7 mẹo để phát động một chiến dịch Video Marketing

Bạn đang lo lắng về ngân sách thực hiện hay hàng trăm vấn đề nan giải khác?
OPP Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn một vài mẹo vặt giúp bạn định hướng đúng lối đi cho một kế hoạch Video marketing thành công.

Mạnh dạn đầu tư nguồn nhân lực

Trước hết, hãy mạnh dạn gạt ra khỏi trong đầu nỗi lo lắng nhất mà bạn đang nghĩ đến – Ngân sách. Mọi người đều có mối quan tâm sâu sắc về nguồn ngân sách chi tiêu cần bỏ ra cho một kế hoạch. Các doanh nghiệp đều cố gắng trong việc làm thế nào có thể cố gắng làm nhiều hơn nhưng với mức chi phí bỏ ra thấp hơn.

Tuy nhiên, bạn thật sự không cần phải bỏ ra hàng trăm triệu cho việc khoác lên Video của mình một bộ áo hào nhoáng, sang trọng cũng như bỏ công vào việc tuyển dụng một đội ngũ nhân viên tận tâm làm Video.

Thông thường, bạn sẽ phả tự thân tự lực đưa ra đủ nội dung Video cho từng yêu cầu khác nhau của từng khách hàng và cho ra Video mới mỗi vài tuần. Điều đó dường như là quá sức đối với bạn, nhưng bạn có thể tận dụng đúng nguồn nhân lực để làm việc đó mà không cần phải chi quá nhiều tiền để làm mọi thứ.

Nếu bạn chỉ có thể đầu tư cho mình một nhân viên thực sự tận tâm với công việc, một ‘Videographer’ là một sự lựa chọn không tồi cho việc khởi đầu của bạn. Một ‘Videographer’ giỏi có thể quay, chụp và chỉnh sửa toàn bộ các chi tiết để cho ra ít nhất một sản phẩm hoàn chỉnh mỗi tuần với mức chi phí khoảng 1000USD.

Và bạn không cần bỏ chi phí vào việc đầu tư cho mình một studio thật trịnh trọng hay những dụng cụ làm Video đắt tiền khác. Chất lượng và tính chân thật của Video mới là thứ mà bạn cần quan tâm nhất. Hãy thử trải nghiệm những khung hình ngay tại chính văn phòng làm việc của bạn thay vì Studio chuyên nghiệp và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi có thể có ngay cho mình những khung hình chất lượng HD chỉ với chi phí là vài trăm nghìn.

Bên cạnh đó, người xem có thể sẽ còn phải ấn tượng hơn với sự thông minh, hài hước và hữu ích của những Video bạn mang lại hơn là những khung cảnh được quay nghiêm túc, đúng điệu thông thường.

Tìm ra điều bạn thật sự muốn truyền tải

Với hầu hết các doanh nghiệp, họ không hề thiếu nội dung cho các video sắp tới của mình. Nhưng bạn hãy nghĩ đến những người sẽ xem Video của bạn, bạn muốn họ biết được điều gì qua sản phẩm mà bạn truyền tải?

Một Video Clip tốt sẽ đóng vai trò như một người tình nguyện và tận tâm giải thích tất cả mọi thứ về doanh nghiệp của bạn cũng như bạn sẽ là ai đến người xem một cách rõ ràng và chính xác nhất. Vì thế, các video được tạo ra cần tuân theo từng bước đi của kênh tiếp thị. Nghiên cứu cho rằng, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn gấp đôi về nhà cung cấp các sản phẩm mà họ quan tâm. Do đó, việc bạn nên làm chính là cung cấp một Video cho người xem theo đúng những gì mà họ đang muốn biết đến.

Bạn có biết rằng, các chiến dịch Video mang tính hài hước có thể xoa diệu những khó khăn mà người xem đang gặp phải trong cuộc sống cũng như có thể truyền tải được tính nhân văn một cách hiệu quả.

