Khái niệm Content marketing là gì và cách thức thực hiện như thế nào

Định nghĩa:  Content marketing là hình thức marketing khởi tạo và phát tán nội dung hữu ích, liên quan trực tiếp đến khách hàng mục tiêu nhằm mục đích gây sự chú ý, tạo tương tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng – đem lại lợi nhuận cho công ty.

Content-Marketing

Nó gồm 3 yếu tố chính: sáng tạo nội dung, phát hành và quảng bá.

1. Sáng tạo nội dung:

Việc viết nội dung cần phải được thiết kế một cách cẩn thận tỉ mỉ và kiểm tra trên trang hoàn chỉnh, tất cả chỉ bằng những thao tác cơ bản. Mọi thứ bắt đầu bằng việc tạo ra nhiều nội dung khác nhau nhưng không có nghĩa là bất kỳ nội dung nào cũng được.

aassiiign

Nếu muốn gây được sự chú ý của khách hàng hay người đọc bạn cần phải tạo ra những nội dung độc đáo, hấp dẫn để giúp cho mọi người giải quyết được vấn đề cá nhân hay trả lời những thắc mắc của họ và phải cảm nhận được sự tương tác giữa trang web của bạn với cá nhân mỗi người.

Mỗi một nội dung mà bạn tạo ra cần phải có một tựa đề hấp dẫn để có thể thu hút sự chú ý của người đọc. Đồng thời nội dung cần phải có những từ khóa “vàng” để khách hàng có thể tìm thấy bạn qua những công cụ tìm kiếm trên mạng.

2. Đăng tải lên các phương tiện thông tin

Bước tiếp theo là đăng tải nội dung đã chỉnh sửa lên trang web của công ty hay những trang web nổi tiếng phổ biến khác. Nội dung có thể được đăng tải dưới những hình thức khác nhau ví dụ như: bài báo, blog, báo cáo, tài liệu online, video và nhiều dạng khác. Tất cả đều phải được thiết kế cẩn thận và kiểm tra kĩ càng trên trang đăng tải nội dung đó.

publish-1

Mỗi một trang bạn viết là một cơ hội để thu hút thêm nhiều người biết đến trang web của bạn thông qua các trang tìm kiếm và trang mạng xã hội. Đây cũng chính là cơ hội vàng để bạn biến trang web của doanh nghiệp mình thành một nơi đáng tin cậy trong lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

3.  Quảng bá rộng khắp các kênh

Chia sẻ nội dung của bạn trên các  kênh social network: facebook, twitter…  blogs, các thư mục, website chia sẻ video (youtube, vimeo, dalymotion…)  tất cả những trang web có lượng cộng đồng tương tác lớn.

anvat-viral-syndicate2

Đi kèm với nhưng nôi dung là đường link dẫn đến trang web của bạn trong trường hợp người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm thông tin. Điều này đồng nghĩa với viêc bạn thành công trong việc thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, tăng sự phổ biến của trang web của bạn và tầng xuất trang web của bạn sẽ được xuất hiên nhiều hơn trên các trang công cụ tìm kiếm.