Facebook Place Tips: Wifi Marketing miễn phí và hơn thế nữa

Gần đây Facebook cập nhật thêm tính năng Place Tips hay còn gọi là Mẹo địa điểm trên fanpage. Chức năng này khá hay giúp cho các nhà quảng cáo, shop, cửa hàng không chỉ cạnh tranh nhau trên online mà sau này còn cạnh tranh nhau về thị trường offline nữa. Nếu bạn thắc mắc vì sao như vậy thì bạn hãy xem tiếp phía sau sẽ rõ hơn vấn đề này.
Chức năng Place Tips giúp các cửa hàng tiếp cận được khách hàng gần hơn, chính xác hơn tại mọi thời điểm. Đây là cơ hội cho các shop nhỏ cạnh tranh với các cửa hàng lớn khác.
Vậy Facebook Place Tips là gì:
Là một trong những chắc năng mẹo địa điểm nâng cao của fanpage, đặc biệt chỉ dành riêng cho các page có chức năng địa điểm check-in và nó chỉ hoạt động hiện thị trên Newfeed các thiết bị mobile Android và IOS. Nó sẽ hiển thị gợi ý shop, cửa hàng gần vị trị hiện tại của bạn trên Newfeed.
Mẹo địa điểm hiển thị các thông tin trên Newfeed như:
– Các post trên fanpage của bạn
– Hình ảnh, check in của bạn bè bạn đã đến cửa hàng.
– Đánh giá, sự kiện và hình ảnh của cửa hàng, shop
– Và còn nhiều thông tin khác bạn từ từ khám phá trong phần cài đặt hiển thị Place tips nhé.
Facebook Place Tips hoạt động thế nào:
Nó sẽ xác định vị trị mobile của bạn thông qua 1 trong 3 yêu tố: Wifi, GPS và đèn hiệu Facebook Bluetooth từ đó Place Tips sẽ biết được vị trí của bạn và sẽ hiển thị cửa hàng, shop gần bạn nhất.
Facebook Place Tips Wifi Marketing miễn phí và hơn thế nữa 2
Cài đặt chức năng Place Tips trên fanpage:
Facebook Place Tips Wifi Marketing miễn phí và hơn thế nữa 3
1/ Wifi
Thiết lập Wifi bạn cần truy cập link: https://www.facebook.com/[urlfanpage]/settings/?tab=place_tips
Thay urlfanpage thành tên địa chỉ đường dẫn Url Fanpage của bạn.
Mục “Add Your Wi-Fi Network Name” bạn điền tên wifi hiện tại của shop, cửa hàng. Khi thiết bị mobile của khách hàng kết nối đúng với tên thiết bị wifi của bạn cài đặt trên Fanpage thì địa điểm cửa hàng của bạn sẽ được gợi ý trên Newfeed
– Add a Welcome Note – Add a Photo
Tại đây bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn nội dung hình ảnh của cửa hàng, shop,…fanpage của bạn hiển thị như thế nào khi tiếp cận khách hàng như: thay đổi cover fanpage, viết mô tả ngắn về fanpage,….
2/ Facebook Bluetooth® beacon
Bạn cần đăng ký Facebook Bluetooth® beacon: https://www.facebook.com/busin…/a/facebook-bluetooth-beacons (sẽ mất một thời gian đội ngũ phụ trách mới có thể hồi âm) để có thể sự dụng chức năng xác định vị trí mobile thông qua Bluetooth.
3/ GPS thì bạn không cần đăng ký
Hiện tại thì chức năng này đang update tại khu vực Mỹ và sẽ update dần các khu vực khác, đặc biệt sẽ update thị trường Việt Nam trong các tháng tới.
– Bật tắt hiển thị chức năng này trên mobile:
https://www.facebook.com/help/275925085769221
– Tìm hiểu thêm Facebook Bluetooth® beacon: https://www.facebook.com/help/425490927631691