Những cuộc phỏng vấn, đàm đạo mang tính dẫn đầu và những khách hàng xuất hiện trong video clip của bạn có thể truyền tải cảm hứng đến người xem một cách hiệu quả và hơn thế nữa lòng tin của họ về những gì bạn làm cũng như lí do tại sao bạn có thể tạo nên một Video clip mà họ xem cũng được xây dựng từ đó. Và khi người mua có mối liên hệ chặt chẽ với đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp bạn, một video clip mang tính cá nhân hóa có thể mang từng khách hàng trở lại với doanh nghiệp bạn.

Sản phẩm của bạn không chỉ đơn thuần là sản phẩm

Diễn giải cho khách hàng hiểu về sản phẩm của bạn là điều cần thiết. Nhưng đó không phải là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thuyết phục cho sản phẩm. Hãy thử phỏng vấn một vài nhân sự tại bộ phận cấp cao và sử dụng những thông tin có được để tạo nên bộ mặt công ty bạn trong lòng khách hàng.Bạn nên nhớ, hãy để khách hàng có cơ hội nói lên những điều họ muốn nói và lí do tại sao họ lại làm việc với bạn.

Ngắn gọn và súc tích

Bất kỳ ‘flimmaker’ nào cũng sẽ nói với bạn rằng việc chỉnh sửa chính là bước khó nhằn nhất. Bởi tất cả những gì bạn tạo nên khách hàng chính là điều tuyệt vời và là sản phẩm tâm huyết được tạo nên bởi sự tận tâm của nhiều cá thể. Chính vì thế, không dễ dàng gì để có truyền tải mọi thứ trong vòng 1-2 phút ngắn ngủi.

Nhưng thật không may là người xem thường có xu hướng thích xem những Video ngắn. Vì vậy, bạn buộc phải tạo nội dung thật ngắn gọn và hấp dẫn, đặc biệt tại phần mở đầu cho video.

Đừng kết thúc một cách đơn điệu

Nếu người xem đã xem đến đoạn cuối của Video, đừng bỏ lỡ cơ hội ấy. Hãy cung cấp cho khách hàng của bạn một cơ hội để “Call to Action”, hướng họ đến những case study của bạn, những nghiên cứu hoặc các báo cáo nghiên cứu chuyên sâu nổi bật của doanh nghiệp để khẳng định đẳng cấp của bạn trong lòng họ.

Bạn có thể đưa ra gợi ý video liên quan hoặc thông tin liên lạc, hoặc hơn thế nữa là những hội thảo, sự kiện sắp đến của doanh nghiệp.

Nơi đặt Video thông minh

Vị trí xuất hiện của Video trên Youtube hay website của doanh nghiệp thì hiệu quả hơn? Câu trả lời là cả 2 và cả Facebook.

Youtube là một kênh tốt mà doanh nghiệp bạn nên khai thác vì khả năng đồng bộ tìm kiếm trên Google và Facebook luôn đạt mức cao và ổn định. Thêm vào đó, nó hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, Youtube có xu hướng hướng người xem đến những nội dung không liên quan hoặc tệ hơn, là những nội dung cạnh tranh với bạn.

Bạn nên bổ sung đầy đủ những kênh quảng bá miễn phí vào quá trình quảng bá Video của mình với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao cho Video trên website cá nhân của doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp bạn có thể quản lý việc dễ dàng hơn, mà còn có thể hỗ trợ bạn đo lường được lượng người xem Video.

Ưu tiên việc đo lường và phân tích

Đo lường hiệu suất thực hiện chính là cách duy nhất để giúp bạn biết được rằng Video hoạt động có hiệu quả hay không. Đừng tự mãn với những con số trừu tượng về lượng người xem vì nó không giúp bạn có thể có thêm được sự tương tác nào từ phía khách hàng.

Ngay cả khi Video bạn trở nên có sức ảnh hưởng với nhiều lượt view, nhưng hãy nghĩ đến việc lượng view bạn đạt được có thật sự chất lượng hay không. Chẳng hạn việc một người xem toàn bộ nội dung của cả 3 videos hoàn toàn khác với một người xem cả 3 nhưng mỗi video chỉ với thời lượng 10 giây