Giải Pháp Tăng Doanh Thu Dựa Vào Chạy Quảng Cáo Facebook Cực Hay

Không ai có thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của facebook trong cuộc sống hiện nay. Facebook hiện là trang mạng xã hội có mức độ phổ biến rộng rãi nhất thế giới. Không chỉ mang lại sự giải trí và cung cấp các thông tin hằng ngày. Ngoài ra còn cực kì hữu ích trong hoạt động kinh doanh.

Mỗi doanh nghiệp hay người kinh doanh đều có thể tăng thêm lợi nhuận từ mạng xã hội này. Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook ngày càng được áp dụng nhiều hơn. Cùng OPP VIỆT NAM tìm hiểu chi tiết về giải pháp này qua bài viết sau:

Có nên lựa chọn Facebook để chạy quảng cáo?

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp không còn có thể đứng yên một chỗ đợi khách hàng tìm đến mình. Họ thực hiện các chiến lược quảng bá sản phẩm. Chủ động để các sản phẩm của mình khi tung ra thị trường nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Đó chính là xu hướng phát triển bền vững mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến.

Facebook sở hữu số lượng người dùng ở con số hơn 1 tỷ. Mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp thực hiện các chiến lược kinh doanh mới của mình. Rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng phát triển của mình qua lĩnh vực quảng cáo này. Mục đích nhằm nâng cao tối đa doanh thu cho các mặt hàng của doanh nghiệp. Việc lựa chọn Facebook để chạy quảng cáo là một quyết định cực kì sáng suốt và thông minh.

Vậy cách tăng doanh thu từ chiến lược quảng cáo như thế nào? Thực hiện ra sao? Đây là câu hỏi cần lời giải đáp lúc này. Cùng tìm hiểu về giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook.

Có những hình thức quảng cáo hiệu quả nào trên Facebook?

Facebook luôn không ngừng nghiên cứu và đưa ra các hình thức quảng cáo đa dạng. Nhằm hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm mình theo đúng nhu cầu. Các doanh nghiệp sẽ có nhiều sự lựa chọn xem hình thức nào nhanh chóng mà lại giúp tăng doanh thu . Mỗi sự lựa chọn cần phù hợp với đặc thù cũng như tính chất sản phẩm/ dịch vụ mà họ cung cấp.

Nếu cảm thấy phù hợp, doanh nghiêp hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều hơn một hình thức quảng cáo. Kết hợp các hình thức quảng cáo với nhau một các hợp lý. Điều này giúp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Các tăng doan thu hiệu quả nhất là lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp. Dưới đây là 4 giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook.

Marketplace Ads – Quảng cáo theo sản phẩm

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn cho mình loại quảng cáo này. Nó vừa mang lại hiệu quả, vừa không hao tốn quá nhiều ngân sách quảng cáo. Đây được xem là hình thức quảng cáo tiểu chuẩn nhất mà Facebook cung cấp.

Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo theo sản phẩm
Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo theo sản phẩm

Page Post Ads – Quảng cáo theo trang viết

Cách tăng doanh thu bán hàng theo loại hình quảng cáo này thoạt nhìn giống như các bài post bình thường của bạn bè bạn. Nhưng thực chất nó chính là một hình thức quảng cáo của Facebook. Những quảng cáo này sẽ được hiển thị trên trang News Feed của người dùng Facebook. Hình thức quảng cáo này mang hơi hướng tự nhiên. Những mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và trộn lẫn với các bài đăng khác. Điều này không tạo sự nhàm chán cho khách hàng.

Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook câu chuyên được tài trợ

Bạn sẽ nhìn thấy được các mẫu quảng cáo này khi bất kì một bạn bè, người thân trên Facebook thực hiện thao tác Like về sự kiện quảng cáo đó. Với hình thức quảng cáo này thì doanh nghiệp sẽ quảng bá được sản phẩm, thương hiệu quả mình đến nhiều đối tượng khách hàng có trong liên kết Facebook hơn.

Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook câu chuyên được tài trợ
Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook câu chuyện được tài trợ

Hình thức quảng cáo bài viết

Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng đối với những người dùng đã Like Trang của mình thì chỉ cần mình có bất cứ cập nhật nào trên trang FanPage thì lập tức tất cả Fan của Page sẽ nhìn thấy. Điều này không phải. Ít ai biết được rằng Facebook chỉ cho phép một lượng Fan nhất định nhìn thấy các cập nhật trên trang Page. Nếu bạn muốn tất cả fan đều nhìn thấy bạn cần chi một khoản ngân sách để tăng lượng người dùng nhìn thấy bài viết.

Cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp từ việc đưa quảng cáo trên Facebook đi đúng hướng

Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook là con đường nhanh nhất để doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Mỗi chiến lược quảng cáo bạn cần phải có những hoạch định và lộ trình rõ ràng. Dưới đây là các bước để doanh nghiệp bạn có một chiến lược quảng cáo đi đúng hướng.

Lựa chọn sản phẩm thực sự cần thiết 

Một doanh nghiệp sẽ có cho mình nhiều sản phẩm trong quá trình kinh doanh, vậy bạn cần lựa chọn đâu là mặt hàng chủ chốt để tiến hàng thực hiện quảng có cho sản phẩm này. Cách tăng doanh thu bán hàng từ việc chọn sản phẩm quảng cáo rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn những sản phẩm đáp ứng được thị yếu của người dùng

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng 

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng nhằm gia tăng doanh thu bán hàng từ các đối tượng này. Đối tượng khách hàng tiềm năng chính là những khách hàng có nhu cầu thật sự đối với sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Nhắm đến những đối tượng này bạn sẽ tiết kiệm được những chi phí quảng cáo dư thừa đồng thờ gia tăng doanh thu từ những sản phẩm bán ra có các đối tượng khách hàng nà

Chuẩn bị nội dung, hình ảnh cho chiến lược quảng cáo

Cách tăng doanh thu bán hàng với nội dung và hình ảnh quảng cáo cần được chuẩn bị chu đáo. Tạo sự ấn tượng về nội dung, bắt mắt về hình ảnh sẽ mang nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp hơn.

Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo
Giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo

Thường xuyên giám sát, kiểm tra quá trình quảng cáo

Có những kiểm tra và thay đổi trong quá trình quảng cáo để tối ưu chiến lược quảng cáo của mình, giúp nó đi đúng hướng, mang lại hiệu quả cũng là cách tăng doanh thu từ quảng cáo cần thiết

Lập báo cáo thống kê để xác định mực độ hiệu quả

Sau mỗi chiến lược quảng cáo, bạn cần có một bảng báo cáo nhằm xác đinh được điểm đạt được và chưa đạt được. Từ đó rút ra những kinh nghiệm cho các chiến lược quảng cáo sau này

Với giải pháp tăng doanh thu dựa vào chạy quảng cáo facebook nêu trên OPP VIỆT NAM chúc các bạn thành công với chiến lược kinh doanh online của mình. Để lại bình luận bên dưới để cùng trao đổi thêm nhiều hơn các giải pháp hữu ích trong kinh doanh.


movan marketing automation