10 xu hướng Video Marketing theo tâm lý khách hàng

Nếu bạn là phó phòng Marketing tại công ty, chắc hẳn bạn đã biết rằng video marketing là một cơn sốt trong xu hướng marketing hiện nay. Nếu bạn đúng là vị phó phòng đó và chỉ tập trung vào video cho công ty của mình, bạn sẽ thấy thứ bị đốt cháy chính là doanh số bán hàng thua lỗ của bạn.

Ngày nay, video – ngay cả video trực tiếp – có cả trên điện thoại, máy tính bảng, ô tô và máy bay, như vậy thật khó mà không thấy những video đó. Và hầu hết mọi người đều muốn thấy. Nếu bạn muốn nâng những quảng cáo tiếp theo của mình lên một tầm cao mới và chứng minh rằng công ty của bạn cần đầu tư cho video, hãy xem qua 10 xu hướng chứng minh đầu tư vào video marketing là một lợi thế lớn mang đến lợi nhuận năm 2017.

1. Nội dung video là quan trọng nhất

Một số chuyên gia dự đoán rằng trong vòng chỉ một vài năm, 80 phần trăm nội dung trực tuyến sẽ là video. Hiện nay chúng ta có thể thấy một số video nói về sức mạnh chuyển đổi của tất cả các video đó:

Ngoài lề một chút, Snapchat chỉ có 10 tỷ lượt xem video hàng ngày. Nếu video không phải là một xu hướng marketing, tôi sẽ là một con mèo đạp xích lô. Và đừng nói rằng Instagram đánh cắp ý tưởng của Snapchat; chúng ta hãy chỉ nói rằng Instagram Stories của họ là một sự kính trọng.

2. Người dùng xem video nhiều hơn những phương tiện quảng cáo khác

Trong một khảo sát của HubSpot năm 2016, người dùng nói rằng tổng thể mức tiêu thụ nhờ vào nội dung của họ đã tăng lên. Nội dung được người tiêu dùng xem nhiều nhất là gì? Video. Ai cũng đều muốn xem đến phần cuối của video. Forbes khẳng định rằng 65% người xem video đã truy cập trang web của nhà cung cấp sau khi xem video.

3. Giảm tỷ lệ lướt qua

Chúng ta đều biết rằng con người, cũng giống như ruồi giấm, hay thay đổi sự chú ý của họ. Các nhà marketing có hiểu biết đang dính chặt vào vị trí của họ ngay khi đạt được. Các trang video đích đang chứng minh một phương pháp hấp dẫn để giữ chặt khách hàng tiềm năng ngay tại trang web.

4. Khách hàng của bạn tin tưởng vào YouTube…

Bạn có nhớ Walter Cronkite? Cách đây không lâu trước khi có tin giả mạo, Cronkite, từ bài đăng của mình tại CBS News, được biết đến như là “người đàn ông đáng tin cậy nhất ở Mỹ.” YouTube dường như đã chiếm vị trí đó trong giới trẻ ngày nay: 4 trong 10 ngưởi thuộc thế hệ trẻ ngày nay cho biết họ chỉ tin cậy YouTube về các vấn đề mà họ quan tâm.

5. … Và họ muốn xem video trực tiếp hơn là đọc

Theo Livestrea, 80% ngưởi dùng sẽ “thích xem video trực tiếp từ thương hiệu hơn là xem blog và 82% thích video trực tiếp từ thương hiệu hơn là các bài đăng trên mạng xã hội”.

6. Sự ngắn gọn là (không cần thiết) tinh hoa của thành công trong việc làm video

Trong lịch sử, có một số bằng chứng cho thấy bạn phải thể hiện thông điệp của mình (hoặc ít nhất là những trải nghiệm mà thương hiệu mang lại) trong 3 giây đầu tiên của video. Điều đó có thể khiến bạn suy nghĩ về giọng nói ở cuối các quảng cáo thuốc đã liệt kê tất cả các hiệu ứng phụ bằng một giọng nói nhanh nhẹn thoát ra khỏi phổi của người nói. Nhưng có lẽ hình ảnh thì dễ lưu lại trong tâm trí hơn.

May mắn thay, đối với những đoạn video như vậy, có một số bằng chứng chống đối rằng các video kéo dài có tỷ lệ hoàn thành 95%. Chúng tôi hy vọng rằng không có bằng chứng cho thấy các video dạng dài hơn thực sự khiến mọi người buồn ngủ và không còn tỉnh táo sau bàn phím, trong khi địa chỉ IP của họ thì vẫn đang hoạt động.

7. Đặt tiền của bạn vào các trang xã hội

Facebook là cha đẻ của chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội và vì lý do tốt: hàng triệu người dùng thích chia sẻ những gì họ đang chú ý tới. Có cách chia sẻ nào tốt hơn là chia sẻ trên mạng xã hội? Twitter cũng nằm trong sân chơi này, và với video trực tuyến đang ngày càng chứng tỏ một điều, ngày càng có nhiều mạng xã hội sẽ lưu trữ các video xây dựng thương hiệu.

8. Bạn cần duy trì sức mạnh

Thính giả, những người không kiên định, có thể nhảy vào một thứ gì đó và sau đó dạo lòng vòng mà không cần thông báo trước. Ví dụ, vẫn còn rất nhiều người chơi Pokémon Go, nhưng sự phấn khởi ban đầu thì đã đã giảm.

Khi bạn đặt video của mình, bạn muốn nơi mình đặt luôn duy trì sức mạnh (hoặc tăng). Chỉ một năm tham gia vào chương trình phát sóng trực tuyến Periscope, định dạng này có 200 triệu video và 110 năm mọi người xem video mỗi ngày trên iOS và Android.

9. Bạn cần phải chia sẻ

Mọi người thích chia sẻ và không chỉ chia sẽ về các video Tinder của họ, gửi video giữa những người bạn chắc chắn là một xu hướng nóng bỏng trong các xu hướng marketing hiện nay. Một số số liệu thống kê từ Twitter năm 2016 cho thấy: video có khả năng được retweet gấp 6 lần so với ảnh và gấp 3 lần so với ảnh GIF.

10. Thế hệ trẻ thích video

Không phải tất cả video đều hướng tới thế hệ trẻ, nhưng phần lớn người xem video của bạn lại là họ. Và họ mong muốn điều gì? Vâng, trong số rất nhiều thứ, dễ dàng nhận ra họ thích phim ảnh nhất. Cần có những gì trong đó cho các nhóm video marketing? 80% giới trẻ xem xét nội dung video khi muốn ra một quyết định mua hàng.