Làm thế nào mới chạm tới các “góc cạnh” của 1 người khởi nghiệp thành công

1, Cách tìm kiếm mô hình khởi nghiệp

Muốn khởi nghiệp đầu tiên người khởi nghiệp cần phải có lý tưởng, sau đó là ý tưởng và dự án. Rồi từ ý tưởng nghĩ cách làm sao để tổ hợp nó thành một đội? Làm thế nào để phát triển công ty thành một đơn vị hoàn chỉnh? Làm thế nào để nhìn thấy trước được tương lai phát triển của công ty? Xác định rõ phương phướng phát triển của công ty.

2, Làm thế nào để xác định mục tiêu khởi nghiệp

Kiếm tiền là mục tiêu quan trọng nhất nhưng lại không phải là mục tiêu duy nhất, bởi bản thân khởi nghiệp cần phải có phương châm, phương châm sẽ mang lại rất nhiều ý tưởng sản phẩm và thực tiễn mới.

3, Làm thế nào để đề ra nguyên tắc khởi nghiệp

Khi mới bắt đầu thành lập công ty, bạn đừng nên chỉ nghĩ tới kết quả. Hôm nay chưa kiếm được tiền, ngày mai liệu có kiếm được tiền không? Nếu phải đối mặt với những công việc gian khổ bạn sẽ cảm thấy không vui.

Kỳ vọng kiếm tiền của những người khởi nghiệp lần đầu thường tương đối cao, lần thứ hai sẽ không còn như vậy nữa. Nhưng mỗi lần khởi nghiệp đều cần phải có nhiệt huyết để gánh vác mọi việc.

4, Làm thế nào để quy hoạch quy trình khởi nghiệp

Khởi nghiệp là một quá trình tuần hoàn. Đầu tiên bạn cần phải biết khởi nghiệp bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại có dự án khởi nghiệp này? Tìm nguồn vốn từ đâu? Làm thế nào để tổ chức thành một đội nhóm? Thị trường bán hàng cần phải làm như thế nào? Sau khi hoàn thành sản phẩm này rồi bạn sẽ còn tiếp tục kinh doanh nó nữa không?  Rồi cứ lặp đi lặp lại như vậy.

5, Làm thế nào để tạo dựng điều kiện khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp, bạn không nhất thiết cần phải có những phát minh vĩ đại mà quan trọng nhất là những thứ mà bạn làm có thể thành công trên thị trường hay không? Sau đó bạn cần phải điều tra để xem nhu cầu của thị trường là gì? Bạn có khả năng gì? Rồi hãy kết hợp chúng lại với nhau.

6, Làm thế nào để xác định kỳ hạn khởi nghệp

Cần phải mất ít nhất từ 3-5 năm mới có thể gây dựng thành một công ty lớn, nhưng thời gian càng lâu rủi ro sẽ càng lớn, bởi thị trường luôn không ngừng thay đổi và phát triển, do vậy khởi nghiệp tốt nhất nên lấy mốc 2 năm làm chuẩn, bạn phải nghĩ cách làm thế nào để sản phẩm của mình trở nên tốt nhất trong vòng 2 năm.

7, Làm thế nào để xử lý mối quan hệ với người đầu tư

Rất nhiều người khởi nghiệp nghĩ rằng cổ phần của mình trong công ty nên chiếm tới 99%, người đầu tư là 1%. Suy nghĩ này không đúng với đầu tư mạo hiểm. Thông thường, người khởi nghiệp tốt nhất nên giữ một nửa cổ phần và nửa còn lại hãy tìm người đầu tư và giao cho họ.

Sau này nếu như cần phải đầu tư nhiều hơn thì cổ phần của người khởi nghiệp trong công ty sẽ ngày càng ít đi nhưng không có nghĩa là tiền của bạn ngày càng ít, bởi giá trị của công ty sẽ ngày càng cao.

8, Làm thế nào để có được ý tưởng kinh doanh hay

Một ý tưởng kinh doanh hay chưa chắc sẽ có giá trị trên thị trường. Trong kinh nghiệm của tôi, bất cứ ý tưởng kinh doanh nào cũng đều có rất nhiều người đã nghĩ tới, quan trọng là trong ý tưởng kinh doanh đó có bao gồm nhu cầu của thị trường hay không?

9, Làm thế nào để tổ chức một đội nhóm tốt

Khi thành lập đội nhóm, rất nhiều người cho rằng nên tập trung càng nhiều nhân tài càng tốt nhưng trên thực tế đội nhóm nên đơn giản một chút, mộc mạc một chút, không cần ai ai cũng phải giỏi chỉ cần có thể kết hợp hài hòa được với nhau chắc chắn sẽ là một đội nhóm tốt.

10, Làm thể nào để lựa chọn nhà đầu tư mạo hiểm

Thứ nhất  đầu tư cần phải xác định cổ phần của mỗi người là bao nhiêu? Thứ hai cần phải lựa chọn những nhà đầu tư mạo hiểm có thể cùng bạn đồng cam cộng khổ. Thứ ba cần phải tìm thấy những nhà đầu tư mạo hiểm có sức ảnh hưởng lớn để mượn sự trợ giúp từ kinh nghiệm và sức mạnh của họ.