8 cơ hội làm giàu tiềm năng cho các bạn trẻ tại Sài Gòn hoa lệ

Lập nghiệp ở Sài Gòn, nhiều khi bạn tự hỏi ở Sài Gòn nên kinh doanh gì, làm gì… Rồi kiếm tiền ở Sài Gòn hoa lệ có dễ dàng hơn những nơi khác? Làm giàu ở Sài Gòn cơ hội vẫn luôn rộng mở và khó khăn thì luôn trực bủa vây. Đâu cũng vậy mà thôi. Trong bài viết này OPP VIỆT NAM sẽ chia sẻ một vài ý tưởng kiếm tiền cho những bạn chưa biết ở Sài Gòn nên kinh doanh gì khi dự tính lâp nghiệp ở Thành phố hoa lệ này.

Kíếm tiền ở Sài Gòn với nghề buôn bán bất động sản

Bạn là chính chủ của bất động sản đó. Bạn có thê bỏ thêm chi phí để làm giàu ở Sài Gòn và ổn định hơn.

Kinh doanh nhà trọ cho sinh viên và người lao động có thu nhập thấp

Lượng sinh viên và người lao động đổ về Sài Gòn không ngừng tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở chưa bao giờ dừng lại. Nếu còn chưa biết ở Sài Gòn nên kinh doanh gì, thì bạn có thể tham khảo ý tưởng này. Một số cách để đầu tư kinh doanh nhà trọ như sau:
– Xây dãy trọ cho thuê với mức giá trung bình.
– Xây chung cư mini cho người đi làm thuê với mức giá cao hơn.
– Xây văn phòng cho thuê.

Làm giàu ở Sài Gòn với nghề cho thuê phòng trọ
Nếu có lượng vốn lớn thì việc sinh lời cùng số vốn đó cùng bất động sản không qúa khó. Tuy nhiên ở thị trường nào cũng vậy, luôn có nhưng rủi ro nhất định. Đồng vốn không tỷ lệ thuận với sự hạn chế rủi ro. Cần hiểu rõ mình đang làm gì, tính toán từng bước trước khi tiến hành đầu tư. Nên nhớ khảo sát thị trường thật kỹ, và chỉ đầu tư khi khi thị trường trong khu vực đó cần, và bạn phải phân tích được tiềm năng của dự án trước khi bắt đầu
 

Kinh doanh bất động sản “mượn”

Vào Sài Gòn lập nghiệp, khi nghĩ đến đầu tư bất động sản chắc hẳn ai cũng nghĩ số vốn sẽ rất lớn lên đến cả nhiều tỷ đồng. Nhưng không hẳn, bạn cũng có thể kiếm tiền từ bất động sản bằng một số vốn khiêm tốn hoặc thậm chí không cần vốn. Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Môi giới tìm nhà trọ cho khách.
  • Thuê nhà nguyên căn chia phòng rồi cho thuê lại kiếm lời.
  • Môi giới kinh doanh bất động sản từ trung đến cao cấp với thu nhập tính theo phần trăm giá trị bất động sản.

Tùy mỗi hình thức mà bạn có những quyết sách về chiến lược kinh doanh khác nhau, thị trường mở rộng cho tất cả các cá nhân có tham vọng làm giàu ở Sài Gòn. Đây là cơ hội kiếm tiền ở Sài Gòn không nên bỏ lỡ dành cho các bạn có vốn vài tỷ đồng.

Kiếm tiền ở Sài Gòn nhờ mở quán đồ ăn vặt

Hướng đi này không cần qúa nhiều vốn nhưng đòi hỏi bạn là một người năng động luôn chân luôn tay cũng như có hiểu biết nhất định về ẩm thực đường phố. Thích hợp làm nhóm bạn trẻ hơn là cá nhân.
Xu hướng chọn những quán ăn nhanh với những món ăn thuần đơn giản đang dần chiếm được chỗ đứng và ngày càng nở rộ. Đối tượng hướng đến chủ yếu là các bạn trẻ, những người thích không gian thoáng đãng, nhanh gọn và phù hợp với túi tiền của họ.

Khi chưa biết kinh doanh gì tại Sài Gòn thì hãy mở một quán ăn vặt
Đối với lựa chọn này thì địa điểm đặt quán ăn của bạn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, quyết định lượng khách cũng như sự phát triển lâu dài.
Vì phục vụ phần lớn là các bạn trẻ nên phong cách trang trí cũng như các dịch vụ đi kèm cần phù hợp với đối tượng này. Các bạn trẻ ngày nay thích những thứ độc lạ những phong cách bụi bụi đường phố. Những món ăn không cần quá lạ nhưng phải ngon và sạch. Tiếng lành đồn xa, nếu quán của bạn đạt được những tiêu chí, ngon bổ rẻ hay đẹp lạ độc thì chả thực khách nào có thể chối từ được đúng không?
 

