó vẫn là xu hướng được nhiều người quan tâm và áp dụng. Đây là cách thiết kế trang web loại bỏ yếu tố 3D, những hình ảnh rắc rồi và sử dụng các chi tiết mang tính biểu tượng đơn giản.
Năm 2018, thiết kế phẳng còn dùng công nghệ mới như HTML5 và CSS3, không sử dụng Flash tạo sự thân thiện hơn cho trang web.

2. Tối ưu sự hiển thị trên mọi màn hình

Vẫn tiếp tục xu hướng thiết kế website là phải chuẩn SEO, đồng nghĩa với chuẩn mọi thiết bị khác nhau: máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Bởi vậy nên khi thiết kế web bán hàng, web bất động sản, tin tức,… bạn cũng cần phải làm sao cho kích thước và bố cục web thay đổi để phù hợp với mọi thiết bị.

3. Cá nhân hóa, chú ý tới trải nghiệm của người dùng

Xu hướng này đang nhận được sự quan tâm từ nhiều chuyên gia thiết kế website. Nhờ đó, người dùng được trải nghiệm tốt hơn, dùng các thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Thêm nữa, trang web có thêm nhiều tiện ích gợi ý xem sản phẩm mới, sản phẩm liên quan, tin tức để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích.

4. Sắp xếp các thẻ một cách khoa học

Khi bạn biết cách sắp xếp các thẻ, người dùng dễ dàng biết được các ý chính trong phần nội dung bài viết. Từ đó mà tìm đọc những thông tin cần thiết cho mình.
Các thẻ này còn giúp ích rất nhiều cho SEO, đưa từ khóa xuất hiện ở top trên trong kết quả tìm kiếm. Bởi vậy, với những người làm dịch vụ SEO thì yếu tố này rất được quan tâm.

5. Dùng ảnh động và video

Người dùng ngày càng thích xem video hơn là đọc các nội dung bằng chữ. Do đó, bạn chèn thêm video hoặc ảnh động vào trang web của mình là một cách tốt nhất, mang tới sự thích thú cho khách hàng.

6. Dùng các nút bấm đơn giản

Những nút kêu gọi hành động: Xem ngay, mua ngay, xem báo giá,.. nên thiết kế đơn giản và nổi bật để khách hàng click, điền các thông tin nhiều hơn. Như vậy, tỉ lệ chốt đơn hàng rất cao.

NGÀNH SEO WEBSITE

1. Trong năm 2018 đối với nghề SEO chắc chắn sẽ có sự thay đổi, sẽ chỉ còn một số ít bạn trẻ cọn trụ lại nghề này vì SEO thời gian gần đây khó khăn hơn khiến nhiều bạn mới vào nghề chán nản, đi làm cho công ty khác thì bị ôm đồm nhiều việc hoặc trả lương thấp. Những người xuất sắc trong nghề họ lại chọn con được phát triển công ty cho riêng mình mà không phải công ty SEO, họ phát triển kinh doanh và lấy SEO là một lợi thế so với đối thủ…một số người seo khá một chú thì đi dạy nghề SEO cho người khác kiếm cơm, tuy SEO khó nhưng dạy người khác thì không cần kiến thức chuyên sâu, nên những chỉ cần am hiểu kiến thức là có thể đi dạy người khác bước vào nghề seo được rồi, dân dạy maketting còn đi dạy seo được mà.

2. Xu hướng từ năm 2018 người theo nghề SEO sẽ giảm dần, từ đó một doanh nghiệp muốn thuê SEO sẽ phải trả chi phí rất cao, có thể vì thế họ sẽ đi tìm những kênh quảng cáo để đầu tư và quảng cáo facebook, adword lại lên ngôi. Những người giỏi họ tự SEO cho website của họ để không phải chịu áp lực và điều kiện mà các công ty thuê SEO hoặc thuê nhân viên đặt ra. Đơn giản họ nghĩ tại sao phải làm giàu cho người khác nên họ bỏ nghề.
Qua những thông tin trên, bạn đã biết được xu hướng thiết kế web nổi bật 2018. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một trang web thật chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với OPP Việt Nam để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi thiết kế trang web uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn!