Bản chất của Marketing online

Với những bước tiến không ngừng của công nghệ thông tin và internet như hiện nay, mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội cũng theo đó có những phát triển nhất định, Đặc biệt là mảng kinh doanh của các doanh nghiệp, thương hiệu đã có những bước tiến đáng kể thông qua việc quảng bá thương hiệu nhờ Marketing online. Vậy bản chất của Marketing online là gì ?
online-internet-marketing-treeBản chất của marketing online – mô hình marketing online

Bản chất của Marketing online

Marketing online là chiến lược quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính và thương mại điện tử. Cũng có định nghĩa Marketing online là hình thức quảng cáo trên mạng internet, quảng cáo trên cộng đồng mạng nhằm thúc đẩy xúc tiến việc bán hàng quảng bá thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ của công ty đến với khách hàng,…

Về bản chất của marketing online có những điểm tương đồng với marketing truyền thống, mục đích chung của 2 dạng marketing này cùng làm thỏa mãn nhu cầu của mỗi khách hàng. Online Marketing
Một số phương án marketing online
Mặc dù vậy, trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như ngày nay, khách hàng ở mỗi hình thức marketing lại có những nét khách nhau trong việc tiếp cận thông tin và thói quen mua các sản phẩm hay dịch vụ. Vì thế, bản chất của Marketing online là việc áp dụng các công nghệ thông tin để triển khai các bước trong một chiến dịch marketing, dù sử dụng bất kì phương tiện nào trong chiến dịch thì chúng cũng phải gắn kết, bổ trợ lẫn nhau thành thể thống nhất vì tất cả cùng chung một mục đích xây dựng, quảng bá thương hiệu và thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu. Đặc điểm cơ bản của marketing online Khách hàng có thể tương tác với quảng cáo, có thể click chuột vào quảng cáo để mua hàng, lấy thông tin về sản phẩm, dịch vụ  hoặc có thể so sánh sản phẩm, dịch vụ này với sản phẩm, dịch vụ khác của nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác. Hình thức marketing này sẽ giúp cho nhà cung cấp có thể lựa chọn được khách hàng mục tiêu và tiềm năng mà doanh nghiệp muốn hướng tới từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả của việc kinh doanh. Đây là đặc điểm cơ bản nhất mà các loại hình quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác không có được. Bản chất của marketing online  là quảng bá sản phẩm trên mạng Internet.
td_marketing
Bản chất Marketing online là quảng cáo
Marketing online mang đến những lợi ích lớn cho việc kinh doanh, quảng bá. Nhờ Marketing online , doanh nghiệp có thể rút ngắn khoảng cách tối đa. Đối tác, khách hàng có thể gặp nhau qua việc trao đổi, tương tác trên máy tính mà không cần biết đối tác ở đâu, điều này giúp hai bên giản lược khâu trung gian như trước. Bên cạnh đó, marketing online giúp tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, hình thức này còn giúp cho doanh nghiệp giảm thời gian, những người làm marketing trực tuyến có thể cập nhật thông tin và giao dịch với khách hàng mọi lúc. Kinh doanh với loại hình marketing online, chi phí sẽ không còn là nỗi lo và hơn thế nữa nó còn có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.

Marketing online mang lại hiệu quả vô cùng lớn, chỉ cần một vài lần click chuột thì dù đang ở đâu bạn cũng có thể biết thông tin của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ bạn muốn tìm.

Quảng cáo trên mạng sẽ giúp bạn lựa chọn được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu vì vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong việc kinh doanh. Thêm vào đó hiện nay số người sử dụng Internet đang tăng với tốc độ rất nhanh, do đó quảng cáo hay kinh doanh trên mạng sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.
bán hàng online 5
Bản chất của Marketing trực tuyến là hành vi mua hàng của người dùng Có người cho rằng marketing online là một phần của thương mại điện tử nhưng thực tế marketing online có một vai trò quan trọng đó là hỗ trợ sự phát triển các hoạt động thương mại điện tử. Marketing online đề cao tính tiếp thị, quảng bá các sản phẩm,  dịch vụ của doanh nghiệp bằng việc thông qua mạng internet để kết nối toàn cầu.
Tóm lại, bản chất của marketing online gồm hai phần chính đó chính là công cụ marketing và chiến lược marketing online. Để đánh bật được mọi đối thủ, cần phải có những công cụ hỗ trợ đắc lực cùng một chiến lược rõ ràng. Nếu phối hợp được hai bộ phận này với nhau như một khối thống nhất thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên lĩnh vực Marketing online.