Mở shop mỹ phẩm, làm đẹp

Nhiều người lập nghiệp ở Sài Gòn đã giàu lên nhờ mô hình kinh doanh này. Nếu chưa biết ở Sài Gòn nên kinh doanh gì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ ý tưởng này. Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu thời nay không chỉ dành riêng cho các chị em phụ nữ mà ngay chính cánh đàn ông cũng được hướng tới.
Mở một shop mỹ phẩm và các sản phẩm kèm dịch vụ chăm sóc làm đẹp cũng là một hướng đi tiềm năng để khởi nghiệp.
Tuy nhiên, nếu có ý tưởng này thì bạn phải có những hiểu biết nhất định về mỹ phẩm cũng như cách trang điểm, làm đẹp thường thích hợp cho các bạn nữ hơn.

Mở shop mỹ phẩm cũng là cách làm giàu ở Sài gòn được nhiều bạn theo đuổi
Kết hợp buôn bán mỹ phẩm online, bằng cách tạo website bán mỹ phẩm, kết hợp quảng bá trên các fanpage hay facebook kèm hướng dẫn cách trang điểm từ chính những sản phẩm của shop mình thì còn gì bằng đúng không?
Lưu ý thị trường đồ mỹ phẩm càng phát triển, các bạn có hướng đi này thì càng phải nhắc nguồn gốc của các sản phẩm nhập vào của mình nhé. Hãy tìm kiếm và chọn cho mình một mối hàng có độ tin tưởng cao để làm ăn lâu dài. Đừng ham giá rẻ mà cung cấp những sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu, nên nhớ những người dùng sản phẩm chính họ mới là người cảm nhận rõ nhất chất lượng. Chọn những nhãn hiệu có uy tín cũng như nhập nguồn mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu. Và như vậy là bạn đã có thể lập nghiệp ở Sài Gòn rồi.

Mở shop thời trang, phụ kiện

Nhu cầu làm đẹp chưa bao giờ dừng lại. Chắc chắn một phần của tiền lương chúng ta đầu tư cho vẻ bề ngoài. Các chị em dù có cả tủ quần áo nhưng vẫn không cưỡng lại được khi thấy những bộ cánh mới. Nắm bắt tâm lý này không ít shop quần áo mọc lên như nấm. Vậy kiếm tiền ở Sài Gòn bằng cách đầu tư shop quần áo bây giờ có phải đã quá muộn… Câu trả lời là không bao giờ quá muộn nếu bạn tiếp cận đúng cách và đúng đối tượng.

Lập nghiệp ở Sài Gòn với một shop thời trang mang cá tính riêng biệt
Tùy vào đối tượng của bạn muốn hướng đến là trẻ em, thanh niên hay người có tuổi mà có những hướng thay đổi để phù hợp. Ví dụ, bạn mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em thì từ phong cách trang trí, sản phẩm đến những dịch vụ khác đều tập trung cho các bé.
Thậm chí nên có cả không gian cho các bé vui chơi. Đội ngũ nhân viên bán hàng cũng phải là một người yêu trẻ con và biết cạnh “nịnh” các bé nữa đấy…
 
Càng có lợi thế hơn khi kinh doanh shop quần áo tại Sài Gòn. Tại đây những chợ đầu mối sỉ lẻ có tiếng như chợ Bến Thành, chợ Tân Bình hay chợ An Đông luôn sẵn sàng cung cấp cho shop của bạn những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý nhất. Đó, rõ ràng có rất nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn, không còn thắc mắc ở Sài Gòn nên kinh doanh gì nữa nhé.
Với một chiến lược được hoạch định rõ ràng, một đầu óc tinh tế và một tâm thế sẵn sàng học hỏi thì bạn có thể chinh phục mọi thị trường khó tính nhất…

Mở nhà hàng, quán nhậu

Việt Nam nằm trong top đầu các nước tiêu thụ rượu bia. Lập nghịêp ở Sài Gòn cùng một nhà hàng hay một quán nhậu cũng là một ý tưởng kiếm tiền ở Sài Gòn đầy tương lai đúng không.
Vậy bắt đầu với một nhà hàng của riêng mình để lập nghiệp ở Sài gòn, bạn cần có những gì?
Đinh hướng rằng bạn làm gì và hướng đến đối tượng nào… Vị trí đặt ở đâu để thu hút được lượng khách đều đặn… Kinh doanh những món gì, nguồn nguyên liệu lấy ở đâu… Mình tự làm hay thuê người làm…

