Adobe thâu tóm TubeMogul với giá 540 triệu USD, muốn kiếm tiền từ video thay vì chỉ là "công cụ chỉnh sửa"

Adobe mới đây đã chính thức công bố công ty sẽ mua lại TubeMogul, một thương hiệu quảng cáo video. Được biết, thương vụ này có trị giá lên đến 540 triệu USD.
Thỏa thuận này sẽ giúp Adobe tiến thêm một bước xa hơn trong ngành công nghiệp quảng cáo theo chủ đề video trên hệ thống đa phương tiện, kết hợp cùng nhiều loại hình kinh doanh khác như marketing, khai thác nội dung và dịch vụ phân tích dữ liệu.

Các cổ đông của TubeMogul sẽ nhận được 14 USD cho mỗi cổ phiếu sở hữu. Thương vụ này được hy vọng sẽ hoàn tất suôn sẻ trong quý tài chính cuối năm của Adobe, không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận ngoài tiêu chuẩn GAAP của công ty.
Đối với Adobe, họ dự định sẽ đi theo kế hoạch hợp nhất mảng Marketing Cloud với TubeMogul và bao quát thêm nhiều định dạng video nữa. Hiện nay, video được xem là một phương tiện chính yếu dùng để marketing, quảng bá sản phẩm được rất nhiều thương hiệu áp dụng. Ngoài ra, cả 2 công ty cũng có khá nhiều đối tác chung từ trước tới nay.

Adobe gần đây cũng dần có những động thái mở rộng quy mô kinh doanh đa sản phẩm và tích hợp nhiều dịch vụ của mình với nhau. TubeMogul tỏ ra là một cái tên khá thích hợp trong kế hoạch đó. Nhờ vậy, Adobe có thể dựa vào để phát triển tầm ảnh hưởng của các dịch vụ do mình cung cấp.
CEO của TubeMogul – Brett Wilson – sẽ vẫn tiếp tục lãnh đạo đội ngũ của mình dưới sự quản lý của bộ phận Digital Marketing từ Adobe.