Icoin Emoji Facebook nào được nhiều người dùng nhất

Cho những người chưa biết thì ngày 17/7 hàng năm là ngày lễ Emoji (biểu tượng) toàn quốc – một dạng vinh danh ngôn ngữ hình học khi ngôn từ không thể thể hiện cảm xúc hoặc đơn giản bạn quá lười để diễn giải cảm xúc của bạn.

Nhân ngày thiêng liêng này, hàng năm Facebook – nơi được sử dụng đến gần 60 triệu biểu tượng mỗi ngày đã đưa ra con số thống kê về những biểu tượng  được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Và 60 triệu biểu tượng đó còn chưa tính 5 tỉ biểu tượng được sử dụng trên Messenger mỗi ngày, và đừng hoảng với con số 5 tỉ nhé.

Top 5 video quảng cáo ấn tượng đầu năm 2017

Biểu tượng LOL với điệu cười chảy nước mắt được sử dụng nhiều nhất theo đó là biểu tượng khuôn mặt với đôi mắt hình trái tim.

Tái định nghĩa lại giao tiếp

Nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng biểu tượng đang giết chết ngôn từ. Tuy nhiên chuyên gia lại cho rằng, biểu tượng thực chất đang tăng khả năng thể hiện cảm xúc của mọi người trong một thế giới mà giao tiếp trực tuyến đang dần thay thế những cuộc nói chuyện gặp mặt trực tiếp.

“Biểu tượng đang giúp chúng ta trở thành những nhà giao tiếp giỏi hơn trong thế giới kĩ thuật số hiện nay”, trích lời nhà ngôn ngữ học Vyv Evan, tác giả cuốn sách Ngôn ngữ biểu tượng (The Emoji Code) trong một bài phỏng vấn với tờ báo USA Today.

“Một trong những vấn đề với giao tiếp online đó là nó hoàn toàn dựa vào ngôn ngữ và không thẻ hiện được cảm xúc, biểu cảm khi giao tiếp. Vậy nên rất dễ dẫn đến hiểu nhầm”, Evan giải thích thêm. “Đó là khi biểu tượng xuất hiện giải cứu chúng ta. Nó đưa ngôn ngữ cơ thể trở lại để mọi người có thể hiểu cảm xúc của nhau hơn”.

Và khi biểu tượng ngày càng phát triển thì các nhãn hiệu lớn bắt đầu sử dụng chúng trong truyền thông tiếp thị. Một số người thậm chí còn làm cả một cuốn từ điển biểu tượng, và “phiên dịch ngôn ngữ biểu tượng” đã thực sự trở thành một công việc.

Ngọc Anh

Nguồn: brandinginasia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *