Bí quyết để khách hàng chia sẻ các nội dung của Fanpage trên Facebook

Hiện nay việc sử dụng facebook để quảng cáo doanh nghiệp đang là một cách hữu ích và việc xây dựng nội dung trên Fanpage thu hút sự chú ý của khách hàng càng quan trọng hơn nữa. Dưới đây là bí quyết để khách hàng chia sẻ các nội dung của Fanpage trên Facebook đáng để bạn tham khảo.

1: Yêu cầu sự chia sẻ

Đúng, nghe có vẻ đơn giản, nhưng kêu gọi hành động ở dưới cùng của bài đăng Facebook thật sự có thể khuyến khích nhiều người chia sẻ bài hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đặc biệt yêu cầu độc giả chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook giúp tăng đáng kể lượt chia sẻ thêm. Những phát hiện này là phù hợp với các nguyên tắc Marketing nói chung rằng nếu bạn muốn mọi người có một hành động cụ thể, bạn cần phải yêu cầu cụ thể cho nó.

2: Tạo cảm xúc cho họ, kể cả khóc hay cười

Thật khó khăn để được mọi người chia sẻ các nội dung mà bạn đăng trên Facebook mà không tác động tình cảm vào họ. Không ai thực sự cảm thấy cần phải chia sẻ nội dung nhàm chán phải không? Tuy nhiên, tạo ra một bài làm cho độc giả của bạn phải thốt lên, cười hay thậm chí khóc, thì nội dung của bạn rất có khả năng tạo viral trên nhiều newsfeed Facebook. Đó là một kỹ thuật nổi tiếng để truyền cảm hứng cho nhiều người tham gia hơn với nội dung trực tuyến, liên tục đưa ra từ rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội được giám sát bởi các công ty hàng đầu.

3: Đính kèm hình ảnh

Bất cứ khi nào có thể, hãy luôn kèm hình ảnh trong bài viết Facebook của bạn. Người dùng trực tuyến trung bình thích tiếp nhận nội dung hình ảnh thay vì đọc văn bản toàn chữ với chữ – đặc biệt khi nhắc đến Facebook. Trong thực tế, bằng cách sử dụng một hình ảnh hoặc Infographic trong bài viết của bạn có thể làm tăng sự tham gia của người sử dụng nhiều đến 53%, kết quả là có nhiều lượt thích, bình luận, và lượt chia sẻ hơn

4: Tạo một kết nối

Trong thời đại dường như đang giảm sút liên lạc và tương tác mặt đối mặt, tạo ra một kết nối với khách hàng của bạn bằng bất kỳ cách nào có thể – bao gồm cả thông qua Facebook – là cực kỳ quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy kết nối với người sử dụng trực tuyến là giới thiệu những hoạt động từ thiện của công ty. Một nghiên cứu New York Times gần đây cho thấy 84% người chia sẻ nội dung mà họ đi qua trực tuyến thì cho phép họ hỗ trợ tổ chức từ thiện và các sự kiện cụ thể. Ví dụ, tạo ra một bài viết mang lại nhận thức cho cuộc chiến chống lại bệnh tim có thể giúp tạo ra một mối liên kết với những người dùng Facebook những người có thể sau đó sẽ chia sẻ bài viết của bạn để xây dựng nhận thức cộng đồng hơn nữa.

5: Đưa ra sự khuyến khích

Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn được nhiều người chia sẻ nội dung mà bạn đăng trên Facebook thì hãy đưa ra động cơ khuyến khích, chẳng hạn như giảm giá, ưu đãi đặc biệt hoặc phiếu quà tặng. Mọi người đều thích quà tăng, hoặc ít nhất là giảm giá. Hãy thử một ưu đãi đặc biệt cho người xem Facebook của bạn và bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ để chia sẻ nội dung bạn đăng – nếu họ chỉ vì lợi ích riêng cho mình!