Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Đồng vốn trong kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không. Chính vì vậy, ngay khi bắt đầu mở một cửa hàng mỹ phẩm, vấn đề bạn quan tâm sẽ là kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua những hạng mục cần đầu tư chi phí, để hạch toán xem để mở shop mỹ phẩm nhỏ, bạn cần khoảng bao nhiêu vốn kinh doanh nhé.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm khi muốn trả lời câu hỏi cần bao nhiêu vốn. Bởi lẽ đối với mặt hàng mỹ phẩm chính là khoản chiếm tỷ lệ kinh phí lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lí.
Để hạn chế tối đa những rủi ro, tốt hơn hết hãy tìm hiểu danh sách các mặt hàng được quan tâm đặc biệt trên thị trường. Từ đó có những phương thức nhập hàng cụ thể. Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng 70 triệu cho nhu cầu nhập hàng.

Cân nhắc vốn cho chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Nhắc đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bao giờ cũng không được bỏ qua khoản vốn dành cho địa điểm mở cửa hàng. Yêu cầu đặt ra khi bạn quyết định mở một shop bán mỹ phẩm đó là cần một mặt bằng đẹp, gần khu dân cư, có thể là ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố, đông người qua lại….
Tùy theo diện tích và vị trí mà mức giá thuê các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng.
Tuy nhiên khi bạn muốn mở shop kinh doanh online cần bao nhiêu vốn thì bạn có thể bỏ qua đồng vốn đầu tư vào khoản này.

Vốn tạo website bán mỹ phẩm

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh buôn bán các mỹ phẩm qua hình thức online thì bạn rõ ràng sẽ không mất vốn mặt bằng. Tuy nhiên bạn cũng cần trích ra một khoản tiền để chạy website bán hàng trực tuyến. Hiện nay dịch vụ tạo và chạy web rất phổ biến và bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín để được mức giá tốt nhất với chất lượng cao nhất. Bạn nên đầu tư vào trang web bởi đây cũng như chính là bộ mặt cửa hàng của bạn.

Tiền vốn chạy quảng cáo mỹ phẩm

Cho dù bạn bán mỹ phẩm online hay offline hay mở cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần bao nhiêu vốn thì bạn cũng không thể bỏ qua quảng cáo. Hình thức marketing này sẽ giúp sản phẩm của bạn được đông đảo mọi người biết đến, tăng độ nhận diện từ đó dẫn đến kích thích mua hàng.
Bạn có thể sử dụng hình thức chay quảng cáo trên các tấm biển, pa- nô áp phích, phát tờ rơi hoặc sử dụng dịch vụ quảng các trên các trang mạng xã hội để nâng cao lượt like follows.

Vốn dành cho các trang thiết bị phục vụ bán hàng

Các trang thiết bị phục vụ bán hàng mỹ phẩm không thực sự nhiều. Do đó, nguồn vốn khi bạn đầu tư vào danh mục này đã có thể hạn chế đi rất nhiều. Bạn chỉ cần lắp đặt cho cửa hàng của mình những chiếc tủ quầy, kệ trưng bày sản phẩm mà c được làm bằng kính trong suốt giúp khách hàng dễ dàng quan sát và hệ thống camera giám sát là cửa hàng của bạn đã có thể hoạt động rồi.
Ngoài ra nếu có thêm nhiều kinh phí hãy sắm thêm cho mình phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng mỹ phẩm để hoạt động kinh doanh buôn bán dễ dàng hơn.

Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán. Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3- 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu.
Tuy nhiên nếu cửa hàng kinh doanh nhỏ lại có số vốn không nhiều thì bạn không nên trích vốn cho khoản chi này.

Vốn dự trù trong quá trình hoạt động 

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết.