Hướng dẫn cách report các fanpage Facebook giả mạo thương hiệu

Nếu bạn phát hiện trên Facebook đang có một hoặc một số trang, nhóm có “ăn cắp” tên thương hiệu, logo, hình ảnh của bạn, bạn hoàn toàn có thể báo cáo lên đội ngũ Facebook.
Có thể bạn không biết nhưng Facebook vẫn đang có “một đội ngũ chỉ ăn với check report” cho bạn, đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của người dùng. Để báo cáo được bạn cần có bằng chứng chứng minh trang web hoặc fanpage của bạn là chính thức, đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu thương mại.
Những gì bạn cần chuẩn bị bao gồm: giấy đăng ký nhãn hiệu thương mại/đăng ký bản quyền thương hiệu và danh sách các fanpage “fake” có sử dụng tên, logo, hình ảnh của bạn. Dưới đây sẽ là các bước để report fanpage giả mạo:
Bước 1: Truy cập vào link báo cáo tại địa chỉ Trademark report Form.
Bước 2: Tích chọn mục: Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu thương mại của mình

Bước 3: Tích tiếp vào mục: Tiếp tục với báo cáo nhãn hiệu thương mại của tôi

Bước 4: Cung cấp thông tin của bạn để Facebook liên hệ khi cần thông báo

Bước 5: Cung cấp thông tin của chủ sở hữu

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin nhãn hiệu thương mại. Trong phần chọn tệp đính kèm, bạn nhớ up lên file mềm các giấy tờ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép trước đó.

Bước 7: Report các page vi phạm bản quyền. Bước này khá quan trọng, cần rà soát triệt để tất cả các page đang giả mạo trang chính thức của bạn để xử lý nhanh gọn nhất.

Bước 8: Xác nhận thông tin và nhấn Gửi

Sau khi nhấn gửi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này:

Đồng thời Facebook sẽ ghi nhận và gửi 1 email chứa toàn bộ thông tin mà bạn đã điền trong form này.

Như vậy là OPP VIỆT NAM đã hướng dẫn bạn hoàn thành report các fanpage mạo danh, lấy tên thương hiệu, hình ảnh, logo, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình. Trong trường hợp bạn khai đủ và đúng thông tin, Facebook sẽ hoàn thành xóa bỏ các fanpage bạn đã report trong vòng 3 – 5 ngày, có thể sớm hơn.
Lần trước, mình cũng đã report hơn 100 page giả mạo Fanpage OPP VIỆT NAM, và chỉ sau 4 tiếng toàn bộ các page giả mạo đã bị xóa sổ hoàn toàn. Rất nhanh gọn.
Lưu ý: Trong trường hợp Facebook nhận thấy các thông tin bạn cung cấp chưa đủ thuyết phục, họ sẽ liên hệ qua email thông báo lại bạn về việc này. Bạn cần hoàn thành theo điều hướng của họ để được xử lý triệt để.