5 lỗi cần tránh khi làm content marketing


1. Thực hiện content marketing mà không có sự phát triển chiến lược về content
Sai lầm này chiếm vị trí đầu tiên vì theo như nghiên cứu của bà và các nhà phân tích khác 70% các publisher vẫn thực hiện các công việc về content marketing mà không có một chiến lược cụ thể. Điều đó có nghĩa là họ đang tiêu tốn tiền bạc, thời gian, nhân lực và các nguồn lực khác vào chiến thuật tấn công mà không có một mục đích có thể đo lường được.
Đã đến lúc các thương hiệu ngừng sản xuất content chỉ để ra content. Cần phải lập kế hoạch và chiến lược để content marketing hoạt động hiệu quả, thì hoạt động kiếm tiền online mmo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Hạn chế content ở một lĩnh vực hay chỉ đi theo một chiều thẳng đứng.

Content marketing là phạm trù lớn hơn content marketing đơn thuần hay mạng xã hội, PR/truyền thông, quảng cáo, tìm kiếm hoặc mail.
Để tạo ra nội dung có tính hiệu quả cao, đầu vào và đầu ra của nó phải được cấu thành từ toàn bộ tổ chức đặc biệt là các phòng ban có công việc phải tiếp cận với công chúng như: bán hàng, dịch vụ khách hàng, tuyển dụng và nguồn lực con người cũng như nghiên cứu, sản phẩm, và quản lý cấp cao.
Một tổ chức thực sự thành công trong việc sáng tạo nội dung theo văn hóa nội dung. Trong đó nội dung có chức năng như một loại dầu bôi trơn cho bộ máy là doanh nghiệp. Đừng đặt giới hạn cho nội dung hãy để nó phát triển và mở rộng.

3. Đầu tư vào công cụ và phần mềm mà không tiến hành đánh giá chính xác hiệu quả

Có một khoảng cách lớn giữa những gì bạn nghĩ rằng bạn cần có để hoàn thiện nội dung và những gì bạn thực sự cần đầu tư vào các công cụ và công nghệ trong content marketing. Sự thiếu kết nối giữa những gì marketer cần và những gì họ nghĩ họ cần đó có liên quan trực tiếp đến việc thiếu chiến lược hiệu quả về nội dung.

4. Lảng tránh kiểm toán nội dung

Ngay cả các tổ chức đã sẵn sàng dành thời gian và công sức để phát triển và ghi lại một chiến lược nội dung cũng phải chống lại sự cám dỗ để làm tắt bước rất quan trọng này. Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao. Kiểm toán nội dung là quá trình cẩn thận đánh giá tất cả các nội dung kỹ thuật số và ngoại tuyến trên phiếu ghi điểm đa điểm,  nó thực sự mất nhiều thời gian và tẻ nhạt. Nhưng bạn không thể biết bạn sẽ  đi đâu nếu bạn không biết bạn đang ở đâu. Kiểm toán phát hiện ra nhu cầu, những khoảng trống, những điểm yếu và mâu thuẫn mà không có nó bạn sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra. Nó tiết lộ những khoảng trống rất cần thiết trong quá trình, phong cách, bảo trì và các khía cạnh khác của quản trị nội dung và quy trình. Đừng coi kiểm toán là một lựa chọn hãy xem nó như là một bước tiêu chuẩn của quy trình. Và thực hiện nó ít nhất 2 lần một năm.

5. Chỉ số đo lường chuyển đổi 

Tỷ lệ chuyển đổi là điều duy nhất mà phần lớn các nhà tiếp thị nội dung đo lường bởi vì các số liệu như likes, shares mặc dù khá thú vị nhưng không có ý nghĩa nhiều với hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên trong năm 2016 content có thể mang lại cho bạn return on investment (ROI) chỉ cần bạn tạo được chiến lược nội dung đúng đắn thực hiện bằng các công cụ đo lường hợp lý bạn có thể chứng minh kết quả trong các lĩnh vực như phát triển sản phẩm, tuyển dụng, dịch vụ khách hàng…
Hi vọng bài viết đã vạch ra những định hướng xây dựng content marketing năm 2017 đúng đắn để các affiliater biết cách xây dựng content hiệu quả, từ đó gia tăng chuyển đổi, hoa hồng, kiếm tiền online mmo hiệu quả nhất.