Chẳng cần lộng lẫy, bạn vẫn kiếm tiền tốt ở Sài Gòn với một nhà hàng
Đối với hướng đi này, vốn ban đầu cũng là một bài toán khó. Tất nhiên, nếu bạn có tiềm lực về kinh tế thì khỏi lo, nhưng nếu không đủ điều kiện thì hãy bắt đầu từ một quán ăn nhỏ thôi.
Nhà hàng, hay quán nhậu cũng cần có một không gian thoáng thường là mặt đường tiện lối đi lại. Sẽ mất nhiều chi phí thuê mặt bằng hay các phụ phí khác nhưng đó là điều kiện quan trọng để phát triển. Tuy nhin nú đạt được lượng khách đù đặn thì vịc có một thu nhập hàng chục trịu một tháng, từ đó làm giàu ở Sài Gòn không phải qúa xa vời đâu

Mở quán cà phê

Bạn từng nghĩ mình sẽ lập nghiệp ở Sài Gòn với một quán cà phê được bài trí độc đáo theo phong cách của riêng mình. Những quán cà phê được trang trí từ những lốp xe cũ, hay kết hợp đồ handmade, tranh tường… đang thu hút được không ít những bạn trẻ thích sự mới lạ. Không chỉ thỏa sức cho đam mê làm chủ của cá nhân mà còn là một ý tưởng làm giàu trên đất Sài Gòn hoa lệ hoàn toàn khả thi.

Mở quán cafe nếu chưa biết kinh doanh gì tại Sài Gòn
Làm sao để không bị lôi vào vòng luẩn quẩn như các quán cà phê ế ẩm khác ở Sài Gòn?
Thường thì các quán cà phê thời gian đầu rất đông khách và vắng dần sau khi hoạt động một vài tháng. Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy luôn cố gắng làm mới dịch vụ hay sáng tạo ra những đồ uống đi theo thị hiếu của khách hàng. Ở hình thức kinh doanh này bạn nên kết hợp phòng trà có những không gian cho các bạn trẻ thể hiện mình với ca nhạc hoặc tài lẻ chẳng hạn.

Làm tour giá rẻ kết hợp phượt khám phá Sài Gòn

Việt Nam, một quốc gia thuộc Đông Nam Á, sở hữu khá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, không ít địa danh làm mê mẩn khách du lịch, bởi những tòa thiên nhiên tráng lệ, và những món ăn hấp dẫn đến say lòng. Vậy tại sao bạn không lập nghiệp ở Sài Gòn với ý tưởng mở tour du lịch.
Lượng khách trong nước và nước ngoài đến với Sài Gòn ngày càng tăng. Những điểm đến không thể bỏ qua với những nhân chứng sống của chiến tranh như Địa đạo Củ Chi, bảo tàng chứng tích chiến tranh, bảo tàng Hồ Chí Minh… những địa điểm tôn giáo tín ngưỡng như Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn hay những khu vui chơi nổi tiếng như công viên văn hóa Đầm Sen, chợ Bến Thành… càng làm cho Sài Gòn trở thành một thành phố đáng đến.

Làm gì ở Sài Gòn để làm giàu?
Nắm bắt cơ hội đổi đời làm tour du lịch giá rẻ dạo quanh Sài Gòn kết hợp phượt cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan. Một số khách muốn tự mình khám phá tìm hiểu con người Sài Gòn nhưng một số khác lại muốn sự quy củ, có lịch trình và an toàn với hướng dẫn viên và các dịch vụ ăn ở trọn gói.
Nên nhớ luôn có những đối thủ cạnh tranh cùng những ý tưởng lôi kéo khách hàng hoàn toàn có thể lấn át bạn hay những nhà cung cấp có uy tín từ lâu cũng làm cho thị trường tour trở nên khó nhằn hơn. Giá cả hợp lý cũng như phong trào phượt hay homestay cũng là một vũ khí để phát triển dịch vụ tour du lịch của bạn đấy. Nếu muốn kiếm tiền ở Sài Gòn một cách nghiêm túc, hãy trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ phong phú cũng như những nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự sáng tạo và một vài ý tưởng táo bạo sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho cuộc đời bạn đấy.
Hãy lắng nghe họ muốn gì, làm họ hài lòng với dịch vụ của bạn. Dần dần thị trường sẽ rộng mở và cơ hội làm giàu tại Sài Gòn này không hề khó đâu.
Sẽ còn rất nhiều ý tưởng kinh doanh ở Sài gòn, nhưng OPP VIỆT NAM xin phép chỉ gói gọn ở một sô ý tưởng này thôi. Nếu bạn thấy mình đâu đó trong này, nhưng còn ngại ngùng thi hãy luôn nhớ cơ hội luôn chia đều cho mỗi người.
Dù là bất cứ hướng đi nào thì Sài Gòn vẫn dang rộng cánh tay chờ chúng ta đến. Đừng quá lo lắng kinh doanh gì ở Sài Gòn, hay kiếm tiền ở Sài Gòn như thế nào. Hãy phát triển bằng khả năng tìm hiểu, tư duy và hành động có hoạch định của mình thì thành công chắc ở không xa nữa đâu… Lập nghiệp ở Sài Gòn vẫn là cơ hội của bạn đó.